Tuyên dương “sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2016 – 2017

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, ngày 21/11/2017) – Tối 19/11/2017, Lễ Tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2016 - 2017 do Hội Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tổ chức đã diễn ra tại Hội trường C001, Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM).

“Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, được đưa vào hệ thống khen thưởng cấp Quốc Gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng… Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.

Tháng 11 hàng năm, Hội Sinh viên Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trường tổng kết năm học trước. Năm học 2016 – 2017, chỉ có 02 sinh viên hội đủ điều kiện nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Số lượng ít ỏi bất thường đặt câu hỏi về kế hoạch phấn đấu cho mục tiêu giải thưởng, danh hiệu của sinh viên Văn Lang năm học qua. Tiêu chí nào gây khó khăn cho sinh viên hoàn thiện, hay danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” không phải mục tiêu phấn đấu quan trọng của các bạn, hoặc bạn chưa hiểu rõ về danh hiệu này?

Bạn Nguyễn Ngọc Hồng Trâm – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Trong 5 tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” thì tiêu chí gây trở ngại cho sinh viên nhất là “Hội nhập tốt”, tức là các bạn cần phải có các chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận thi thử TOEIC, IELTS, ... Để đạt được những chứng chỉ này khá khó, và thời gian đăng kí bình xét có hạn, đó là một trong các lý do tại sao năm nay chỉ có 2 gương mặt hội tụ đủ 5 tiêu chí trên. Ngoài ra, trong năm học 2016 – 2017, Đoàn – Hội Trường ĐH Văn Lang tổ chức khá nhiều chương trình phát động như Cuộc thi thiết kế đồng phục thể dục, Van Lang‘s Got Talent,... nên phương diện tuyên truyền cho phong trào “Sinh viên 5 tốt” còn nhiều hạn chế và gấp rút.

DH van lang tuyen duong sinh vien 5 tot 01

M
uốn đạt được bất kỳ giải thưởng, học bổng hay danh hiệu nào, việc trước nhất là bạn cần biết và hiểu rõ tiêu chí. Tiêu chí và quy trình bình xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đã được Nhà trường ghi rõ trong Cẩm nang sinh viên phát miễn phí cho tân sinh viên đầu khóa học. Những thông tin cập nhật về tiêu chí bình xét thay đổi mỗi năm sẽ được Hội sinh viên Trường phổ biến về các Khoa. Tiêu chí bình xét “Sinh viên 5 tốt” khá khắt khe và cầu toàn, nếu không đặt mục tiêu phấn đấu từ đầu năm học, bạn khó đạt được danh hiệu này, dù bản thân rất nổi trội và đạt thành tích cao trong học tập hay rèn luyện ở Trường.

Xem thêm về tiêu chí bình chọn “Sinh viên 5 tốt” trong Cẩm nang sinh viên năm học 2017 – 2018 tại đây, trang 31 – 34.

Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Lang rút kinh nghiệm năm nay, sẽ có kế hoạch phát động phong trào thi đua danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bằng các ấn phẩm truyền thông sinh viên mỗi Khoa tự thiết kế. Thông tin về các tiêu chí đạt “Sinh viên 5 tốt cấp Trường” năm học 2017 – 2018 sẽ được phổ biến đến sinh viên từ tháng 11 năm nay để các bạn đặt mục tiêu và nỗ lực phấn đấu.

DH van lang tuyen duong sinh vien 5 tot 02Bạn Hồng Trâm – Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Văn Lang mong muốn Lễ Tuyên dương “sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm sau sẽ được tổ chức độc lập với chương trình văn nghệ tri ân Nhà giáo Việt Nam, mang thông điệp và dấu ấn đặc biệt cho sinh viên được tuyên dương.
(Ảnh: 02 gương mặt “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2016 – 2017 được vinh danh trong buổi Lễ tổ chức tối 19/11/2017, tại Hội trường C001, Cơ sở 2)

Hy vọng năm học 2017 – 2018, số sinh viên Văn Lang đạt danh hiệu cao quý “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường sẽ nhân thêm nhiều lần con số 2. Mong các bạn nỗ lực, phấn đấu hết mình để lắp đầy những tiêu chí còn thiếu sót để mang về niềm vinh dự, tự hào cho thời sinh viên của mình.

Cuối cùng, chúc mừng 02 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2016 – 2017!

DH van lang tuyen duong sinh vien 5 tot 03Phạm Cao Mỹ Linh - SV năm hai, khoa Công nghệ Thông tin
 Điểm TB học tập: 8.07 – 8.35
 Điểm rèn luyện: 76 - 76
 Tham gia ngày hội sinh viên Văn Lang