TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Cuộc thi thiết kế đồng phục thể dục của sinh viên Văn Lang

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 11/8/2017) – Từ ngày 10/8 – 10/9, Đoàn Trường ĐH Văn Lang phát động và nhận bài dự thi thiết kế đồng phục thể dục: “Ý tưởng sáng tạo – nâng cao ứng dụng”. Đây là cuộc thi mới lạ, có ý nghĩa và khá hấp dẫn với tất cả sinh viên, cựu sinh viên Văn Lang, kể cả các bạn tân sinh viên vừa trúng tuyển khóa 23.

Trước nay, Trường ĐH Văn Lang không quy định đồng phục sinh viên toàn trường, chỉ có đồng phục khoa, đồng phục lớp. Trang phục đi học lịch sự, thoải mái, tự do là một trong những điểm yêu thích của sinh viên Văn Lang. Tuy nhiên, đồng phục thể dục lại là chuyện khác!

cuoc thi thiet ke dong phuc the duc 01Tiết học thể dục sẽ chỉn chu, các bài vận động sẽ thoải mái hơn khi sinh viên mặc đồ chuyên dụng như thế này phải không!


Những năm học trước, tùy quy định của mỗi giảng viên Giáo dục thể chất và đặc trưng học phần (yoga, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, võ thuật, thể dục nhịp điệu), sinh viên có thể mặc đồng phục thể dục của Trường hoặc trang phục tự do, dẫn đến một số buổi học rất… “nhiều màu sắc”, một số sinh viên mặc quần áo không phù hợp cho luyện tập.

Cuộc thi “Thiết kế Đồng phục thể dục” là một khởi động thú vị bắt đầu năm học mới 2017 – 2018. Lâu rồi cộng đồng sinh viên – cựu sinh viên Văn Lang mới có dịp thử sức chung một sân chơi sáng tạo dành cho chính mình, hứa hẹn sẽ nhận được nhiều mẫu thiết kế ấn tượng. Đồng phục thể dục do sinh viên Văn Lang tự thiết kế phải “chất” chứ!

10/8 – 10/9: VÒNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ
Thí sinh nộp mẫu phác thảo thiết kế dự thi (vẽ trên giấy A4) về BTC 
* Yêu cầu mẫu dự thi:
- Thiết kế trang phục thể dục dành cho sinh viên nam, nữ thể hiện được sự sáng tạo, tính năng động, có giá trị nhận diện thương hiệu Văn Lang.
- Chất liệu: đẹp, thoáng mát - Màu sắc: Tùy ý, không phối quá ba màu trên một sản phẩm.
- Kiểu dáng và họa tiết: đơn giản, hài hòa, sáng tạo, phù hợp với môi trường học đường, thể hiện được nét riêng của Trường. Giá cả hợp lý với sinh viên.
- Có thể chia thành hệ thống trang phục riêng cho nam – nữ, cho từng bộ môn.
Lưu ý: Mẫu thiết kế là bản gốc do chính sinh viên thiết kế, bắt buộc phải có logo chính thức của Trường, đặt ở vị trí phù hợp.

12/9 – 22/9: VÒNG CHUNG KHẢO
Các mẫu thiết kế được chọn sẽ may thành sản phẩm thật và vào vòng bình chọn
*Vòng thực hành: 12/9 - 22/9/2017
“Top 10” thí sinh từ vòng 1 sẽ dựa trên các bản thảo thiết kế đã được chọn để may thành sản phẩm thật. Ban tổ chức hỗ trợ chi phí may cho thí sinh là 700.000 đồng /người/sản phẩm
*Vòng bình chọn: 15/9 - 22/9/2017
- Bình chọn online: “Top 10” mẫu phác thảo sẽ được update trên fanpage Đoàn TNCS Trường ĐH Văn Lang. Thí sinh nhận được nhiều điểm nhất (1 like = 1 điểm, 1 share = 3 điểm) sẽ được trao giải “Thiết kế được yêu thích nhất”.
- Bình chọn trực tiếp: “Top 10” mẫu phác thảo sẽ được trưng bày tại CS1 và sảnh CS2 để sinh viên trực tiếp bình chọn bằng cách dán sticker ngôi sao dưới mẫu thiết kế mà mình yêu thích.

