Đại học Văn Lang ký kết MOU với Đại học Chonnam (Hàn Quốc)

(VLU - 01/7/2021) Chiều ngày 30/6/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và đối tác KOR Consotium thuộc Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) đã diễn ra tại phòng Hoàng Sa 2, Cơ sở chính VLU. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, buổi lễ triển khai bằng hình thức trực tuyến kết nối đại diện hai đơn vị.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học quốc gia Chonnam hướng đến mục tiêu sẽ thúc đẩy các hoạt động trao đổi học thuật giữa hai trường thông qua các hoạt động chia sẻ tài nguyên học thuật và thực hiện nghiên cứu chung.

vlu mou vien ngon ngu aGS.Pyo In-ju – Hiệu trưởng Trường Nhân văn, Giám đốc Quỹ nghiên cứu giáo dục đào tạo nhân tài BK21 Four - Đại học Chonnam và PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu  - Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (30/6/2021)

Tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía trường Đại học Chonnam có GS. Pyo In-ju – Hiệu trưởng Trường Nhân văn, Giám đốc Quỹ nghiên cứu giáo dục đào tạo nhân tài BK21 Four, GS. Baek Seung-ju – Trưởng Khoa Ngữ văn, GS. Kim Dong-geun - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc ngữ, Quốc văn, TS. Baek Hyun-mi Trưởng phòng Kế hoạch, TS. Lee Jun-hwa – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Jo Kyung-sun – Trưởng phòng các chương trình quốc tế. Buổi lễ còn có các giáo sư đang phụ trách Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế gồm: GS Lee Su-jin, GS. Choi Ji-yeong, GS. Baek Ji-min, GS. Jeong Min-gu và GS. Yoo Seok-hwan cùng chứng kiến.

Về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ; PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn; TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học; TS. Nguyễn Thị Hiền, trưởng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ThS. Nguyễn Xuân Thùy Linh – giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

KOR Consotium là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) gồm 3 đơn vị: Khoa Ngữ văn, Quỹ nghiên cứu Giáo dục đào tạo nhân tài BK21 FOUR và Viện nghiên cứu Quốc ngữ Quốc văn. Với đội ngũ gồm 14 giáo sư và hơn 20 thạc sĩ cùng nghiên cứu sinh, đơn vị hoạt động với 5 mô hình chính gồm chương trình nghiên cứu, hợp tác quốc tế về ngôn ngữ và văn học; chương trình hướng về văn hóa và đa phương tiện; chương trình phát triển nghiên cứu văn hóa và kỹ thuật; chương trình nghiên cứu tại khu vực địa phương và chương trình giáo dục tiếng Hàn.

vlu mou vien ngon ngu cTS. Nguyễn Thị Hiền đại diện Viện ngôn ngữ Trường Đại học Văn Lang giới thiệu về các mong đợi hợp tác

Về phía Đại học Chonnam, GSPyo In-ju – Hiệu trưởng Trường Nhân văn, Giám đốc Quỹ nghiên cứu giáo dục đào tạo nhân tài BK21 Four bày tỏ hy vọng các hợp tác của KOR Consotium và Trường Đại học Văn Lang sẽ thành công tốt đẹp. Ông đặc biệt kỳ vọng hai trường sẽ đạt được những kết quả trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Cũng trong buổi lễ ký kết, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Có thể nói, Hàn Quốc được xem là đối tác chiến lược của trường Đại học Văn Lang. Buổi lễ ký kết hôm nay là sự khởi đầu cho sự hợp tác của Văn Lang và Đại học Chonnam. Nhà trường rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng trường Chonnam. Dù dịch Covid 19 có lẽ sẽ còn kéo dài nhưng chúng ta sẽ cùng tìm các giải pháp để sớm khởi động ngay các hoạt động hợp tác để mang lại lợi ích cho sinh viên hai trường. Nhà trường cũng rất mong được đón các thầy cô trường Đại học Chonnam sẽ đến thăm Đại học Văn Lang vào một ngày không xa.”

vlu mou vien ngon ngu dKhoảnh khắc ghi dấu trường Đại học Văn Lang chính thức trở thành đối tác của trường Đại học Chonnam (Hàn Quốc)

Sự kiện là tiền đề mở ra cơ hội hợp tác giữa Đại học Văn Lang và Đại học Quốc gia Chonnam về các khía cạnh: trao đổi và hỗ trợ học thuật; thiết lập cơ sở hợp tác cùng thực hiện các nghiên cứu giá trị và liên kết trong nhiều hoạt động giáo dục mà hai đơn vị đồng ký kết.

Trường Đại học Văn Lang hiện có hơn 230 đối tác trong và ngoài nước. Trong số đó, đối tác tại Hàn Quốc chiếm 50% trong số các đốii tác ở châu Á. Các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với Văn Lang ở nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, Hàn Quốc học, mỹ thuật và thiết kế. Bên cạnh đó, Văn Lang cũng nhận được một số các dự án tài trợ từ đối tác Hàn Quốc trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Đặc biệt, năm 2021, Trường Đại học Văn Lang chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu nhân lực và xu thế xã hội. Các hợp tác với đối tác Hàn Quốc của trường nói chung và hợp tác với Đại học Chonnam nói riêng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn tại Văn Lang.

Bài: Gia Hân
Ảnh: Lee Minh Phương