Công đoàn tổng kết hội thi ảnh “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc”

(VLU, 07/9/2021) Sau hơn hai tháng phát động, hội thi ảnh gia đình chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” do Công đoàn Trường Đại học Văn Lang tổ chức đã khép lại với giải nhất chung cuộc thuộc về tác phẩm “Trọn câu ước thề” của tác giả Nguyễn Ngọc Linh – Tổ Công đoàn Khoa Mỹ thuật & Thiết kế.

Hội thi ảnh gia đình chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” dành cho các công đoàn viên Trường Đại học Văn Lang với mục tiêu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam và truyền thông cho Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2021. Các bức ảnh là khoảnh khắc ghi lại những hoạt động đời thường, những sự kiện bình dị xảy ra trong chính ngôi nhà của chúng ta, thể hiện sự quan tâm săn sóc giữa các thành viên với nhau. Từ đó, hội thi góp phần tuyên truyền lòng yêu thương, bao dung giữa các thế hệ thành viên, gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp giá trị truyền thống của gia đình Việt.

vlu anh gia dinh aa

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm có:

• TS. Mã Thanh Cao – Giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
  • ThS. Nguyễn Quốc Thanh – Giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
  • Ông Lamtom Kính Cận – Nhiếp ảnh gia – Hội nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh
  • ThS. Trần Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn
  • Bà Phan Minh Nguyệt - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn

Sau 02 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo khắp các Khoa, phòng ban và đơn vị của nhà trường. Ban tổ chức đã nhận về tổng cộng 141 ảnh dự thi. Căn cứ vào thể lệ và các tiêu chí đưa ra, Ban tổ chức đã tổng kết và tiến hành trao 18 giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải, tổng trị giá 17.000.000 đồng.

Giải nhất: Tác phẩm “Trọn câu ước thề” - CĐV Nguyễn Ngọc Linh – Khoa Mỹ thuật & Thiết kế

vlu gia dinh cong doanHình ảnh người bà đang cẩn thận săn sóc cho người ông, ánh mắt chăm chú, động tác dịu dàng, cho thấy tình yêu - tình thân gia đình trường tồn theo năm tháng. Với tác phẩm dự thi này, tác giả Nguyễn Ngọc Linh tâm sự: “Ông bà cưới nhau từ ngày đất nước thống nhất. Vượt qua muôn vàn khó khăn của thời cuộc, ông bà luôn ở bên nhau, nâng đỡ và che chở cho nhau. Mọi lúc mọi nơi ông bà luôn là hậu phương cho đàn con vất vả, đàn cháu nhỏ dại thơ ngây. Tháng ngày điều trị tai biến, ông ăn uống, đi đứng đều khó khăn, bà vừa chăm miếng ăn giấc ngủ cho ông, vừa là đôi chân cho ông đi lại vệ sinh, là "máy dịch" khi ông không thể nói được. Ông bà đã và đang sống trọn vẹn câu thề khi tuyên hôn với nhau trong ngày Lễ hôn phối của mình.

02 giải nhì: tác phẩm “Vui khỏe mùa Covid” - CĐV Lê Ngọc Minh Trang - Phòng Đào tạo và tác phẩm “Cha, con, khúc sông và hoàng hôn” - CĐV Bùi Khoa Phước - Khoa Răng Hàm Mặt

05 giải ba

• Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to - CĐV Cao Thị Xuân Tú, Khoa Ngoại Ngữ
  • Nhà mình thích ở bên nhau - CĐV Hà Thị Minh Trang, Bộ môn Đông phương học - Khoa Xã hội và Nhân văn
  • Gia đình là tế bào của xã hội -  CĐV Lê Thanh Sang, Viện Ngôn Ngữ
  • Hành trình vui vẻ - CĐV Lê Thị Thanh Nhàn, Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
  • Gia đình và nỗi nhớ mùa Covid - CĐV Huỳnh Thanh Tiên, Khoa Răng Hàm Mặt

10 giải khuyến khích

• Tổ ẩm - CĐV Trần Thị Thu Hà, Viện Ngôn ngữ
  • Tân sửu năm 2021 - CĐV Nguyễn Cửu Đỉnh, Phòng Đào tạo
  • Xa là nhớ gần nhau là cười - CĐV Phạm Minh Cường, Khoa Răng Hàm Mặt
  • Nắm tay đi trọn con đường - CĐV Trần Ngọc Quảng Phi, Khoa Răng Hàm Mặt
  • Cha tôi ‘thợ cắt tóc’ mới vào nghề - CĐV Tôn Nguyễn Trọng Hiền, Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Ấm áp gia đình - CĐV Vũ Xuân Tường, Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Mùa xuân cuối cả nhà bên ông -  CĐV Nguyễn Đài Trang Nhã, Khoa Ngoại ngữ
  • Hè này con lại không trở về - CĐV Đường Thanh Hùng Đức, Khoa Ngoại Ngữ
  • Bập Bênh Tình Yêu - CĐV Mai Thị Kiều Linh, Khoa Công Nghệ Thông Tin
  • Anh em cùng tiến mùa Covid-19 - CĐV Đoàn Hoàng Quân, Khoa Quản trị Kinh doanh

Bên cạnh việc tổ chức các cuộc thi ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các Công đoàn viên, Công đoàn cũng đã dành nhiều sự quan tâm, chia sẻ khó khăn đến các thành viên trong giai đoạn Covid thông qua các gói hỗ trợ đã được triển khai thời gian qua. Chúc cho đại gia đình Văn Lang luôn đoàn kết yêu thương và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm thông qua các hoạt động gắn kết do Công đoàn trường phát động.

Mỹ Tiên