Trường Đại học Văn Lang đồng hành cùng dự án xây dựng cầu Kênh Giải Phóng cho tỉnh Hậu Giang

(P.TS&TT - Văn Lang, 22/12/2020) - Ngày 20/12/2020, Lễ khởi công xây dựng công trình cầu kênh Giải Phóng đã diễn ra tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Tham gia từ những ngày đầu, Trường Đại học Văn Lang đã đồng hành và tài trợ 220 triệu cho dự án.

Sáng 20/12/2020, Đại diện BCH Công Đoàn, đại diện Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang cùng BCH Đoàn Trường đã di chuyển hơn 200km để kịp dự Lễ khởi công công trình Cầu kênh Giải Phóng tại ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Chương trình do Hội chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng xã Phú Tân và Trường Đại học Văn Lang phối hợp tổ chức.

vlu khoi cong xay cau hau giangĐai diện trường Đại học Văn Lang tham dự lễ khởi công và tài trợ dự án xây cầu với số tiền 220 triệu đồng

vlu khoi cong xay cau hau giang h

vlu khoi cong xay cau hau giang bCác đại biểu thực hiện nghi thức động thổ trong lễ khởi công xây cầu

Cầu kênh Giải Phóng xây dựng tại ngã ba kênh lộ Giải Phóng, nối liền hai ấp Phú Trí và Phú Lễ, xã Phú Tân. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, tải trọng 1,5 tấn, chiều dài 32m, bề ngang 3m. Tổng kinh phí xây dựng ước tính 370 triệu đồng. Kinh phí xây cầu do Trường Đại học Văn Lang tài trợ 220 triệu đồng, UBND huyện Châu Thành đối ứng 150 triệu đồng.

vlu khoi cong xay cau hau giang f

vlu khoi cong xay cau hau giang gKhông khí Lễ khởi công công trình Cầu kênh Giải phóng

ThS. Nguyễn Thái Hải, Ủy viên BCH Công đoàn Trường Đại học Văn Lang, cho biết: "Dự kiến cầu sẽ được xây trong khoảng 1,5 tháng. Trước Tết, bà con nơi đây sẽ có cây cầu mới để đi lại. Trước đó, tình trạng cầu vì xây dựng đã nhiều năm nên bị lún nhịp, chân cầu bị nứt, bị chắp vá khá nhiều".

Cũng trong chuyến đi, đại diện Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 15 phần quà (gồm nhu yếu phẩm, gạo), mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho 15 hộ nghèo tại địa phương.

Các hoạt động xã hội liên tục được Trường Đại học Văn Lang triển khai trong năm 2020 đã thực sự tạo được cảm hứng lớn trong cộng đồng cán bộ - giảng viên - nhân viên của Nhà trường và đóng góp thiết thực cho xã hội. Cũng trong tháng 12/2020, đại diện Trường Đại học Văn Lang gồm các thành viên của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Đoàn - Hội trường đã thực hiện chuyến trao quà ý nghĩa cho đồng bào miền Trung với tổng giá trị 500.000.000 đồng - kết quả đóng góp hỗ trợ của tập thể hệ thống giáo dục Văn Lang trong tháng 10/2020.

Tin: Hồng Ngân
Ảnh: Châu Ngọc Trí