21/5/2020: Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Anh đầu tiên

(P.TS&TT - Văn Lang, 21/5/2020- Sáng ngày 21/5/2020, kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh trình độ A2, B1, B2, C1 đầu tiên do Trường Đại học Văn Lang tổ chức được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Quy chế 23/2017/TT-BGDĐT tại Cơ sở 1 Trường Đại học Văn Lang.

Theo công văn số 779/BGDDT-QLCL ngày 12 tháng 3 năm 2020, Bộ Giáo dục và đào tạo đã cấp phép cho Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Hôm nay, ngày 21/5/2020, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thành công kỳ thi đợt 1 dưới sự hướng dẫn và giám sát của đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu; Trung tâm Khảo thí tiếng Anh và các phòng ban của Trường Đại học Văn Lang phối hợp thực hiện.

Toàn bộ kỳ thi diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 4 kỹ năng trên máy tính. Trong đợt 1, kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do Trường Đại học Văn Lang tổ chức diễn ra với 92 thí sinh dự thi. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra chặt chẽ và nghiêm túc, từ giai đoạn chuẩn bị cơ sở vật chất, coi thi, chấm thi và các biện pháp hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi.

vlu khao thi di vaoĐể đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi trước và sau kỳ thi, tất cả đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay.

vlu khao thi ra soatThí sinh được kiểm tra và rà soát bằng thiết bị kiểm tra an ninh tại các khu vực tổ chức thi, có hệ thống camera giám sát ghi toàn bộ diễn biến của cả phòng thi liên tục trong suốt thời gian thi. Tất cả thí sinh không được mang bất kỳ thiết bị, đồ dùng cá nhân vào phòng thi. Để thuận tiện, Nhà trường còn bố trí nhân sự trực hỗ trợ thí sinh sử dụng tủ đồ cá nhân trong thời gian diễn ra kỳ thi.

vlu khao thi phong thiNhằm đảm bảo yêu cầu về an toàn, bảo mật trong thời gian diễn ra kỳ thi, tất cả các phòng máy đã được Hội đồng thi chuẩn bị, kiểm tra cẩn thận và niêm phong. Hệ thống máy tính, âm thanh, đèn chiếu sáng, chuông điều khiển hiệu lệnh tại khu vực thi đều được kiểm tra toàn bộ từ ngày hôm qua. Trường Đại học Văn Lang cũng sắp xếp các bảng chỉ dẫn, dải phân cách đúng theo quy định.

vlu khao thi phongthiThí sinh tham gia dự thi tại các phòng máy chức năng có đầy đủ thiết bị ghi âm, ghi hình, đảm bảo tổ chức thi 4 kỹ năng nghe, nói, viết và đọc.

Sau khi kết thúc kỳ thi vào buổi sáng ngày 21/5/2020, Hội đồng thi tiếp tục huy động cán bộ cho công tác chấm thi, đảm bảo diễn ra an toàn và đúng quy định. Trong thời gian 2 tuần kể từ ngày thi, Trường Đại học Văn Lang sẽ công bố kết quả, thí sinh có thể tra cứu kết quả qua webiste của Trung tâm Khảo thí tiếng Anh: https://khaothitienganh.vanlanguni.edu.vn/

Sau khi công bố kết quả thi, Trường Đại học Văn Lang cấp giấy chứng nhận kết quả tạm thời cho thí sinh có nhu cầu và cấp chứng chỉ tối đa sau 4 tuần kể từ ngày công bố kết quả.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tổ chức thêm 05 kỳ thi năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc vào tháng 6, tháng 9, tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Thí sinh theo dõi thông tin và đăng ký dự thi tại Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Trường Đại học Văn Lang:
- Địa chỉ: Phòng 2.01 - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp.HCM
- Điện thoại: 028.71099267