TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017: Tuổi trẻ Văn Lang hội quân

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 15/7/2017) – Sau gần 1 tháng ra quân trên các “mặt trận”, gần 250 chiến sĩ đã tề tựu đông đủ trong Lễ Hội quân Mùa Hè Xanh Trường ĐH Văn Lang, diễn ra lúc 13g00 ngày 12/8/2017 tại Hội trường C001, Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh).

Dh van lang mua he xanh 2017 hoi quan 1
Chiến dịch Mùa hè Xanh 2017
Trường ĐH Văn Lang:

- Ra quân ngày 16/7/2017
- Gần 250 chiến sĩ
- 7 đội hình tình nguyện
- 20 công trình đã hoàn thành
- 5126 lượt chiến sĩ tham gia hoạt động
- 3948 ngày công

Tổng kết chiến dịch Mùa hè Xanh 2017 vượt hơn mong đợi của Ban Chỉ huy. Bảy đội hình (Đội hình Môi trường, Đội hình Cơ sở vật chất, Đội hình Văn nghệ xung kích, Đội hình Xây dựng Nông thôn mới, Đội hình Sơn vẽ, Đội hình Kỹ năng thực hành xã hội và Đội hình Khảo sát nhà trọ) hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồng Trâm – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Văn Lang chia sẻ hai đội hình nổi bật nhất mùa Chiến dịch năm nay là Đội hình Sơn vẽ (với 3 công trình cấp Thành gây tiếng vang) và Đội hình Môi trường (làm sạch đẹp các kênh rạch, nhận được nhiều khen ngợi của địa phương).

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh son ve 1Công việc chính của đội hình Sơn Vẽ là sơn sửa, tô vẽ cho những bức tường cũ kỹ, mục nát; đem lại mỹ quan đô thị và những bài học, câu chuyện bổ ích bằng hình ảnh.
Đội hình Sơn Vẽ của Trường ĐH Văn Lang đã thực hiện 6 công trình mang lại diện mạo tươi mới, sống động cho những góc phố:
+ 518 KP2, P. Cầu Kho, Q.1
+ Hẻm 42 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1
+ Hẻm 185 Lê Quang Định, P.7, Q. Bình Thạnh
+ 251 Lê Quang Định, P.7, Q. Bình Thạnh
+ Trường THCS Nguyễn Văn Bé, 206 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh

Hai khó khăn lớn nhất mà các chiến sĩ Sơn Vẽ gặp phải là thời tiết mùa mưa ẩm thất thường của Sài Gòn và tình trạng thiếu hụt dụng cụ sơn vẽ khi đang thực hiện tác phẩm. Mặc dù các bạn đã có phương án đối phó với điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng đôi khi cơn mưa bất chợt đến vẫn trở tay không kịp, khiến các bức tranh bị lem luốc, phải hủy và bắt đầu lại từ đầu.

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh son ve 2Đội hình Sơn Vẽ đã chịu nắng cả ngày để tranh thủ hoàn thành tác phẩm đúng tiến độ. Các bạn chia sẻ niềm vui khi được đóng dấu Mùa hè Xanh Văn Lang 2017 lên những công trình của mình: niềm vui từ thành quả công việc, niềm vui từ những đồng đội kề vai sát cánh, niềm vui từ sự ủng hộ của bà con khu phố.

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh son ve 3

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh moi truong 1Đội hình MÔI TRƯỜNG tích cực với nhiều hoạt động xã hội nhất:
+ Quét dọn, vệ sinh Rach Cụt, P.5, Q. Gò Vấp và P. Cầu Ông Lãnh, Q.1
+ Thu gom ve chai tại P. Cầu Kho, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1 và P.6, Q. Bình Thạnh
+ Dâng hương Đài tưởng niệm, Q. Bình Thạnh
+ Thu gom tác khu nhà cháy P.3, Q. Bình Thạnh
+ Sơn sửa nhà tình thương P.6, Q. Bình Thạnh
+ Xóa biển quảng cáo tại P.11, Q. Bình Thạnh
+ Phát tờ rơi không lấn chiếm lòng lề đường và tham gia Ngày hội An toàn Giao thông tại P. Cầu Ông Lãnh, Q.1

  

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh moi truong 2“Mối duyên của đội hình Môi trường với những nơi họ đi qua, những người thân thương họ tiếp xúc thì không thể diễn tả được hết bằng chữ, bằng hình. Đây thực sự là những kỷ niệm thật “ấm” về Mùa Hè Xanh Văn Lang trong quãng đời sinh viên của chúng tôi, các chiến sĩ Môi trường.”

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh co so vat chat 1Với trở ngại nhân lực ít, “dương thịnh âm suy”, Đội hình Cơ sở vật chất năm nay làm việc vất vả hơn. Các cô lao công trong Trường đã có lời khen ngợi đội hình làm việc rất chăm chỉ, sạch sẽ, vệ sinh hầu khắp ngóc ngách từ Cơ sở 1, Cơ sở 2 đến Ký túc xá. Thế mới biết trân trọng, hằng ngày các cô đã làm “n” thứ công việc nhỏ bé, thầm lặng để giữ vệ sinh trường lớp sạch đẹp.

