TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Cơ hội cho sinh viên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe học tập và làm việc tại Đức

(P.TS&TT - Văn Lang, 22/12/2020) - Ngày 22/12/2020, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Văn Lang đã có cuộc họp trực tuyến với Hội Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức (Vifi) cùng 7 trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam về chương trình hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa Đức và Việt Nam.

Dự án chuyển giao Chương trình đào tạo chăm sóc người cao tuổi và khóa học Tiếng Đức online miễn phí của đối tác Đức dành cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng làm việc tại Đức. Dự án đã được lên kế hoạch từ đầu năm 2020, do Học viện Augusta hợp tác với Hội Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức (Vifi) triển khai tại các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam như Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại Học Cửu Long - Vĩnh Long, Trường Cao Đẳng Âu Lạc - Huế, Trường Đại học Tân Trào - Tuyên Quang,….

vlu Vifi dieu duong aPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Nguyễn Cửu Đỉnh, Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Lý Thị Phương Hoa – Phó trưởng Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, cùng các giảng viên Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học tham gia cuộc họp trực tuyến lần 2 với đối tác Đức và các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam thảo luận kế hoạch triển khai chương trình đào tạo. 

vlu Vifi dieu duong bHội Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức (Vifi) cùng 7 trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam họp trực tuyến thảo luận chuyển giao Chương trình đào tạo chăm sóc người cao tuổi và khóa học Tiếng Đức online miễn phí của đối tác Đức dành cho sinh viên Việt Nam

Dự kiến các chương trình hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa Đức và Việt Nam

  1. Chuyển giao chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức cho người Việt Nam và đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam theo giáo trình tiêu chuẩn của Đức. 
    Ngay khi chương trình đào tạo theo giáo trình của Đức được áp dụng tại Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại Đức sau 3 năm với các điều kiện: Học viên học trực tuyến tiếng Đức cho đến khi có bằng B1; các học viên được Vifi, đối tác Đức, hỗ trợ các thủ tục xin visa vào Đức.
  1. Dự kiến chương trình có thể tuyển dụng sinh viên năm thứ 3 có chứng chỉ B1 sang Đức hỗ trợ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân và học tập để có chứng chỉ hành nghề tại Đức. Trong 1 năm đào tạo tiếp theo tại Đức, các sinh viên được đào tạo chuẩn bị cho công việc của mình trong ngành Điều dưỡng và học tiếng Đức đến trình độ B2.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đại diện Hội Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức (Vifi) chia sẻ mong muốn của Hội thông qua dự án: “Tôi rất mong đến tháng 9/2021, các trường sẽ có sinh viên tham gia chương trình, hy vọng chương trình đào tạo tiếng Đức online này sẽ mang lại những hiệu quả tốt. Bộ Y tế Đức và chính quyền Đức rất ủng hộ việc đưa điều dưỡng Việt Nam sang học tập và làm việc tại Đức. Qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn mọi sự sẽ thuận lợi và phát triển tốt để góp phần giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát triển. Đó là một trong những điều chúng tôi tâm huyết đóng góp cho quê hương, đất nước của mình.”

vlu Vifi dieu duong fNgày 04/12, các bên đã có chương trình nghị sự đầu tiên trao đổi về dự án, trọng tâm là nội dung lao động lành nghề và trao đổi giáo dục (bằng cấp giáo dục của Đức).

Ngày 22/12/2020, trong buổi họp thứ 2 của Dự án, các đơn vị xoay quanh nội dung: Học viện Augusta hợp tác với Vifi cung cấp cho các đối tác Việt Nam giáo trình và giáo án của Đức để triển khai đào tạo sinh viên theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam trước khi sang Đức học tập, làm việc. Giáo trình sẽ được chuyển giao cho mỗi trường phụ trách dịch 1-2 chương. Trường Đại học Văn Lang là đơn vị tập hợp tài liệu từ các trường sau khi chuyển ngữ để hiệu đính gửi về Vifi, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1/2021. Vifi sẽ chuyển giao tài liệu cho các trường sử dụng giảng dạy.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang cũng đề xuất thiết lập một buổi Lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc chuyển giao chương trình đào tạo chăm sóc người cao tuổi và khóa học Tiếng Đức online miễn phí của đối tác Đức với các trường phía Việt Nam và đã được sự đồng thuận thống nhất từ tất cả các bên.

Có mặt tại cuộc họp trực tuyến, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã đưa ra một số giải pháp chuyển ngữ giáo trình cũng như bày tỏ sự quan tâm, trân trọng đối với dự án: “Trường Đại học Văn Lang chân thành cảm ơn Hội Vifi đã tổ chức chương trình cũng như chuyển giao chương trình đào tạo cho các trường ở Việt Nam. Chương trình rất có giá trị cho sinh viên cũng như các trường có đào tạo lĩnh vực này.”

Dự án chuyển giao Chương trình đào tạo chăm sóc người cao tuổi và khóa học Tiếng Đức online miễn phí của đối tác Đức hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn, rộng mở cho sinh viên Văn Lang nói chung và sinh viên Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học nói riêng trên hành trình chinh phục tương lai của mình.

Vifi đã có hơn 25 năm hình thành và phát triển với tiêu chí hàng đầu Hỗ trợ phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức, hoạt động tích cực để hỗ trợ hết mình mang đến nhiều cơ hội thiết thực hấp dẫn cho phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại quê hương cũng như trên đất nước Đức.

Bài & ảnh: Thanh Tiền


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag