Hội nghị Tập huấn phần mềm tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD&ĐT tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 26/8/2020) - Ngày 24, 25/8/2020, Trường Đại học Văn Lang phối hợp hỗ trợ Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh năm 2020 dành cho các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non khu vực Tp.HCM và 13 tỉnh/ thành lân cận.

Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm tuyển sinh lần thứ 2 tại Tp.HCM nhằm hướng dẫn thực hiện và thảo luận những vấn đề về chính sách, quy chế tuyển sinh năm 2020, quá trình lọc ảo, vướng mắc kỹ thuật về phần mềm tuyển sinh.

Trường Đại học Văn Lang vinh dự đón tiếp đoàn cán bộ tập huấn từ Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT gồm: PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, TS. Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin; cùng chuyên viên các vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và gần 200 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên kỹ thuật phụ trách công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng.

vlu tap huan phan mem ts iPGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn phần mềm tuyển sinh, 24/8/2020.

PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy phát biểu tại Hội nghị: “Kỳ thi Tốt nghiệp THPT với mục tiêu kép không chỉ để xét tốt nghiệp cho học sinh, mà mục tiêu lớn hơn là các em chọn được trường ĐH, CĐ phù hợp cho ngành nghề, dự kiến nghề nghiệp và sự nghiệp sau này. Công tác tuyển sinh năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như 2 năm vừa qua nhưng tiếp tục cải thiện, đổi mới về mặt kỹ thuật tuyển sinh. Hội nghị tập huấn là một diễn đàn để thầy cô thực hành công tác tuyển sinh lọc ảo, đồng thời trao đổi những vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, trao đổi về mặt chính sách, kỹ thuật, những yêu cầu, đòi hỏi cụ thể từ phía các cơ sở giáo dục đại học để quá trình tuyển sinh diễn ra một cách nhịp nhàng, hiệu quả.”

vlu tap huan phan mem ts hTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại Lễ khai mạc Hội nghị tập huấn, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận đến Trường Đại học Văn Lang tham dự tập huấn phần mềm tuyển sinh năm 2020. Ông nhấn mạnh vai trò của Hội nghị: “Trong những năm gần đây, chương trình tập huấn phần mềm tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trở thành chương trình tập huấn rất quan trọng đối với tất cả các trường. Đối với chúng tôi và tất cả các trường khác, đây là công tác quan trọng trong một năm học. Thông qua tập huấn, chúng tôi cũng mong muốn được hướng dẫn làm sao để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả và tiếp cận được với các đối tượng thí sinh theo tiêu chí của mỗi trường một cách công bằng và chính xác. Đại học Văn Lang cùng với đội ngũ hỗ trợ đã cố gắng hết sức để bảo đảm được yêu cầu về mặt kỹ thuật, nghiệp vụ, hạ tầng để buổi tập huấn diễn ra một cách tốt đẹp”.

Chương trình Hội nghị tập huấn phần mềm tuyển sinh diễn trong hai ngày 24, 25/08/2020 với 3 nhóm nội dung chính:

1. Đại diện Vụ Giáo dục Đại học trình bày các báo cáo về quy chế tuyển sinh năm 2020 và các nội dung tập huấn.
  2. Triển khai thực hành các nội dung về quá trình lọc ảo.
  3. Thảo luận các vấn đề cụ thể về chính sách quy chế tuyển sinh, chính sách liên quan đến quá trình lọc ảo và các vướng mắc kỹ thuật.

Một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn phần mềm tuyển sinh năm 2020:

vlu tap huan phan mem ts gTS. Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học trình bày các nội dung cập nhật về tuyển sinh năm 2020

vlu tap huan phan mem ts fGần 200 cán bộ đại diện Ban lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM và 13 tỉnh/ thành phố tham dự tập huấn tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

vlu tap huan phan mem ts cCác trường đại học, cao đẳng thực hành trực tiếp trên phần mềm tuyển sinh năm 2020 và quy trình lọc ảo dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tập đoàn Viettel.

vlu tap huan phan mem ts aTrong ngày làm việc cuối, Vụ Giáo dục Đại học, Cục Công nghệ Thông tin và chuyên gia của tập đoàn Viettel tổng kết, thảo luận, giải đáp những thắc mắc cho từng trường đại học, cao đẳng về phần mềm tuyển sinh năm 2020.

Chi Nhân
Ảnh: Khánh Thịnh