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh nong thon moi 1Năm nay, đội hình Xây dựng Nông thôn mới thực hiện nhiệm vụ tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Đây là đội hình được xa “nhà” lâu nhất, ở bên nhau gắn bó nhất, tiếp xúc với dân gần nhất và chắc hẳn có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ: “Đi dân nhớ, ở dân thương!”
Nhiệm vụ của các chiến sĩ Nông thôn mới tại xã Tân Hiệp là: phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường phố, Đài tưởng niệm; hỗ trợ tổ chức trại hè cho trẻ em địa phương; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách. Sau 2 tuần thực hiện chiến dịch, 17 thành viên của gia đình Nông thôn mới đã chung tay hoàn thành những công trình, phần việc có ý nghĩa cho người dân xã Tân Hiệp. Mùa hè Xanh 2017 đã rèn luyện cho các bạn sống tự lập, trách nhiệm, bản lĩnh và nhiều tình cảm bạn bè đáng quý.

 

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh nong thon moi 2“Tôi đã hoàn toàn sai lầm vì nghĩ rằng Mùa Hè Xanh chỉ đơn thuần là một hoạt động phong trào lấy điểm rèn luyện. Với tôi bây giờ, Mùa hè xanh là một chuyến đi của thanh xuân tuổi trẻ, tuy ngắn ngủi lắm nhưng đã cho tôi rất nhiều điều quý giá và đáng trân trọng, ít nhất là cho chúng tôi có thêm một gia đình!”

 Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh ky nang 1
Đội hình Kỹ năng thực hành xã hội đã thực hiện những hoạt động kỹ năng vui vẻ, bổ ích:
+ Thắp nến tri ân ở đường Nguyễn Văn Lượng (Q. Gò Vấp) và đường Nơ Trang Long (Q. Bình Thạnh)
+ Tập huấn nghi thức Hội tại. P. Bến Thành, Q.1
+ Sinh hoạt thiếu nhi tại P.11 và P.5, đường Tăng Bạt Hổ, đường Nguyễn Văn Đậu (Q. Bình Thạnh), P.5 (Q. Gò Vấp)
+ Tập huấn kỹ năng đuối nước ở số 6 Huyền Trân Công Chúa, P. Bến Thành, Q.1

Bằng những buổi sinh hoạt hè vui tươi, bổ ích dành cho các em thiếu nhi, đội hình Kỹ năng thực hành xã hội không những hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn mang đến một mùa hè lành mạnh, ý nghĩa cho các bạn nhỏ và chính các chiến sĩ.

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh van nghe 1
Đây là đội hình “di động” nhất, Mùa Hè Xanh ở đâu cần tiếng hát, ở đó có Văn nghệ Xung kích. Các chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với các buổi luyện tập văn nghệ hăng say cho Cuộc thi ca khúc truyền thống cách mạng ở P.11, Q. Bình Thạnh; biểu diễn tại Ngày hội Thiếu nhi ở huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ. Và tất nhiên, đội hình Văn nghệ không thể thiếu vắng tiết mục tại “sân nhà” Văn Lang: Ngày ra quân, thăm quân và trong buổi Lễ Hội quân cùng các đội hình khác.

Dh van lang mua he xanh 2017 doi hinh khao sat nha tro 1
Đội hình ra quân cuối cùng của chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay nhưng sau buổi Hội quân sẽ vẫn tiếp tục làm việc, túc trực tại lầu 1 – Cơ sở 1 và sảnh C – Cơ sở 2 để tư vấn cho phụ huynh và tân sinh viên có nhu cầu tìm chỗ ở. Đội hình Khảo sát Nhà trọ đã khảo sát được hơn 200 địa chỉ nhà trọ khu vực gần hai Cơ sở và hỗ trợ hơn 30 thí sinh mỗi ngày. Chúc các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ trước thềm năm học mới!

Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 của sinh viên Trường ĐH Văn Lang đã khép lại, cùng tuổi trẻ thành phố hội quân cấp Thành ngày 13/8/2017. Với những thành quả thiết thực, có đóng góp cho cộng động, các đội hình xứng đáng được Nhà trường vinh danh và khen thưởng. Danh hiệu “Chiến sĩ giỏi” là phần thưởng có ý nghĩa tinh thần động viên các bạn phấn đấu và nỗ lực cho những “mùa hè xanh” của riêng mình sau này.

Dh van lang mua he xanh 2017 hoi quan 2ThS. Đinh Xuân Tỏa – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và ThS. Nguyễn Thị Thanh Cúc – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường trao tặng giấy khen cho 153 “Chiến sĩ giỏi”.

Mùa Hè Xanh vui nhiều hay khổ nhiều? Đó là câu hỏi của nhiều bạn tân sinh viên khi còn phân vân đăng ký tham gia chiến dịch. Và để trả lời câu hỏi đó, không cách nào tốt hơn là bạn tự trải nghiệm một Mùa Hè Xanh. Biết đâu, khi trải qua một mùa hè thật khác, bạn sẽ thu nhận thêm nhiều điều ý nghĩa cho tuổi trẻ, đâu chỉ là chuyện vui nhiều hay khổ nhiều.

 

Trần Nguyễn Bích Châu
Sinh viên năm 3, khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông
(Ảnh: Ban Truyền Thông Chiến dịch MHX Trường ĐH Văn Lang 2017)


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag