Trường Đại học Văn Lang ký thỏa thuận hợp tác chính thức với ITS, Indonesia

(P.TS&TT – Văn Lang, 04/02/2021) Chiều ngày 03/02/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và INSTITUT TEKNOLOGI SEPULUH NOPEMBER (ITS) đã được diễn ra tại Cơ sở 3. Do tình diễn biến phức tạp của Covid-19, buổi lễ triển khai bằng hình thức trực tuyến, kết nối Trường Đại học Văn Lang với Ban Lãnh đạo ITS tại Indonesia.

vlu dh van lang ky mou its dLễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Học viện ITS (Indonesia) diễn ra thông qua kết nối trực tuyến.

Tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía Học viện ITS có PGS. TS. Bambang Pramujati – Phó Hiệu trưởng, cùng các giảng viên. Về phía Trường Đại học Văn Lang có PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Thường trực, Trưởng khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học; TS. Hoàng Xuân Phương – Phó Trưởng Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông, ThS. Nguyễn Hoàng Mai – Giảng viên Trường Đại học Văn Lang.

vlu dh van lang ky mou its cPGS. TS. Bambang Pramujati - Phó Hiệu trưởng ITS cùng các giảng viên chia sẻ về những chính sách, khóa học liên kết sắp tới giữa hai đơn vị.

Tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị đã có những trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng khóa học ngắn hạn, quy trình học tập online trong tình hình dịch bệnh cũng như một số chương trình liên kết 2+2, 3+1 và chương trình song bằng dành cho sinh viên ngành Quan hệ Công chúng.

Về phía Trường Đại học Văn Lang, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu mong muốn các khóa trao đổi, đào tạo ngắn hạn có thể thực hiện ngay trong nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, trước tác động của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc tiến hành các khóa đào tạo thực tế có thể sẽ phải bắt đầu muộn hơn vào khoảng nửa đầu tháng 9. Phía Học viện ITS cho biết, bản thân đơn vị rất kỳ vọng vào hợp tác lần này và chắc chắn rằng, khi chuỗi chương trình đào tạo online diễn ra thuận lợi, học viện sẽ tích cực khuyến khích sinh viên tham gia.

Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Institut Teknologi Sepuluh Nopember sẽ là tiền đề cho những trao đổi, giao lưu học tập và nghiên cứu sắp tới giữa hai đơn vị đào tạo, thúc đẩy quá trình hợp tác, liên kết trong nhiều hạng mục như: Trao đổi giảng viên nhằm mục đích nghiên cứu, giảng dạy các khóa học đặc biệt thuộc lĩnh vực chuyên môn; Trao đổi sinh viên và các học viên chương trình Sau đại học trong các dự án nghiên cứu hoặc các khóa học bổ ích.

vlu dh van lang ky mou its aKhoảnh khắc đánh dấu hợp tác giữa Institut Teknologi Sepuluh Nopember và Trường Đại học Văn Lang.

INSTITUT TEKNOLOGI SEPULUH NOPEMBER (ITS) - Học viện Công nghệ Sepuluh Nopember (ITS) là đại học hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật tại Indonesia, đạt top 164 trên bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á theo QS World University Rankings.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG là đại học đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đào tạo bậc đại học chính quy ngành Quan hệ Công chúng, quy tụ nhiều nhà báo, giảng viên, những người làm công tác PR chuyên nghiệp, có uy tín trong lĩnh vực.

Bài viết: Hoài Anh
Hình ảnh: Lee Minh Phương