Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác với Korea Global School

(VLU, 16/10/2021- Sáng ngày 15/10/2021, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang (VLU) và GS. TS. Ahn Kyong Hwan - Tổng Hiệu trưởng Korea Global School (KGS) đại diện hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác thông qua kết nối trực tuyến.

Korea Global School (KGS) thành lập năm 2020, là trường liên cấp quốc tế dân lập Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Hàn, Việt. KGS đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động với tư cách là trường quốc tế tại Việt Nam từ tháng 12/2020, hiện có 2 campus tại Hà Nội và Tp.HCM. Hoạt động ký kết xúc tiến hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và KGS dự kiến mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên Văn Lang về giao lưu, trao đổi văn hóa và nghiên cứu học thuật.

vlu kgs dTrường Đại học Văn Lang và Korea Global School ký kết thỏa thuận hợp tác trực tuyến

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Ngô Minh Hùng - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học, PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ  - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn; cùng nhiều giảng viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đã tham dự sự kiện; kết nối cùng các đại diện của Korea Global School: GS. TS. Ahn Kyong Hwan - Tổng Hiệu trưởng; ThS. Yang Jae Ho - Hiệu trưởng KGS Hà Nội; ThS. Kang Suck Su - Hiệu phó KGS Hà Nội; ông Jeong Young Oh - Hiệu phó KGS Hà Nội; ông Nguyễn Duy Hải Linh - Trợ lý Chủ tịch; ông Park Guy Chul - Trưởng phòng ICT.

vlu kgs bGS. TS. Ahn Kyong-Hwan - Tổng hiệu trưởng Korea Global School - trao đổi với Trường Đại học Văn Lang trong buổi lễ ký kết.

GS. TS. Ahn Kyong-Hwan - Tổng hiệu trưởng Korea Global School tốt nghiệp tiến sĩ Ngôn ngữ học (ĐHQG TP.HCM), từng là giáo sư Đại học Chosun - Hàn Quốc, nguyên Chủ tịch Hội Nghiên cứu Việt Nam tại Hàn Quốc; là dịch giả của nhiều đầu sách nổi tiếng: Nhật ký trong tù, Truyện Kiều, Hồi ký Võ Nguyên Giáp, Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm… Ông là người đóng góp rất lớn vào quan hệ hữu nghị Việt – Hàn, được chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị, là công dân danh dự của Hà Nội và TP.HCM. Phát biểu tại buổi ký kết, GS. TS. Ahn Kyong Hwan xem trọng sự hợp tác giữa hai trường. Korea Global School sẽ cùng đội ngũ giảng viên Trường Đại học Văn Lang xây dựng các bộ sách giáo khoa tiếng Hàn; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội “đứng lớp” trực tiếp tại Korea Global School.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chia sẻ: “Trường Đại học Văn Lang hiện đang có 26 đối tác là các doanh nghiệp, tổ chức tại Hàn Quốc, trong đó số đối tác giáo dục là 14 trường. Với mục tiêu đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội, những đề xuất hợp tác của Korea Global School rất thiết thực, tạo điều kiện trải nghiệm học tập và nghiên cứu đa dạng cho sinh viên và giảng viên Văn Lang”.

Trong thời gian tới, các chương trình giao lưu văn hóa dành cho sinh viên, hợp tác nghiên cứu học thuật giữa giảng viên hai trường sẽ được tổ chức, hứa hẹn đóng góp các giá trị cho sự phát triển của cộng đồng Văn Lang và tình hữu nghị Việt – Hàn.

Mỹ Tiên