Ngày kết nối Gia đình Văn Lang 2018: một ngày hội nhỏ, một hạnh phúc to!

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 13/11/2018) – Chiều Chủ nhật ngày 16/12/2018, Công đoàn Trường Đại học Văn Lang tổ chức “Ngày kết nối Gia đình Văn Lang” dành cho tất cả công đoàn viên tham gia vui chơi, giao lưu, tại sân trường Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).

dh van lang gia dinh van lang k

Mong muốn gắn kết tất cả công đoàn viên bằng một chương trình sinh hoạt vui tươi, phù hợp với nhiều độ tuổi, đơn vị công tác, sở trường, sở thích…, Công đoàn Trường đã tổ chức “Ngày kết nối Gia đình Văn Lang” 2018. Đồng thời, đây là sự kiện hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ VIII (2018 – 2023), diễn ra một tuần sau đó, ngày 23/12/2018.

dh van lang gia dinh van lang n

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội phụ trách trò chơi chuyên nghiệp đến từ Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, công tác hậu cần đảm nhiệm bởi Câu lạc bộ Kỹ năng Ba lô xanh, khâu tổ chức ngày hội trở nên mạch lạc và chặt chẽ. Khoảng 150 công đoàn viên đã góp mặt tại ngày vui chung, được chia thành 03 đội thi, đặt tên theo các món ăn thân quen trong bữa cơm truyền thống của gia đình Việt Nam: “Thịt kho tộ”, “Dưa chua”, “Canh rau đay”.

dh van lang gia dinh van lang b

ĐỘI “THỊT KHO TỘ”
 đeo dải băng trắng, gồm công đoàn viên đến từ khối các Phòng, Ban, Trung tâm, Thư viện, Tạp chí Khoa học và Khoa khoa học cơ bản.

Đội trưởng: Thầy Nguyễn Ngọc Điệp.

dh van lang gia dinh van lang c

ĐỘI “CẢI CHUA”
đeo dải băng xanh, gồm công đoàn viên đến từ Khoa Ngoại ngữ, Môi trường & Công nghệ Sinh học, Kiến trúc, Công nghệ Thông tin, Tài chính – Kế toán, Du lịch, Y Dược.

Đội trưởng: Cô Lý Thị Huyền Châu.

dh van lang gia dinh van lang d

ĐỘI “CANH RAU ĐAY”
 đeo dải băng đỏ, gồm công đoàn viên đến từ Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Xã hội & Nhân văn, Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật.

Đội trưởng: Cô Hồ Đặng Bạch Lý

Dưới sự dẫn dắt hài hước và nhiệt tâm của thầy Huỳnh Văn Toàn – Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, rất nhiều hoạt động team-building đã diễn ra sôi động trên sân trường Cơ sở 2, vận động mệt nhưng cực vui! Các trò chơi phát huy cao tinh thần đồng đội, sự khéo léo phối hợp giữa các thành viên: nghe hướng dẫn thì rất đơn giản, nhưng dành chiến thắng cần cả một “chiến thuật” hợp lý của đội trưởng. Kéo co cõng, Bánh xe tình bạn, Đôi hài bảy dặm, Dòng chảy thời gian, Bóng chuyền đồng đội, Thảm bay Aladin, Chiếc vòng tình bạn, Đoàn tàu hội nhập… Các trò chơi diễn ra tuần tự theo một mạch kịch bản hợp lý trên nền nhạc hoạt náo vui tươi, quen thuộc, nên ai cũng có thể hòa giọng và tham gia cuộc vui chung, đóng góp thành tích vào bảng điểm chung của đội mình.

Các thử thách, kỷ lục vinh danh ngay trên sân khấu cũng mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

dh van lang gia dinh van lang f

Một số giải thưởng “cặp đôi” thú vị:
- CĐV nam có mái tóc ngắn nhất/ CĐV nữ có mái tóc dài nhất.
- CĐV nam có làn da đen nhất/ CĐV nữ có làn da trắng nhất.
- CĐV nam có vòng bụng sumo nhất/ CĐV nữ có vòng eo “con kiến nhất.

dh van lang gia dinh van lang a

dh van lang gia dinh van lang l

“Một gia đình nhỏ - Một hạnh phúc to – Hạnh phúc”
– chuỗi chủ đề xuyên suốt chương trình được thể hiện sinh động và đầy cảm xúc, hào hứng. Không ai còn quan tâm đến giải thưởng cao thấp cuối chương trình, tất cả đều dành cho nhau những nụ cười, cái ôm thân tình vì những kỷ niệm vui vẻ bên nhau ngày cuối tuần.

Chương trình gọn gàng, vừa đủ độ “khó” để cố gắng tranh tài, mang tính gắn kết tập thể cao là điều hài lòng và trông đợi của các công đoàn viên trong Trường. Buổi sinh hoạt cũng là cơ hội học hỏi kinh nghiệm cho Ban chấp hành Công đoàn Trường để triển khai tổ chức những chương trình sinh hoạt chung cho công đoàn viên Văn Lang thú vị và gần gũi đến vậy.

dh van lang gia dinh van lang p

dh van lang gia dinh van lang o

Bích Phương