Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020 chuẩn bị khởi tranh

(P.TS&TT - Văn Lang, 12/6/2020)Chiều ngày 11/6/2020, Trường Đại học Văn Lang tổ chức họp thông tin và bốc thăm chuẩn bị cho Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1. Giải đấu có sự tham dự của 16 đội đến từ các trường học trên địa bàn TP.HCM.

Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên tổ chức Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang. Đây là hoạt động nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, định hướng phát triển thể thao học đường chuyên nghiệp cho các em học sinh. Sau 1 tháng đăng thông tin tổ chức, Trường Đại học Văn Lang đã nhận được đăng ký của 36 trường THPT trên địa bàn Tp. HCM, cho thấy sức hút lớn từ giải đấu. Theo đúng thể lệ, Ban tổ chức đã lựa chọn 16 đội tham gia vòng loại, gồm nhiều trường THPT lớn tại Tp.HCM.

Chiều ngày 11/6/2020, Trường Đại học Văn Lang tổ chức họp thông tin và cho bốc thăm thi đấu vòng loại, chuẩn bị cho Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020. Chương trình có sự tham dự của ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Trưởng Ban Tổ chức Giải; ông Nguyễn Võ Hoàng Phú – Phó Ban Tổ chức và đại diện các đơn vị thi đấu.

Phát biểu tại sự kiện, ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang đặt niềm tin vào giải đấu: “Chúng tôi mong muốn gắn kết Văn Lang với các trường THPT trong thành phố và đi đôi với việc lan truyền tinh thần thể thao đến các trường THPT. Tôi hi vọng Giải sẽ lan tỏa thành phòng trào thường xuyên, đi sâu và phát triển mạnh hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo”.

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 aThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang tại buổi họp thông tin Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020.

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 bCuộc họp diễn ra trong không khí thoải mái, đại diện các trường THPT đóng góp ý kiến nhằm tạo ra một sân chơi thể thao học đường cho học sinh và mong muốn sẽ tạo ra nhiều giải đấu chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

ThS. Đinh Xuân Tỏa – Trưởng Ban Tổ chức Giải – nhấn mạnh mục tiêu và những giá trị mà giải đấu hướng đến: “Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang đáp ứng mối quan tâm của các trường THPT về hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh. Chúng tôi hướng đến 4 mục tiêu chính là: rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe; kết nối các trường THPT với nhau và kết nối trường THPT với Văn Lang; phát triển bóng đá học đường và tổ chức hoạt động mang giá trị thiết thực cho cộng đồng”.

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 cThS. Đinh Xuân Tỏa – Trưởng Ban Tổ chức thông tin về giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020 đến với đại diện các trường THPT

Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020 có sự tham dự của 16 trường, gồm: THPT Trần Văn Giàu, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Gò Vấp, THPT Nguyễn Thái Bình, THPT Marie Curie, THPT Lý Thái Tổ, THPT Hùng Vương, THPT Võ Thị Sáu, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Dương Văn Dương, THPT Nguyễn An Ninh, THPT Thanh Đa, THPT Phú Nhuận, Quốc tế Nam Mỹ UTS, THCS – THPT Đăng Khoa, Làng SOS Gò Vấp. Mỗi trường học cử một đội bóng tham gia thi đấu, mỗi đội gồm 12 vận động viên.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Võ Hoàng Phú – Phó Ban Tổ chức trao đổi với các đội tham gia về điều lệ và quy chế thi đấu. Các bên thống nhất sẽ thi đấu theo luật bóng đá 5 người mới nhất do Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành, mỗi trận đấu gồm 2 hiệp (mỗi hiệp 20 phút) và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút. 16 đội tham gia bốc thăm chia thành 4 bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm. Đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ đấu vòng tứ kết. Hai đội thắng bán kết bước tiếp vào vòng chung kết, hai đội thua đá tranh hạng 3.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: giải Nhất – Nhì – Ba; giải Phong cách, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn trao tặng giải thưởng gồm tiền mặt (2 triệu đồng) và máy lọc nước Alkaviva (trị giá 37 triệu đồng) cho đơn vị có lực lượng cổ động viên xuất sắc nhất. Tổng giá trị hiện kim của các giải thưởng là 29 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị tài trợ còn trao tặng 15 đôi giày Pan cho đội vô địch.

BẢNG THI ĐÂU

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 bang thi dau

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 dBan Tổ chức và đại diện các đơn vị tham gia buổi họp lãnh đội Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1 năm 2020

Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang tuy chỉ mới tổ chức lần 1, song với thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Văn Lang trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận, Giải đã nhận được sự tin tưởng lớn từ các trường THPT. Trường Đại học Văn Lang mong muốn tổ chức một giải đấu kết nối, chuyên nghiệp và mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích cho các bạn học sinh THPT. Ở các năm sau, quy mô Giải đấu có thể được mở rộng hơn nữa.

Bài: Minh Phương
Ảnh: Lee Minh Phương