Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác với Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh

(P. Tuyển sinhVăn Lang, 27/12/2018)Ngày 12/12/2018, Trường Đại học Văn Lang và Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, chuyên gia.

Trong nhiều năm qua, Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học Trường Đại học Văn Lang và Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ tốt đẹp trong liên kết đào tạo: các khóa sinh viên Văn Lang đã thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp tại Viện Pasteur. Để tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho sinh viên được tham quan kiến tập, học tập, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học, tăng cường năng lực thực hành trong phòng thí nghiệm, lãnh đạo hai đơn vị đã làm việc, trao đổi hợp tác và thống nhất ký kết MOU trong thời hạn 5 năm.

Ngày 04/12/2018, đại diện Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh đã đến thăm Trường Đại học Văn Lang và làm việc tại Văn phòng Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học (Phòng 302B, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1). Đại diện Khoa, PGS. TS. Ngô Thị Xuyên – Phó Trưởng Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học cùng các giảng viên ngành Công nghệ Sinh học đã tiếp đón đoàn khách mời.

vlu cnsh pasteur 001Đại diện Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh có: TS. BS. Hoàng Quốc Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp Viện Pasteur; TS. Hà Thị Bích Ngọc, KS. Viên Trung Kiên – Chuyên viên Trung tâm Đào tạo.

Trong buổi làm việc, hai đơn vị khái quát về chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động chuyên môn để cùng hướng tới việc đẩy mạnh hợp tác đào tạo. Trung tâm Đào tạo Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu nhiệm vụ đào tạo Sau đại học (Vi sinh y học và Dịch tễ học); đào tạo theo yêu cầu về An toàn Sinh học trong phòng xét nghiệm, nhân viên xét nghiệm và tiêm chủng; các kỹ thuật, quản lý chất lượng, tiêu chuẩn ISO, thực hành lâm sàng, phương pháp nghiên cứu khoa học,…và các dịch vụ khác của Viện.

Trong giai đoạn ngành Công nghệ Sinh học tại Trường Đại học Văn Lang đã đào tạo thêm bậc cao học, sự hợp tác giữa Trường và Viện Pasteur trong hướng dẫn sinh viên thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp và luận án sẽ được quan tâm thúc đẩy thực hiện trong thời gian tới. Đây chính là phương châm đào tạo chung của Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học: từng bước thay đổi phương pháp giảng dạy, đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, xây dựng môn học theo project và đào tạo người học theo yêu cầu của thị trường lao động chất lượng cao.

vlu cnsh pasteur 002PGS. TS. Ngô Thị Xuyên và TS. BS. Hoàng Quốc Cường tặng quà lưu niệm cuối buổi làm việc.

Sau buổi họp, hai đơn vị tiếp tục hoàn thiện Bản thảo ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cho chiến lược phát triển của hai bên. Ngày 12/12/2018, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và PGS. TS. Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh ký kết MOU về các lĩnh vực đào tạo chuyên môn của hai đơn vị.

MỘT SỐ NỘI DUNG HỢP TÁC
dot small5 Hai đơn vị phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học cho sinh viên hệ tiêu chuẩn và chất lượng cao.
dot small5 Văn Lang phối hợp với Viện Pasteur xây dựng tiêu chí đánh giá kết quả học tập sinh viên và chương trình đào tạo.
dot small5 Viện Pasteur đề xuất triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án có khả năng áp dụng cao và phù hợp với thế mạnh của hai bên,
dot small5 Trung tâm Đào tạo Viện Pasteur tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Văn Lang thực tập tại Viện.

Tin, ảnh: PGS. TS. Ngô Thị Xuyên
Phó Trưởng Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học