Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang làm giám khảo đại diện Việt Nam tại ASEAN Business Awards 2019

(P.TS&TT Văn Lang, 03/10/2019) – Ngày 03/10/2019, tại Thái Lan, TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang đại diện Việt Nam làm giám khảo của Hội đồng tư vấn Kinh tế Asean để lựa chọn các doanh nghiệp tốt nhất trong khuôn khổ Giải thưởng ASEAN Business Awards 2019.

Giải thưởng kinh doanh ASEAN Business Awards (ABA) là giải thưởng thường niên và có uy tín nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc trong khối ASEAN do Hội đồng Tư vấn Kinh tế ASEAN tổ chức. Giải thưởng được Hội đồng tư vấn kinh tế ASEAN công bố vào tháng 4 năm 2007 để kỷ niệm 40 năm ASEAN và được duy trì đều đặn đến nay, nhằm công nhận các thành tích nổi bật và thành công của nền kinh tế ASEAN, vinh danh các công ty đóng góp cho tăng trưởng kinh tế ASEAN thịnh vượng mỗi năm.

Kể từ khi ra mắt, ABA đã công nhận hơn 100 công ty vượt trội trên toàn khu vực trong các hạng mục: Tăng trưởng, Việc làm, Đổi mới và Trách nhiệm Xã hội của doanh nghiệp. Trong những năm qua, Hội đồng tư vấn kinh tế ASEAN tiếp tục mở rộng các danh mục ABA, như bổ sung các ngành tích hợp ưu tiên của ASEAN, công nhận các doanh nhân trẻ xuất sắc, doanh nhân nữ và doanh nghiệp xã hội bền vững.

vlu asean business award 2019 1TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang (thứ 2 từ phải sang) là giám khảo đại diện Việt Nam tại Hội đồng tư vấn kinh tế ASEAN - giải thưởng ASEAN Business Awards 2019 (Thái Lan, 03/10/2019).

vlu asean business award 2019 3Hội đồng tư vấn Kinh tế Asean 2019 gồm 6 đại diện của các quốc gia khu vực ASEAN.

Cơ cấu giải thưởng ABA năm 2019 bao gồm các hạng mục:

• Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc (với 4 hạng mục nhỏ: Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), Việc làm, Tăng trưởng, Đổi mới)
  • Doanh nghiệp gia đình
  • Doanh nhân trẻ
  • Doanh nghiệp xã hội bền vững
  • Doanh nghiệp xanh
  • Startup và Doanh nhân thúc đẩy đổi mới
  • Phát triển kỹ năng
  • Nữ doanh nhân
  • Những người bạn của ASEAN
  • Doanh nghiệp số hóa vừa, nhỏ và vi mô.

TS. Nguyễn Cao Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang tham gia Hội đồng giám khảo gồm đại diện từ các quốc gia ASEAN để bình chọn những doanh nghiệp ASEAN tốt nhất theo những hạng mục trên.

vlu asean business award 2019 4

Ông Phairush Burapachaisri, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kinh doanh ASEAN (ABA) 2019 cho biết: Căn cứ kết quả làm việc của Hội đồng giám khảo, Hội đồng Tư vấn Kinh tế ASEAN (ASEAN-BAC) hợp tác với Bộ Ngoại giao Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan và Ủy ban Thường vụ Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng (JSCCIB) sẽ tổ chức Đêm trao giải thưởng ABA 2019 vào Thứ Bảy, ngày 02 tháng 11 năm 2019. Đây sẽ là một phần của Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh và đầu tư ASEAN (ASEAN-BIS) 2019, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan.

Đặc biệt, dự kiến Thủ tướng Thái Lan sẽ đại diện các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN trực tiếp trao giải thưởng cho các doanh nghiệp chiến thắng trong Gala Dinner trao giải ABA 2019.

Tuệ Khánh tổng hợp