Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 chính thức khởi tranh từ ngày 26/09/2020

(P.TS&TTVăn Lang, 16/09/2020) - Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1 năm 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 26/09/2020 sau 2 lần điều chỉnh lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giải đấu có sự tham dự của 16 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1 năm 2020 nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang, sẽ tổ chức khai mạc và khởi tranh từ ngày 26/09, dự kiến kết thúc vào ngày 04/10/2020 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, số 2 Hoa Phượng, quận Phú Nhuận. Giải đấu do Trường Đại học Văn Lang tổ chức, với sự đồng hành của Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM, sự hỗ trợ chuyên môn từ Liên đoàn bóng đá Tp.HCM và sự đồng hành của các nhà tài trợ.

vlu hop lanh hoi fustal hs thpt lan 1 bChương trình họp thông tin và bốc thăm chuẩn bị Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 đã được tổ chức trong tháng 6/2020

Giải đấu có sự tham gia của 16 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM bao gồm: Trường THPT Thanh Đa, trường SOS Gò Vấp, Trường THPT Võ Thị Sáu, trường THPT Lê Trọng Tấn, trường THPT Lý Thái Tổ, trường THPT Gia Định, trường THPT Hoàng Hoa Thám, trường THCS – THPT Đăng Khoa, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, trường THPT Phú Nhuận, trường THPT Gò Vấp, trường THPT Hùng Vương, trường THCS – THPT Hoa Sen, trường THPT Nguyễn Công Trứ, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, trường THCS - THPT Trí Đức. Mỗi trường học đăng kí một đội bóng tham gia thi đấu, mỗi đội gồm 12 vận động viên. Trước đó, Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch giải, gửi thư mời và điều lệ đến các trường tham gia.

Theo đó, các đội tham gia sẽ thi đấu theo luật bóng đá 5 người mới nhất do Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành, mỗi trận đấu gồm 2 hiệp (mỗi hiệp 20 phút) và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút. 16 đội tham gia bốc thăm chia thành 4 bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm. Đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ đấu vòng tứ kết. Hai đội thắng bán kết bước tiếp vào vòng chung kết, hai đội thua đá tranh hạng 3.

bang futsal aCác bảng thi đấu Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020

lich thi dau fnLịch thi đấu Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1 năm 2020

Cơ cấu giải thưởng của Giải trị giá 68 triệu đồng, bao gồm giải Nhất – Nhì – Ba; giải Phong cách, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc. Đặc biệt, bên cạnh giải thưởng hiện kim là 10 triệu đồng, đội vô địch còn được nhận 15 đôi giày Pan trị giá 9 triệu đồng đến từ nhà tài trợ. Ngoài ra, giải thưởng chung cuộc còn cơ cấu cho đội cổ động viên xuất sắc nhất gồm tiền mặt (2 triệu đồng) và máy lọc nước Alkaviva (trị giá 30 triệu đồng).

Kể từ khi Trường Đại học Văn Lang tiên phong khởi xướng Giải Futsal học sinh THPT vào tháng 6/2020, rất nhiều trường THPT ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận đã quan tâm ủng hộ Giải, đồng thời trông đợi vào một sân chơi thể thao chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm bổ ích cho học sinh. Với công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo tuân thủ các điều lệ, quy định của Ban tổ chức, Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang – lần 1 năm 2020 hứa hẹn sẽ là một sân chơi an toàn, lành mạnh, chuyên nghiệp và là môi trường cọ xát hữu ích cho học sinh. Giải đấu không chỉ có ý nghĩa khuyến khích và định hướng phát triển tinh thần thể thao học đường mà còn là dịp để kết nối các trường THPT tham gia giải và gắn kết các trường THPT với Trường Đại học Văn Lang.

Website Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020.
Xem thêm thông tin tại Fanpage Trường Đại học Văn Lang.

Thanh Tiền