Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác cùng tập đoàn GNT- Nhật Bản tại Hội nghị G20

(P.TS&TT – Văn Lang, 01/7/2019) - Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 và thăm Nhật Bản, hôm nay, Trường Đại học Văn Lang và tập đoàn GNT Nhật Bản đã có buổi Lễ ký kết và trao đổi thoả thuận hợp tác tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản.

Hội nghị G20 là diễn đàn cấp cao lãnh đạo cơ quan hành pháp của 19 quốc gia phát triển, lãnh đạo EU, một số chủ thể tài chính quốc tế như IMF, WB... và lãnh đạo một số nền kinh tế đang trỗi dậy. Năm 2019, lần đầu tiên Nhật Bản đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 với tư cách khách mời đặc biệt và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6 đến ngày 01/7/2019.

dh van lang ky ket hop tac aThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Sau Hội nghị G20 và chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức, thu hút hơn 1.200 doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam tham dự. Hội nghị lấy chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Hiroyuki Ishige - Chủ tịch JETRO cho biết: “Sau thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018, dòng vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam tăng mức kỷ lục, tuy nhiên, đây chỉ mới là điểm khởi đầu. Qua hội nghị lần này, hy vọng quan hệ hợp tác đầu tư hai nước sẽ lên tầm cao mới và mong muốn Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.”

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các doanh nghiệp thành viên của 2 nước, TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang đã ký kết hợp tác với Tập đoàn GNT Nhật Bản - GLOBAL NETWORK Technologies.

dh van lang ky ket hop tac bTS. Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác với đại diện Tập đoàn GNT Nhật Bản.

Tập đoàn GNT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và nội dung di động hàng đầu tại Nhật Bản. Được thành lập năm 2000, GNT tự hào cung cấp nhiều dịch vụ thành công cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và thị trường Nhật Bản như: Dịch vụ phát triển, Phát triển nội bộ (Ứng dụng, Trò chơi, Dữ liệu lớn / Phân tích, IoT, VR, AI), Công nghệ kỹ thuật, Thiết kế mỹ thuật.

Theo nội dung của bản thoả thuận, hai bên sẽ có những chương trình để cụ thể hóa các hoạt động hợp tác trong 03 lĩnh vực:

(1) Thúc đẩy phát triển công nghệ, kinh tế và hỗ trợ trong việc hợp tác giữa Tập đoàn GNT và Trường Đại học Văn Lang.

(2) Hợp tác kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và phát triển lĩnh vực phần mềm trong ngành kỹ thuật cao.

(3) Hỗ trợ các hoạt động giao lưu học thuật và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn đời sống và đặc biệt là cơ hội cho 2.000 suất thực tập và làm việc cho sinh viên Văn Lang tại Nhật Bản hằng năm.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Văn Lang đã xúc tiến một số chương trình đào tạo liên kết với Nhật Bản, cụ thể:
- Hợp tác cùng Hiệp hội Nihon Asia Iryo Fukushi Kyoudo Kumiai: đưa sinh viên ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản thực tập, tuyển dụng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.
- Liên kết trao đổi học thuật cùng Trường Đại học Aichi Bunkyo: tổ chức chuyên đề “Văn hóa trang phục truyền thống Nhật Bản” giao lưu cùng GS.TS. Hatakeyama Daijiro dành cho sinh viên ngành Đông phương học.
- Hợp tác cùng Công ty Kowa Group: phối hợp tổ chức Hội thảo “Cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản", giới thiệu chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản.

Nền giáo dục tiên tiến tại Nhật Bản hứa hẹn những tiềm năng hợp tác cùng phát triển cho nhiều ngành đào tạo đặc trưng tại Trường Đại học Văn Lang. Biên bản ký kết giữa Văn Lang và Tập đoàn GNT trong chuyến làm việc cấp cao của Chính phủ Việt Nam tại Nhật Bản mở ra những cơ hội tuyệt vời cho các hoạt động hợp tác quốc tế diễn ra tiếp theo. Hy vọng nỗ lực mở cửa hội nhập các nền giáo dục lớn trên thế giới của Trường Đại học Văn Lang sẽ đáp ứng tích cực nhu cầu học tập xuyên quốc gia, làm việc, trải nghiệm của sinh viên trong thời gian đại học.

Tuệ Khánh tổng hợp