Trường Đại học Văn Lang ký kết MOU hợp tác 14 hạng mục với Polytechnic University of the Philippines

(VLU, 24/10/2021) - Ngày 19/10/2021, Trường Đại học Văn Lang và Polytechnic University of the Philippines (PUP) đã kết nối trực tuyến để thảo luận và cùng nhau tiến đến ký kết thỏa thuận MOU. Sự kiện đánh dấu quan hệ hợp tác lâu dài, hướng đến những hoạt động thiết thực cho sự phát triển của hai đơn vị.

Lễ ký kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Polytechnic University of the Philippines diễn ra đúng vào ngày thành lập Polytechnic University of the Philippines (19/10/1904 – 19/10/2021). Sau 117 năm thành lập và phát triển, trường có hơn 20 cơ sở phục vụ hơn 70.000 sinh viên. Polytechnic University of the Philippines cung cấp hơn 60 chương trình đại học và sau đại học đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tại buổi ký kết hợp tác, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang; PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh - Trưởng Khoa Công nghệ, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu khoa học đã tham dự. Về phía Polytechnic University of the Philippines, có GS. TS. Manuel M. Muhi, DTech – Hiệu trưởng, GS. TS. Emanuel C. de Guzman - Phó Hiệu trưởng, GS. TS. Elmer G. De Jose, Trưởng Khoa Sau đại học cùng các thầy cô đại diện các khoa.

vlu ky PupTrước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và GS. TS. Manuel M. Muhi – Hiệu trưởng Polytechnic University of the Philippines thực hiện nghi thức ký kết MOU, đánh dấu sự mở đầu hợp tác của hai cơ sở giáo dục.

Việc ký kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Polytechnic University of the Philippines trên tinh thần phát triển vì lợi ích chung của hai đơn vị giáo dục, thúc đẩy quá trình hợp tác, liên kết trong 14 hạng mục bao gồm:
- Đồng tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thảo và tọa đàm quốc tế;
- Trao đổi giáo sư, giảng viên và nhà nghiên cứu;
- Tổ chức các chương trình đào tạo và phát triển giảng viên;
- Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học bổng, trao đổi văn hóa;
- Trao đổi tài liệu giáo dục, các ấn phẩm, báo cáo nghiên cứu và bài viết khoa học;
- Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn trong nghiên cứu và xuất bản (ví dụ, đánh giá đồng cấp, đánh giá bài báo, thành viên ban biên tập tạp chí);
- Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn trong các dự án, dịch vụ khuyến nông và phát triển cộng đồng;
- Hợp tác trong các dự án nghiên cứu trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm;
- Chia sẻ kỹ thuật và cơ sở vật chất cho các nghiên cứu hợp tác;
- Công nhận sự đóng góp của cộng tác viên trong các ấn phẩm khoa học;
- Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy sáng tạo và thiết kế khóa học;
- Phát triển các chương trình hợp tác đào tạo;
- Cơ hội cho các chương trình giáo dục xuyên quốc gia;
- Các trao đổi học thuật và các nghiên cứu khác về lĩnh vực mà cả hai bên đồng ý.

vlu ky ket pup bTrường Đại học Văn Lang là một trong số 07 đối tác của Polytechnic University of the Philippines tại Việt Nam.

Theo dự kiến, Trường Đại học Văn Lang sẽ đồng tổ chức hội thảo quốc tế về lĩnh vực Xã hội Nhân văn, Giáo dục, Khoa học, Quản lý, Kỹ thuật và Công nghệ trong tháng 11/2021, có sự tham gia của Polytechnic University of the Philippines. Tìm hiểu thêm thông tin về hội thảo tại đây

Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Polytechnic University of the Philippines mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên và sinh viên Văn Lang tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế, giao lưu, trao đổi văn hóa và nghiên cứu học thuật, góp phần nâng cao vị thế hai đơn vị.

Gia Hân