Trường Đại học Văn Lang nhận giải thưởng Top 100 thương hiệu tiêu biểu ASIA 2019

(P.TS&TT - Văn Lang, 23/11/2019) - Ngày 22/11/2019, tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế ASIA 2019 được tổ chức tại thủ đô Phnom Phenh (Campuchia), Trường Đại học Văn Lang nhận giải thưởng Top 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu ASIA 2019, đồng thời PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, được vinh danh “Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế ASIA 2019 do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Bộ Thương mại Campuchia, Phòng Thương mại Campuchia, Hội đồng phát triển Campuchia tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Sự kiện là lần thứ 3 tổ chức của Diễn đàn kinh tế quốc tế ASIA, tiếp tục chọn Campuchia là đất nước đăng cai lần thứ 2, với chủ đề “VietNam - Cambodia: Investment and Trade Promotion Forum”.

vlu best asia 2019 045 tổ chức, doanh nghiệp, trí thức tiêu biểu của Việt Nam và nhiều tổ chức, doanh nghiệp Campuchia đã tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn Kinh tế quốc tế ASIA 2019 và Lễ trao giải ASIA Best Awards được diễn ra tại thủ đô Phnom Phenh (Campuchia) trong ngày 22/11/2019, với sự tham dự và chủ trì của TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; Ngài Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia; Ông Oknha Lim Heng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia; Ngài CHEA Vuthy, Phó Tổng thư ký Hội đồng phát triển Campuchia; Ngài SAM Serei Rath, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia; Ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam - đơn vị chính tổ chức Diễn đàn, cho biết: Diễn đàn Kinh tế quốc tế ASIA là nơi chia sẻ thông tin kinh tế - xã hội và những góc nhìn kinh tế trong thời đại 4.0, được Việt Nam luân phiên chủ trì thực hiện tại 8 quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Đài Loan.

vlu best asia 2019 1

Tại sự kiện, Trường Đại học Văn Lang vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng:
* Top 100 “ASIA Typical Entrepreneur and Enterprise” Award dành cho thương hiệu “Đại học Văn Lang” - tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu châu Á.
* Top 100 “ASIA Integration Typical Management and Intellectual” Award - giải thưởng vinh danh nhà trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA dành cho PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang.

vlu best asia 2019 2ThS. Võ Văn Tuấn - Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang nhận giải thưởng Top 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu ASIA tại Diễn đàn kinh tế Quốc tế ASIA 2019.

Hội đồng bình chọn và trao giải đã đánh giá dựa trên bộ tiêu chí của giải thưởng ASIA Best Awards do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chủ trì, như Hiệu quả hoạt động của Trường Đại học Văn Lang trong 3 năm gần nhất, Tốc độ tăng trưởng và tham gia vào thị trường giáo dục trong nước và quốc tế, Chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, Thực hiện nghĩa vụ thuế và công tác từ thiện, Các danh hiệu trước đó đã đạt được,…

Đối với PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Hội đồng trao giải dựa trên những đóng góp của cô trong nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và quản lý đào tạo đã đưa Đại học Văn Lang trở thành một thương hiệu mạnh của đại học Việt Nam.

vlu best asia 2019 3Chiều 22/11/2019, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục cùng đoàn đại biểu Diễn đàn Kinh tế ASIA 2019 thăm Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

vlu best asia 2019 4ThS. Võ Văn Tuấn - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang đã trao đổi sâu hơn với Ngài Vũ Quang Minh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia và TS. Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam về các hoạt động của Việt Nam tại Campuchia.

vlu best asia 2019 5

Việt Nam là nước đầu tư lớn thứ 5 ở Campuchia. Năm 2019, Campuchia đã chào đón 800.000 khách du lịch Việt Nam, đứng thứ 2 về khách du lịch ở đất nước này. Hiện nay, Campuchia thuộc nhóm nước có sự tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, giữ vững mức độ tăng trưởng khoảng 7,7% hằng năm và được dự báo là một con hổ mới đang chuyển mình ở châu Á. Ngài Vũ Quang Minh khuyến khích Đại học Văn Lang vận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực đào tạo du lịch để hợp tác khai thác trên mảnh đất Campuchia rất nhiều tiềm năng và gần gũi với Việt Nam.

Mai Yến