Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ Trường Đại học Văn Lang

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 23/11/2017) – Sáng 22/11/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Văn Lang để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia buổi khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Văn Lang, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) có PGS. TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn và TS. Tô Thị Thu Hương – Thư ký Đoàn.

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 01Đoàn chuyên gia ĐGN chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và Ban Giám hiệu Trường ĐH Văn Lang,
sáng 22/11/2017 tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang.

Trong buổi khảo sát sơ bộ, Trung tâm KĐCLGD và Đoàn chuyên gia ĐGN ngoài đã khảo sát sơ bộ tại Trường Văn Lang: thăm cơ sở vật chất, thăm một số địa điểm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, kiểm tra sơ bộ minh chứng, trao đổi và thống nhất kế hoạch và công tác chuẩn bị cho khảo sát chính thức.

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 02Đoàn chuyên gia ĐGN đến khảo sát Ký túc xá sinh viên của Trường Đại học Văn Lang
(số 160A-B Phan Huy Ích, Quận Gò Vấp, Tp. HCM)

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 03Đoàn chuyên gia ĐGN đến khảo sát Khu trường mới – Cơ sở 3 đang xây dựng của Trường ĐH Văn Lang
(tại Phường 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM)

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 04Đoàn chuyên gia ĐGN kiểm tra sơ bộ các hộp minh chứng tại Trụ sở của Trường
(số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM)

Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, Hội đồng Tự đánh giá của Trường, trưởng các đơn vị trong Trường, Ban Thư ký và các Nhóm chuyên trách.

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 05Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn chuyên gia ĐGN trong buổi khảo sát sơ bộ
tại phòng 203A – Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp. HCM)

Tại buổi họp, Đoàn chuyên gia ĐGN công bố kết quả nghiên cứu Hồ sơ tự đánh giá của Trường, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất Nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: các minh chứng cần bổ sung; số lượng và thành phần các đối tượng được mời phỏng vấn; thống nhất về nguyên tắc làm việc và lịch trình khảo sát chính thức.

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 06 PGS. TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD
trao đổi với lãnh đạo và Hội đồng tự đánh giá Trường ĐH Văn Lang tại buổi họp

Buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài kết thúc bằng Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài giữa Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng Đoàn chuyên giá ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trong sự chứng kiến của lãnh đạo, trưởng các đơn vị của Nhà trường.

DH van lang khao sat so bo doan danh gia ngoai 07

Lịch trình khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường ĐH Văn Lang sẽ bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 9 tháng 12, đến  thứ Tư, ngày 13 tháng 12 năm 2017.

Trường Đại học Văn Lang thành lập năm 1995. Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển, Trường luôn kiên định con đường chất lượng, chú trọng hoàn thiện cơ sở vật chất song song với cải tiến chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ. Năm 2006, Văn Lang là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước tham gia hệ thống kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2009, Hội đồng Quốc gia Kiểm định chất lượng giáo dục đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường Đại học Văn Lang đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Từ năm 2016, toàn trường chuẩn bị cho quy trình kiểm định chất lượng lần thứ hai. Ngày 30/9/2016, Trường Đại học Văn Lang hoàn thành báo cáo tự đánh giá lần thứ nhất, gửi Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, đăng ký kiểm định. Với sự hướng dẫn và tư vấn của các chuyên gia, Trường đã điều chỉnh, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, gửi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (Trung tâm KĐCLGD). Sau khi nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Trường, Trung tâm KĐCLGD đồng ý tiến hành đánh giá ngoài và thẩm định chất lượng giáo dục đối với Trường ĐH Văn Lang.

Phòng Tuyển sinh

Hình ảnh: Tiểu ban Truyền thông Trường ĐH Văn Lang