Trường Đại học Văn Lang trao đổi hợp tác với Tập đoàn Heisei, Nhật Bản

(P. Tuyển sinh & Truyền thôngVăn Lang, 18/3/2019) – Sáng nay, 18/3/2019, Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã đón tiếp và làm việc, trao đổi các nội dung hợp tác cùng đoàn đại diện của Tập đoàn Heisei (Nhật Bản) tại phòng họp lầu 4, Cơ sở 3.

Trường Đại học Văn Lang hân hạnh đón tiếp đoàn đại diện của Tập đoàn Heisei đến trao đổi vấn đề đào tạo chuyên sâu ngành Điều dưỡng tại Nhật và định hướng giới thiệu việc làm cho sinh viên. TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang cùng thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược, Khoa Xã hội và Nhân văn, Khoa Du lịch đã tham gia buổi làm việc.

DH Van lang cencin a

Đoàn đại biểu Tập đoàn Hensei đến thăm và làm việc tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang sáng 18/3/2019 gồm: ông Kishino Masami – Chủ tịch Tập đoàn Heisei, ông Hiroyuki Nakatani – Giám đốc điều hành Tập đoàn Heisei, ông Tatsuji KinoHiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Fukushima, ông Hironobu KishinoPhó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Yokohama, ông Tadashi SawadaHiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Takarazuka, ông Yoshihiro Kitano – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Heisei, bà Kurimoto Kumi – Trưởng Khoa Nhật ngữ, Trường Cao đẳng Y tế Heisei.

Tập đoàn Giáo dục Y tế Heisei xây dựng mạng lưới các trường trên toàn đất nước Nhật Bản, đã có liên kết đào tạo với Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và những chương trình hợp tác trao đổi sinh viên với một số trường đào tạo khối ngành sức khỏe ở Việt Nam.

DH Van lang cencin b

Khoa Y Dược tại Trường Đại học Văn Lang mới bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018, với 3 ngành đào tạo: Dược học, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Dự kiến, Văn Lang sẽ mở thêm ngành Răng - Hàm - Mặt trong tương lai gần. Sự đa dạng trong lĩnh vực đào tạo và kinh nghiệm trong tuyển sinh du học sinh, thực tập sinh của Tập đoàn Giáo dục Y tế Heisei là tiền đề cho các hợp tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với Khoa Y Dược, Trường Đại học Văn Lang.

DH Van lang cencin cTS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị - đã giới thiệu cùng đối tác về Dự án “Khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu Đại học Văn Lang tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc” sẽ khởi công xây dựng vào quý III, năm 2019. Các ngành Y tế sẽ nằm trong định hướng đầu tư phát triển trong khu đô thị giáo dục tương lai của Văn Lang.

DH Van lang cencin d

PGS. TS. Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Khoa Y Dược; ThS. Lý Thị Phương Hoa - Phó Trưởng Khoa Y Dược, Trưởng ngành Điều dưỡng; cùng các giảng viên ngành Điều dưỡng chia sẻ định hướng đào tạo của Văn Lang; đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác trao đổi sinh viên và hỗ trợ về công nghệ, thiết bị giảng dạy từ Tập đoàn Heisei.

DH Van lang cencin eCác thầy cô Tập đoàn Heisei sau đó đã có buổi giao lưu ngắn với sinh viên ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Văn Lang về xu hướng ngành nghề và bức tranh đào tạo các ngành Y Khoa bậc đại học, cao đẳng tại Nhật Bản.

DH Van lang cencin f

Từ trao đổi đào tạo chuyên sâu ngành Điều dưỡng, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang - đặt vấn đề gợi mở với ông Kishino Masami – Chủ tịch Tập đoàn Heisei về các lĩnh vực hợp tác khác hai bên có thể cân nhắc thêm. Ngoài giáo dục Y tế, Heisei hiện là tập đoàn lớn của Nhật Bản đang sở hữu kinh doanh hệ thống các nhà hàng, khách sạn; hệ thống trường Nhật ngữ tại Tokyo, Osaka, Hokkaido. Văn Lang là trường đại học đào tạo đa ngành, trong đó Quản trị Khách sạn là một ngành thế mạnh lâu năm, Đông phương học (có chuyên ngành Nhật Bản học) là ngành mới nhưng rất thu hút sinh viên Việt Nam. Tham gia buổi làm việc có PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn, TS. Trần Cẩm Thi – Phó Trưởng Khoa Du lịch, đặt tiền đề cho các trao đổi hợp tác cụ thể hơn về các ngành này thời gian tới.

DH Van lang cencin g

Chuyến tham quan, làm việc của đoàn đại biểu Tập đoàn Heisei tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra thuận lợi, mở ra nhiều cơ hội ký kết hợp tác chính thức về đào tạo chuyên sâu ngành Điều dưỡng, Quản trị Khách sạn và chuyên ngành Nhật Bản học.

Bích Phương
Ảnh: Linh Nguyễn