Ban Giám khảo của cuộc thi gồm nhiều thành phần để có đánh giá đa chiều, khách quan: những giảng viên có chuyên môn thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, các đại diện công ty sản xuất may mặc, nhà báo, các nhà thiết kế thời trang, các anh chị cựu sinh viên Văn Lang. Mẫu thiết kế đồng phục thể dục đạt giải cao nhất chưa chắc chắn sẽ được chọn làm mẫu chính thức; mà mẫu thiết kế đẹp và phù hợp nhất sẽ được Ban tổ chức cân nhắc, chỉnh sửa thêm và trở thành mẫu đồng phục thể dục chung của sinh viên Văn Lang.

THANG ĐIỂM CHẤM VÒNG THI Ý TƯỞNG 
* Đúng yêu cầu trình bày: 10 điểm
* Thẩm mỹ mẫu sản phẩm: 60 điểm
* Tính sáng tạo thiết kế: 20 điểm
* Màu sắc thiết kế: 10 điểm

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
(+ giấy khen)
* 01 giải nhất: 5.000.000đ
* 01 giải nhì: 4.000.000đ
* 01 giải ba: 3.000.000đ
* 02 giải khuyến khích: 1.000.000đ
* 01 giải thiết kế được yêu thích nhất: 1.500.000đ

Nếu muốn lọt vào “top 10” để vào sâu vòng chung khảo, các bạn cần đầu tư lên ý tưởng và thực hiện mẫu phác thảo thiết kế dự thi vòng ngoài với các yêu cầu sau:

  • Bản phác thảo được vẽ trên giấy A4. Mỗi tờ giấy chỉ vẽ một mẫu phác thảo. Đối với thí sinh muốn vẽ nhiều phác thảo, thí sinh đánh số thứ tự ưu tiên cho các mẫu và bấm các tờ lại thành 1 tập.
  • Mẫu phác thảo được vẽ màu, lên màu tùy ý. (mô tả mặt trước và mặt sau mẫu trang phục).
  • Mô tả chất liệu dùng cho mẫu thiết kế.
  • Mặt sau bài thi: thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên sinh viên, MSSV, lớp, khoa, CMND, tuổi, giới tính, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email) và nêu ý tưởng ngắn gọn cho mẫu thiết kế (tối đa 1000 từ)

Bài dự thi gửi về Ban tổ chức trước 23g00 ngày 10/9/2017.
+ Mẫu phác thảo giấy, CD-ROM nộp trực tiếp tại Phòng 201B – Cơ sở 1.
+ Mẫu phác thảo bằng file PDF gửi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 cuoc thi thiet ke dong phuc the duc 02
Trường ĐH Văn Lang hiện đào tạo 23 ngành bậc đại học, trong đó nhóm ngành năng khiếu (Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp, Kiến trúc) rất có lợi thế trong cuộc thi này. Nhiều khoa trong Trường có đồng phục đẹp, với truyền thống thiết kế đổi mới đồng phục mỗi năm, hẳn không kém cạnh trong sân chơi thiết kế đồng phục chung toàn Trường. Những anh chị cựu sinh viên yêu mến Trường với nhiều kinh nghiệm thực tế muốn “góp vui” với đàn em chắc chắn sẽ là những ứng viên “nặng ký”. Và khóa 23, lực lượng tân sinh viên non trẻ, nhiều năng lượng có thể là những nhân tố thú vị trong lần đầu chào sân Văn Lang.

Trường ĐH Văn Lang rất trông đợi mẫu đồng phục thể dục mới dành cho sinh viên Văn Lang, với đúng tiêu chí của cuộc thi: hình thức đẹp, tính ứng dụng cao và đậm “chất” riêng của Trường.

 

Bích Phương

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag