Phát động cuộc thi “Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang” mùa 2

(P.TS&TT - Văn Lang, 01/4/2020) – Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục phát động cuộc thi “Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang” mùa 2 nhằm thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi chuyển sang hình thức tổ chức online.

Tôn vinh những giá trị đổi mới và sáng tạo

Cuộc thi "Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang" mùa 1 năm 2019 đã tổ chức thành công khi thu hút 40 bài dự thi, trong đó có 13 bài đạt chất lượng tốt vào vòng chung kết. Năm nay, cuộc thi mùa 2 hướng đến những ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu giải quyết các vấn đề trong quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng hoặc những ý tưởng kinh doanh sản phẩm khởi nghiệp, giải quyết các nhu cầu thực tế của xã hội.

Ban tổ chức yêu cầu các ý tưởng, sản phẩm dự thi phải có tính mới sáng tạo và phù hợp với nhu cầu thực tiễn; khuyến khích các ý tưởng có mô hình hoặc hình ảnh minh họa. Đồng thời, để tránh trường hợp tranh chấp quyền tác giả, Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu tác giả không được sao chép ý tưởng của người khác; các sản phẩm, ý tưởng dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng tính tới thời điểm nộp hồ sơ tham dự cuộc thi; ý tưởng, sản phẩm dự thi không có các tranh chấp về quyền tác giả. Ngoài ra, ý tưởng, sản phẩm dự thi phải phù hợp với các quy định của phát luật Việt Nam hiện hành, với đạo đức xã hội và văn hóa Việt Nam.

Tác giả gửi bài dự thi cam kết thực hiện và phát triển thành đề tài hoàn chỉnh để gửi bài dự thi các cấp (Ban tổ chức sẽ mời giảng viên hỗ trợ, hướng dẫn tác giả viết đề tài). Sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá bởi Hội đồng Giám khảo có chuyên môn, uy tín là các thầy/ cô lãnh đạo, giảng viên của Trường Đại học Văn Lang và chuyên gia ở các tổ chức uy tín thuộc các lĩnh vực dự thi.

Đây là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Văn Lang thể hiện tài năng, tư duy sáng tạo, tạo hứng thú và đam mê với nghiên cứu khoa học, tìm kiếm cơ hội trải nghiệm và góp phần thay đổi xã hội trong cộng đồng Văn Lang nói riêng và xã hội nói chung.

vlu cuoc thi y tuong 2020 fÝ tưởng “Không Gian Gấp Mở” của nhóm sinh viên Trường Đại học Văn Lang nhận được tài trợ 100 triệu đồng để thực hiện ý tưởng từ giám khảo khách mời - ThS. Lâm Tuấn Qui trong khuôn khổ cuộc thi “Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang” mùa 1 năm 2019

Thể lệ cuộc thi “Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang” mùa 2

Cuộc thi "“Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang” mùa 2 năm 2020 sẽ tổ chức với hai vòng: sơ khảo và chung khảo. Tất cả các vòng đều được tổ chức theo hình thức online.

Vòng sơ khảo: Tác giả gửi bài dự thi trình bày ý tưởng xuyên suốt/ chung của đề xuất, sản phẩm; Ý tưởng cụ thể (về triển khai thực hiện đề xuất/ sản phẩm, giải pháp sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm, thương mại hóa, kinh doanh, phối hợp các bên/ doanh nghiệp, đối tượng sử dụng..) và Ý tưởng về tính khả thi của đề xuất/ sản phẩm dự thi (nếu có).

Tác giả gửi bài dự thi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. và This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., đồng thời điền đầy đủ thông tin đăng ký dự thi tại đây.

Vòng chung khảo: Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 bài dự thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung khảo. Tác giả và nhóm tác giả sẽ trình bày online về ý tưởng, sản phẩm của mình và trả lời các câu hỏi Hội đồng Giám khảo trong thời gian 10 phút. Sau khi kết thúc trình bày của tất cả bài dự thi, Hội đồng Giám khảo chấm điểm và trao giải. Tác giả tham gia trình bày trong vòng chung khảo sẽ được Nhà Trường hỗ trợ 500.000 đồng để chuẩn bị mô hình và sản phẩm của mình.

vlu cuoc thi y tuong 2019 eNhóm dự thi trình bày sản phẩm “Trong vòm cây” – một khu đô thị xanh có thể ứng dụng ngay tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lan trong vòng chung khảo cuộc thi mùa 1 năm 2019.

1/ Đối tượng tham dự

Tất cả sinh viên và cựu sinh viên Trường Đại học Văn Lang, bao gồm cá nhân và tập thể, nhóm sinh viên (tối đa 5 người).

2/ Thời gian thực hiện

+ Thời gian đăng kí và gửi bài dự thi: đến hết ngày 20/04/2020.

+ Thời gian tổ chức vòng sơ khảo và công bố kết quả: từ ngày 27/04/2020 - 06/05/2020

+ Thời gian tổ chức vòng chung kết và công bố kết quả: từ ngày 15/05/2020 - 22/05/2020

3/ Cơ cấu giải thưởng

+ 01 giải Đặc biệt: 15.000.000 đồng

+ 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì: 5.000.000 đồng/ giải

+ 03 giải Ba: 2.000.000 đồng/ giải

+ 05 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/ giải

4/ Tiêu chuẩn đánh giá

+ Gía trị của ý tưởng, sản phẩm (ý tưởng, sản phẩm khi áp dụng vào thực tiễn sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế và lợi ích xã hội; thúc đẩy phát triển đối với lĩnh vực được đề xuất).

+ Tính mới, sáng tạo của ý tưởng, sản phẩm (tính ưu việt, hiệu quả hơn so với giải pháp cũ đã hoặc đang thực hiện; điểm mới hoặc cải tiến so với sản phẩm cũ, dịch vụ đã có).

+ Tính khoa học của ý tưởng, sản phẩm (đề xuất giải pháp hình thành tư duy mới, tri thức mới, phương pháp và giải pháp mới đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội dựa theo cơ sở khoa học).

+ Tính ứng dụng của ý tưởng, sản phẩm (tính khả thi của ý tưởng, sản phẩm; phạm vi ứng dụng ý tưởng, sản phẩm).

Các bạn sinh viên, cựu sinh viên muốn tìm hiểu chi tiết về cuộc thi "Ý tưởng đổi mới, sáng tạo sinh viên Văn Lang" mùa 2 năm 2020 vui lòng liên hệ Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn Lang:

• Địa chỉ: Lầu 2 - tòa nhà LV - Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
  • Điện thoại: 028.71099229 - ext: 3340, 3341

Nguồn: Phòng HTQT&NCKH