Trường Đại học Văn Lang tổ chức tập huấn "Chuẩn Nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế"

(VLU, 27/7/2021) - Sáng thứ Bảy, ngày 24/7/2021, Văn phòng Ban Giám hiệu cùng Phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Văn Lang tổ chức buổi tập huấn online chủ đề “Chuẩn Nghiên cứu Khoa học trong nước và quốc tế” với sự tham dự của hơn 200 cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã chủ trì, giới thiệu đến cán bộ, giảng viên Nhà trường một số thông tin về công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2021; Hướng dẫn quy trình về tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; Giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Giáo sư các cấp và tiêu chuẩn cho chức danh Giáo sư, Phó giáo sư. Đồng thời, dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của chính bản thân, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu cũng hướng dẫn chi tiết một số lưu ý về hồ sơ, quy trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn học hàm này cho thầy cô tham dự.

Ngoài ra, trong buổi tập huấn, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu cũng giải đáp một số thắc mác của thầy cô về cách tính điểm quy đổi cho công trình nghiên cứu khoa học; thời gian được tính xét chức danh Phó Giáo sư, Giáo sư khi công tác tại nhiều đơn vị; vấn đề đánh giá biên soạn sách và dẫn nguồn tham khảo,...

vlu tap huan chuan nghien cuu khoa hoc trong nuoc va quoc te bPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu hướng dẫn chi tiết về các thông số hữu ích Google Scholar đem lại cho người sử dụng trên chính profile của mình.

Bên cạnh phần giới thiệu thông tin chi tiết về tiêu chuẩn và quy trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2021, đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Văn Lang tổng kết sơ bộ tình trạng profile Google Scholar của cán bộ, giảng viên, nhân viên, các nhà khoa học đang công tác tại Trường Đại học Văn Lang. Anh Phạm Vũ Thiên Ân – chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học Trường Đại học Văn Lang trình bày vai trò của Google Scholar đối với việc nâng cao vị thế nhà trường trên các bảng xếp hạng quốc tế.

vlu tap huan chuan nghien cuu khoa hoc trong nuoc va quoc te dPhòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Văn Lang giới thiệu và hướng dẫn thầy cô tạo profile và cập nhật nghiên cứu trên hệ thống Google Scholar.

Với mục tiêu đạt 1000 bài công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín nằm trong danh mục ISI/ Scopus và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn Lang quyết tâm đẩy mạnh hoạt động ĐỀ ÁN 1000, các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết quốc tế, chương trình tiên tiến và chương trình nhượng quyền, từ đó thúc đẩy số lượng công bố tăng cao, cải thiện chất lượng công bố và tăng độ nhận diện thương hiệu của Văn Lang trên các website đối tác chiến lược.

Hoài Anh