Bảo vệ luận văn thạc sĩ khóa đầu tiên của chương trình Thạc sĩ Công nghệ sinh học - Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 19/1/2021) - Sáng 19/1/2021, Phòng Sau Đại học phối hợp cùng khoa Công nghệ Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học (mã số 8420201) đầu tiên cho 3 học viên. Các đề tài đều được đánh giá có sự đầu tư công phu, mang tính mới và tính ứng dụng cao.

Các luận văn Thạc sĩ khóa đầu tiên ngành Công nghệ Sinh học gồm:

• Học viên Lê Thượng Chi, đề tài "Nghiên cứu ảnh hưởng của đèn Led lên sự sinh trưởng và tích lũy Astaxanthin của vi tảo Haematococus Pluvialis trên hệ thống Twin - Layer Porous Substrafe Photobioreactor nghiêng 20 độ"
  • Học viên Lâm Thu Hiền, Đề tài "Nghiên cứu tách chiết và tạo phức Astaxanthin từ sinh khối vi tảo Haematoccus Plivialis để bổ sung vào nước nha đam"
  • Học viên Trần Đại Long, Đề tài "Nghiên cứu ứng dụng đền natri cao áp 400w trên hệ thống Twin - Layer Porous Substrate Photobioreactor để nuôi tảo Nannochloropsis Oculata"

vlu bao ve lv thac si cnshHọc viên Lâm Thu Hiền báo cáo tóm tắt đề tài "Nghiên cứu tách chiết và tạo phức Astaxanthin từ sinh khối vi tảo Haematoccus Plivialis để bổ sung vào nước nha đam"

Trước đó, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã ký Quyết định Thành phần Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sĩ cho 3 học viên Cao học ngành Công nghệ sinh học khóa 1 gồm: TS. Vũ Thị Quyền -  Chủ tịch, PGS. TS. Phạm Văn Hùng - Phản biện 1, TS. Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh - Phản biện 2, PGS. TS. Nguyễn Thị Nga, TS. Nguyễn Hữu Hùng -  Ủy viên - Thư ký.

Đặc biệt, học viên Nguyễn Thượng Chi có độ tuổi lớn nhất (67 tuổi), từng là kỹ sư hóa, sau khi nghỉ hưu mới có điều kiện học Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học. Việc học giúp học viên giữ được sự minh mẫn.

Học viên Lâm Thu Hiền - từng là á khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học khóa 19 Trường Đại học Văn Lang, cho biết bản thân khá hài lòng với buổi bảo vệ đề tài. "Thầy cô đã góp ý chi tiết giúp tôi hoàn thiện đề tài luận văn tốt hơn. Tôi làm đề tài trong vòng 2 năm, gặp không ít khó khăn khi nghiên cứu, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy hài lòng khi đã hoàn thành", chị Thu Hiền chia sẻ.

vlu bao ve lv thac si cnsh eTS. Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng khoa Công nghệ, Thư ký Hội đồng, thông báo kết quả đánh giá luận văn của học viên

Trong quá trình báo cáo, cả 3 học viên đều nhận được sự góp ý về mặt nội dung và hình thức trình bành từ Hội đồng đánh giá. Theo nhận định chung, cả 3 đề tài luận văn Thạc sĩ khóa 1 ngành Công nghệ sinh học đều có tính mới và khả năng ứng dụng cao trong ngành Công nghệ sinh học. Cả 3 luận văn đều được thông qua với số điểm khá, giỏi, học viên có khoảng 10 ngày để hoàn thiện về mặt nội dung, hình thức theo góp ý của các thành viên Hội đồng.

vlu bao ve lv thac si cnsh cccCác học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng đánh giá luận văn Thạc sĩ

Khoa Công nghệ Trường Đại học Văn Lang hiện đào tạo 3 ngành Thạc sĩ: Công nghệ sinh học, Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường và 1 ngành đào tạo Tiến sĩ là Khoa học Môi trường. Năm 2014, khóa thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường tốt nghiệp khóa đầu tiên và là ngành đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang.

Tin, ảnh: Hồng Ngân