Khoa Kinh doanh Thương mại đón tiếp đoàn kiến học từ Brunei tham quan Cơ sở 3

(P.TS&TT – Văn Lang, 26/12/2019) - Sáng ngày 24/12/2019, Trường Đại học Văn Lang đón tiếp đoàn kiến học gồm các Trưởng Khoa, giảng viên cùng sinh viên Đại học Hồi giáo Sultan Sharif Ali (Universiti Islam Sultan Sharif Ali, UNISSA) đến tham quan và tham dự chương trình Trao đổi văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

vlu doan kien hoc brunei aTS. Ngô Quang Trung - Trưởng Khoa Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang đại diện tặng hoa và nhận quà lưu niệm từ Tiến sĩ Abd Nasir bin Haji Abd Rani, Trưởng khoa Kinh tế và Tài chính Hồi giáo, Đại học Hồi giáo Sultan Sharif Ali.

Đại diện Đại học Hồi giáo Sultan Sharif Ali đến tham quan và làm việc tại Trường Đại học Văn Lang gồm có:

- Tiến sĩ Abd Nasir bin Haji Abd Rani, Trưởng khoa Kinh tế và Tài chính Hồi giáo.

- Bà Hajah Nurul Nabilah bte Haji Ali, Trưởng Chương trình Đại học/Trợ lý Giảng viên, Khoa Kinh tế và Tài chính Hồi giáo.

- Ông Md Khairul Hidayatullah bin Hj Basir, Trợ lý Giảng viên, Khoa Kinh tế và Tài chính Hồi giáo.

- Ông PG Redzuan bin PG Hj Abas, Giám đốc chương trình, Livewire Brunei.

- Ông Mohammad Fadhilullah Tudun bin Hj Hassan, Cố vấn kinh doanh cao cấp, Livewire Brunei.

- Ông Johari bin Ibrahim - Nhà thầu JOCON.

Phía Trường Đại học Văn Lang đón tiếp gồm có các đại diện từ Khoa Kinh doanh Thương mại: TS. Ngô Quang Trung, Trưởng Khoa Kinh doanh Thương mại, TS. Phan Quan Việt và TS. Võ Minh Hiếu, Phó trưởng Khoa Kinh doanh Thương mại, cùng nhiều giảng viên và sinh viên.

Sáng ngày 24/12/2019, tại phòng họp Trường Sa 2, Tòa nhà LV - Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, hai bên đã có buổi trao đổi văn hóa và chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp giữa 2 nước. Trường Đại học Hồi giáo Sultan Sharif Ali đã có những chia sẻ thú vị, giới thiệu rõ nét về văn hóa Brunei và Đạo Hồi.

vlu doan kien hoc brunei bTrường Đại học Hồi giáo Sultan Sharif Ali (Universiti Islam Sultan Sharif Ali; UNISSA) được thành lập vào năm 2007, là trường đại học Hồi giáo quốc gia đầu tiên ở Brunei. Trường lấy tên Sultan Sharif Ali, hậu duệ của nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad và được bổ nhiệm làm Quốc vương thứ ba của Brunei. Trường hiện có 5 khoa học thuật và 8 trung tâm đào tạo. Định hướng lâu dài của trường là trở thành một trường đại học Hồi giáo đẳng cấp thế giới tiến bộ và năng động dựa trên Kinh Hồi giáo Qur'an và Sunnah.

Trong chương trình gặp gỡ, Khoa Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang mới đến một diễn giả khách mời đặc biệt – TS. Nguyễn Quốc Cường, Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại University Paris 1 Panthéon-Sorbonne. Thầy Cường nổi tiếng với profile học tập “khủng” khi tích lũy bằng Tiến sĩ và 2 bằng Thạc sĩ về Marketing – Tài chính và Quản trị tại Pháp, Úc, bằng Cử nhân hai chuyên ngành Quản trị/ Marketing tại University of Wollongong-Úc cùng hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia trên.

vlu doan kien hoc brunei cTS. Nguyễn Quốc Cường trình bày bài trao đổi “An overview of Vietnamese entrepeneurial activities in 2019”. Năm 2016 - năm khởi nghiệp đối với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần khởi nghiệp là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế. Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia cho dự án 2025, còn được gọi là Dự án 844, để xây dựng một nền tảng cho sự tăng trưởng của ngành. Trên cơ sở đó, TS. Nguyễn Quốc Cường đưa ra nhiều dẫn chứng từ các doanh nghiệp thành công như Tiki, Vinacapital, Topica Edtech…

Sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại Trường Đại học Văn Lang tham gia buổi đón tiếp đã có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và tiếp thêm động lực khởi nghiệp; quen biết thêm nhiều bạn bè quốc tế và rèn luyện giao tiếp bằng 100% Tiếng Anh.

vlu doan kien hoc brunei dSinh viên Vũ Thị Tuyết Trinh và Huỳnh Quang Sang ngành Kinh doanh Thương mại mạnh dạn trao đổi, giao lưu với khách mời bằng tiếng Anh về các vấn đề cơ hội đầu tư, hợp tác tại Brunei.

Kết thúc buổi trao đổi, các khách mời được giảng viên và sinh viên ngành Kinh doanh Thương mại hướng dẫn tham tham quan Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang. Đoàn kiến học Brunei vô cùng hứng thú và khen ngợi cơ sở vật chất của Văn Lang, cũng như khen ngợi giảng viên và sinh viên Văn Lang cực kỳ thân thiện và chuyên nghiệp. Các vị khách từ Brunei cho rằng Văn Lang không thua kém bất kỳ trường đại học nào ở nước ngoài, sẽ là nơi sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên vươn ra quốc tế và ký kết nhiều chương trình hợp tác lớn sắp tới.

Tuệ Khánh