Trường Đại học Văn Lang tư vấn tuyển sinh khối ngành Sức khỏe trên Báo Lao Động

(P.TS&TT - Văn Lang, 14/04/2021)Năm 2021, nhiều trường Đại học mở ngành đào tạo khối Sức khỏe và nhận được sự rất lớn từ dư luận xã hội. Để có cái nhìn tổng quan, ngày 14/4, Báo Lao động tổ chức Tọa đàm “Đào tạo khối ngành Sức khỏe: Làm gì để đảm bảo chất lượng?” TS. Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã đồng hành cùng chương trình để giúp nhiều phụ huynh, thí sinh hiểu rõ hơn về khối ngành Sức khỏe.

TS. Võ Văn Tuấn cho biết Trường Đại học Văn Lang hiện đào tạo 50 ngành bậc đại học, trong đó, khối ngành Sức khỏe bao gồm: ngành Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng. Năm 2021, dự kiến Trường Đại học Văn Lang mở thêm 2 ngành đào tạo sức khỏe nữa là Y đa khoa và Y học Cổ truyền.

vlu tu van tuyen sinh

Khối ngành Sức khỏe của Trường Đại học Văn Lang được tổ chức tuyển sinh theo 4 phương thức đảm bảo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:

• Xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 19.5 điểm (đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) và từ 24 điểm (đối với ngành Dược học, Răng Hàm Mặt). Ngoài ra, thí sinh xét tuyển phải đảm bảo học lực lớp 12 đạt loại khá/ giỏi theo đúng yêu cầu đối với từng ngành.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo,
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 700 điểm (đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) và từ 750 điểm (đối với ngành Dược học, Răng Hàm Mặt).
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy định của Đại học Văn Lang. Đọc thêm tại đây.

TS. Võ Văn Tuấn cho biết: Với các trường tư, trong đó có Đại học Văn Lang, đầu vào của thí sinh nhóm ngành Sức khỏe có thể thấp hơn trường công. Do đó, chúng tôi phải đầu tư lớn hơn rất nhiều trong quá trình đào tạo người học để vẫn đảm bảo năng lực cạnh tranh và khả năng thích nghi của người học sau khi ra trường. Với khối ngành Sức khỏe, trong những năm qua, Trường Đại học Văn Lang đã có sự đầu tư lớn về chương trình đào tạo, xây dựng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất. Ngày 14/4/2021 vừa qua, Nhà trường vừa khánh thành khu thực hành Răng Hàm Mặt với các thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực, đảm bảo chất lượng các khu thực hành vượt trội so với các trường Nha trong nước.

Kính mời Quý độc giả xem toàn bộ chương trình tư vấn “Đào tạo khối ngành Sức khỏe: Làm gì để đảm bảo chất lượng?” trên Báo Lao động tại đây.

Hồng Ngân (tổng hợp)