Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Khoa học Môi trường đợt 1 năm 2021

(P.TS&TT – Văn Lang, 22/10/2020) - Từ ngày 15/01/2021 đến hết ngày 26/02/2021, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2021 cho chuyên ngành Khoa học Môi trường.

Ngày 01 tháng 10 năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định số 2865/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Khoa học Môi trường trình độ Tiến sĩ. Đây là chương trình đào tạo tiến sĩ đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang sau 25 năm thành lập và phát triển, được triển khai ở một trong những khoa có thành tích nghiên cứu khoa học vững mạnh nhất của Trường - Khoa Công nghệ.

vlu tien si moi truong aKhoa Công nghệ, Trường Đại học Văn Lang luôn chú trọng đầu tư và tạo điều kiện cho sinh viên, học viên thực nghiệm môn học

Căn cứ Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT ngày 04 tháng 04 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ Tiến sĩ, Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Khoa học Môi trường khóa đầu tiên năm 2021, nhận hồ sơ từ ngày 15/01/2021 đến hết ngày 26/02/2021 như sau:

Chuyên ngành đào tạo: Khoa học Môi trường - mã số: 9440301

Chỉ tiêu tuyển sinh: 05 nghiên cứu sinh/đợt.

Hình thức tuyển sinh và thời gian đào tạo

- Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

- Thời gian đào tạo: 04 năm đối với người có bằng đại học, 03 năm đối với người có bằng Thạc sĩ.

Ngành phù hợp được xét tuyển: thí sinh dự tuyển có bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi trở lên hoặc bằng Thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc ngành gần, cụ thể:

vlu tien si moi truong aa

Điều kiện dự tuyển

- Có bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi trở lên hoặc bằng Thạc sĩ;

- Là tác giả 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

- Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:

•  Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc bằng Thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác;
  • Bằng tốt nghiệp Đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
  • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được Quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;
  • Người dự tuyển đáp ứng quy định tại điểm a khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại điểm b khi có bằng tốt nghiệp Đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh; hoặc có các chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT) theo quy định tại điểm c do một tổ chức khảo thí được Quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển thì phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh):

- Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.

- Đạt đủ điều kiện về kinh nghiệm quản lý và thâm niên công tác theo yêu cầu cụ thể của từng ngành dự tuyển do Hiệu trưởng quy định.

vlu tien si moi truong bLễ tốt nghiệp Cao học năm 2020 của Trường Đại học Văn Lang

Hồ sơ dự tuyển

- Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu).

- Lý lịch khoa học (theo mẫu).

- Bản sao văn bằng, chứng chỉ có chứng thực.

- Giấy xác nhận văn bằng tương đương của Cục Quản lý chất lượng giáo dục đối với trường hợp văn bằng tốt nghiệp Đại học hoặc bằng Thạc sĩ do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp.

- Bài báo khoa học (theo điều kiện dự tuyển).

- Chứng chỉ ngoại ngữ (theo điều kiện dự tuyển).

- Định hướng nghiên cứu.

- Giấy chấp thuận hướng dẫn nghiên cứu sinh của người dự kiến hướng dẫn nghiên cứu sinh.

- Thư giới thiệu đánh giá phẩm chất nghề nghiệp, năng lực chuyên môn và khả năng thực hiện nghiên cứu của người dự tuyển của ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc có học vị Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu lĩnh vực mà người dự tuyển dự định nghiên cứu (theo mẫu).

- Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức).

- Phiếu dán ảnh (theo mẫu).

*** Hồ sơ phát hành tại Phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Văn Lang. Thí sinh tải xuống các mẫu văn bản tại website: saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Thời gian, lệ phí xét tuyển

- Lệ phí đăng ký dự tuyển nghiên cứu sinh: 200.000 đồng/ thí sinh/ hồ sơ.

- Lệ phí Hội đồng xét tuyển: 5.000.000 đồng/ thí sinh.

- Nhận hồ sơ: từ ngày 15/01/2021 đến 26/02/2021 tại Phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Văn Lang.

- Thời gian bảo vệ đề cương (dự kiến): giữa tháng 03/2021.

- Thời gian công bố kết quả tuyển sinh (dự kiến): cuối tháng 03/2021.

- Thời gian khai giảng và gửi giấy báo nhập học: đầu tháng 04/2021.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
  - Phòng Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Văn Lang
  - Khoa Công nghệ, Trường Đại học Văn Lang