Trường Đại học Văn Lang và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai ký thỏa thuận hợp tác

(P. TS&TT – Văn Lang, 20/08/2020) - Sáng ngày 20/08/2020, Trường Đại học Văn Lang và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

Đến tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, về phía đại diện Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai có TS. Trương Đức Cường - Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Minh Phúc - Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô là cán bộ đại diện phòng chức năng, phòng Đào tạo Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, phòng Hành chính tổng hợp. Về phía đại diện Trường Đại học Văn Lang có PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, ThS. HS. Phan Quân Dũng - Trưởng khoa Mỹ Thuật và Thiết Kế, ThS. Nguyễn Đắc Thái - Phó trưởng Khoa Mỹ thuật & Thiết kế, TS. Ngô Minh Hùng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học, cùng các giảng viên khoa Mỹ thuật và Thiết kế.

vlu dh van lang va cao dang my thuat trang tri dong nai ky ket mou aPGS. TS. Hoàng Minh Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai - chia sẻ những dự định hỗ trợ nhau trong hoạt động học thuật và đào tạo, đề xuất trao đổi sinh viên thực tập tốt nghiệp tại hai đơn vị.

vlu dh van lang va cao dang my thuat trang tri dong nai ky ket mou bĐại diện Trường Đại học Văn Lang, ThS.HS. Phan Quân Dũng chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của khoa Mỹ thuật & Thiết kế; đồng thời, thầy cũng bày tỏ mong muốn kết hợp hai đơn vị để tạo nên những thành quả vừa giữ được nét đẹp truyền thống, vừa mang tính ứng dụng cao, cùng nhau phát triển mỹ thuật ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0.

Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai sẽ là tiền đề cho những trao đổi, giao lưu học tập, nghiên cứu sắp tới, thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hóa, xã hội giữa hai đơn vị đào tạo. Nội dung ký kết hợp tác chủ yếu bao gồm các chương trình:

• Trao đổi chuyên môn, tham khảo và đóng góp ý kiến trong việc thực hiện công tác đào tạo của hai đơn vị.
  • Phối hợp tổ chức, hỗ trợ và tư vấn thục hiện các hội thảo, buổi nói chuyện chuyên đề, các hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động học thuật của giảng viên và sinh viên trực thuộc hai đơn vị.
  • Trao đổi giảng viên, chuyên viên, sinh viên của hai khoa trực thuộc hai đơn vị trong các hoạt động khoa học cụ thể và phù hợp.
  • Hỗ trợ sinh viên giao lưu, học tập giữa hai đơn vị đào tạo và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thiết kế sản phẩm.

vlu dh van lang va cao dang my thuat trang tri dong nai ky ket mou cPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang và TS. Trương Đức Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị dưới sự chứng kiến của thầy cô, cán bộ các bên.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đào tạo uy tín trong đào tạo mỹ thuật như Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai và Trường Đại học Văn Lang hứa hẹn đem lại những trải nghiệm mới tốt đẹp cho nhà trường, giảng viên cùng sinh viên của hai đơn vị, góp phần phát triển công tác đào tạo cùng hoạt động học thuật của hai trường trong tương lai.

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai là đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường có bề dày lịch sử 117 năm với chuyên ngành đặc thù là Gốm - Điêu khắc được kế thừa và phát triển mạnh mẽ, cho ra đời nhiều thế hệ nghệ nhân làm gốm chuyên nghiệp, lành nghề. Nhiều di tích tại Biên Hòa hiện nay đã và đang sử dụng những sản phẩm gốm do cán bộ nhà trường đích thân thực hiện.

Được thành lập vào năm 2004, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang đào tạo bốn ngành: Thiết kế Đồ họa (gồm chuyên ngành Đồ họa truyền thông tương tác), Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp (Tạo dáng sản phẩm) và Thiết kế Nội thất. Với chương trình giảng dạy tiên tiến, sáng tạo, chú trọng tính ứng dụng cao, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế của Trường Đại học Văn Lang đã tạo nên những thế hệ designer tài năng, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn tốt đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo uy tín lớn với giới thiết kế trong và ngoài nước.

Bài: Hoài Anh
Ảnh: Thịnh Trần