Đại học Văn Lang tổ chức tiếp nhận 275 máy thở Eliciae MV20 tiếp sức các cơ sở y tế chống dịch Covid-19

(P.TS&TT Văn Lang, 05/03/2021) - Sáng ngày 05/03/2021, Trường Đại học Văn Lang đã bàn giao 275 máy thở cho 15 địa phương và 14 bệnh viện thuộc Bộ Y tế. Đây là số máy thở nằm trong 500 máy thở MV20 mà Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao tặng đợt 1 cho Bộ Y tế tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 05/8/2020.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 – Tp.HCM, Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã triển khai Dự án MV20 với mục tiêu sản xuất 2,000 máy thở cho Việt Nam, đồng hành cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh. Tính đến thời điểm này, Dự án MV20 đã trao được 1.060 máy thở.

Tham dự Lễ tiếp nhận và đào tạo, trao 275 máy thở Eliciae MV20 tiếp sức các cơ sở y tế chống dịch Covid-19, Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng; TS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; cùng đông đảo lãnh đạo các khoa, phòng ban.

Về phía các địa phương, cơ sở y tế tiếp nhận máy thở Eliciae MV20, có sự hiện diện của 13 đại biểu, khách mời đại diện của BV Lao và Bệnh viện Phổi, Ninh Thuận; BV Trung ương Huế; BV C Đà Nẵng; BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam; BV Đa khoa TP Cần thơ; BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; BV Đa khoa Kon Tum; BV Chợ Rẫy; BV Sản nhi Nghệ An; BV Thống Nhất; Trung tâm Medic Hòa Hảo; đại diện tỉnh Quảng Ngãi; Quảng Bình; Quảng Trị.

vlu 275 may tho bPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trao 275 máy thở cho đại diện các địa phương và cơ sở y tế

Theo phân bổ của Bộ Y tế, trong ngày 05/03/2021, Trường Đại học Văn Lang đã bàn giao:

• 155 máy thở cho các bệnh viện thuộc Bộ Y tế, gồm: BV Bạch Mai, BV Nhiệt đới trung ương, BV Chợ Rẫy, BV Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, BV TW Huế, BV Đa khoa TW Thái Nguyên, BV E, BV Phổi trung ương, BV Nhi trung ương, BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, BV Đa khoa TW Quảng Nam, BV Thống Nhất, BV C Đà Nẵng, BV Hữu Nghị, BV Medic Hòa Hảo.
  • Và 120 máy thở cho 15 Sở Y tế các tỉnh thành: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Dak Nông, Cần Thơ.

vlu 275 may tho cDự án MV20 là một trong những hoạt động ý nghĩa của Trường Đại học Văn Lang trong sứ mệnh phụng sự xã hội

Sau Lễ Tiếp nhận, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Dự án đã tổ chức tập huấn kỹ thuật và chuyên môn cho bác sĩ, chuyên viên y tế của các địa phương và cơ sở y tế, đồng thời, tổ chức cho các đơn vị tiếp nhận máy thở theo số lượng được phân bổ ngay sau buổi lễ và chương trình đào tạo.

vlu 275 may tho d

vlu 275 may tho eCác Bác sĩ, chuyên gia của dự án tập huấn cho đại diện các địa phương và các tình thành sử dụng máy thở MV20

Trong thời gian qua, Trường Đại học Văn Lang và đội ngũ chuyên gia của dự án MV20 đã tổ chức đào tạo, tập huấn chuyên môn cho hơn 700 bác sĩ, chuyên viên y tế. Dự án MV20 sẽ tiếp tục trao tặng các đợt máy thở trong thời gian tới, tài trợ đủ 2.000 máy thở theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam, đồng hành cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh cũng như góp phần phục vụ xã hội.

Bài: Thanh Tiền
Hình: Minh Phương