Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Ngôn ngữ Anh - ASIACALL 2021

(P.TS&TT – Văn Lang, 20/01/2021) - Ngày 22-23/01/2021, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang sẽ kết hợp với Hiệp hội AsiaCALL đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL2021 lần thứ 17 tại Cơ sở 3 của Trường, đánh dấu sự trở lại của AsiaCALL tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL do Hiệp Hội AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) khởi xướng từ năm 2002. AsiaCALL là Hội thảo thường niên được tổ chức tại các nước Châu Á như Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam,…., cho đến nay sự kiện đã trải qua 16  lần tổ chức. Đây là diễn đàn giúp các giáo viên, giảng viên và các nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đồng thời học hỏi thêm các hướng nghiên cứu hiện thời về ứng dụng CNTT vào giảng dạy ngoại ngữ.

Trong bối cảnh thế giới thay đổi và ngày càng khắc nghiệt do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây nên, mô hình giáo dục, phương pháp giảng dạy đòi hỏi phải có sự thay đổi phù hợp để thích nghi với hoàn cảnh và đáp ứng nhu cầu đào tạo. Trước tình hình đó, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL2021 lần thứ 17 do Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức có chủ đề "Ứng dụng CNTT trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và sau Covid: Đổi mới, giải pháp thiết thực, và phát triển bền vững" sẽ tập trung tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Song song, tại sự kiện, Khoa Ngoại ngữ còn tích hợp tổ chức Hội thảo VL-TESOL lần thứ nhất, đánh dấu quá trình nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo TESOL tại Văn Lang trên cơ sở hợp tác với City University of Seatle (Mỹ).

vlu asiacall2021 gAsiaCALL 2021 hứa hẹn mang đến nhiều giải pháp đột phá trong hoạt động giảng dạy Ngoại ngữ hậu Covid-19.

Sau 5 tháng chuẩn bị và phát động, AsiaCALL 2021 đã thu hút 110 báo cáo khoa học, trong đó có 70 báo cáo AsiaCALL và 40 báo cáo VLTESOL của  200 tác giả đến 15 quốc gia: Mỹ, Úc, Indonesia, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Sri Lanka …..Đến thời điểm này, Trường Đại học Văn Lang góp mặt với 24 bài báo cáo, trong đó có 11 báo cáo của 50 sinh viên.

Đặc biệt, AsiaCALL 2021 quy tụ 6 Keynote Speakers là các chuyên gia nổi tiếng trong ngành đến từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế cùng các tham luận với hấp dẫn, chất lượng: GS.TS. Andrew P. Lian (Đại học Canberra - Úc, Chủ tịch AsiaCALL), GS. TS. M. Rafael Salaberry (Đại học Rice, USA), TS. Phan Thế Hưng (Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang); PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ (Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội AsiaCALL); TS. Ania B. Lian (ĐH Charles Darwin, Úc), PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen).

vlu asiacall2021 d

vlu asiacall2021 b

vlu asiacall2021 f

vlu asiacall2021 e

vlu asiacall2021 a

vlu asiacall2021 c

Khác với những Hội thảo AsiaCALL các năm trước, năm nay các tác giả tham gia báo cáo sẽ có cơ hội xuất bản bài báo cáo khoa học trên tạp chí Khoa học Quốc tế (AisaCALL Online Journal); hoặc Kỷ yếu của Hội thảo sẽ được xuất bản và được trích dẫn trong ISI/Web of Science.

Với quy mô tổ chức mang tầm quốc tế cùng đội ngũ diễn giả nổi tiếng, uy tín, AsiaCALL 2021 và VLTESOL hứa hẹn sẽ mang đến kiến thức và những giải pháp hữu ích, đáp ứng và giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong hoạt động đào tạo và giảng dạy Ngoại ngữ ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung.

Xem chi tiết chương trình Hội thảo tại link: https://asiacall.info/conference-program/

Bài: Thanh Tiền