TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

ĐH Perpignan trao bằng Cử nhân cho sinh viên Du lịch Văn Lang

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 08/6/2017) – Ngày 05/6/2017, tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang, các sinh viên khóa 17 khoa Du lịch đã nhận được bằng Cử nhân của ĐH Perpignan (Pháp) sau 4 năm theo học chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 01Bằng Cử nhân của ĐH Perpignan nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia Pháp, được trao cho SV Trường ĐH Văn Lang.Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt được triển khai trên cơ sở công nhận tương đương chương trình đào tạo giữa Trường ĐH Văn Lang và ĐH Perpignan (Pháp). Chương trình được Trường ĐH Văn Lang tổ chức đào tạo từ năm 2010 cho SV của 2 ngành: ngành Quản trị Khách sạn, và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành (Khoa Du lịch). SV Văn Lang khóa 17 (2011 – 2015) là khóa thứ 2 được thụ hưởng chương trình đặc biệt này. Tốt nghiệp, SV được nhận bằng Cử nhân của Trường ĐH Văn Lang (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia) và bằng Cử nhân của ĐH Perpignan (văn bằng trường công lập của Pháp). Từ khóa 20 (2014 – 2017), với 1 học kỳ cuối học tại Pháp, SV tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân quốc gia của Việt Nam và bằng Master 1 (năm nhất trình độ thạc sĩ) của Pháp.

 

5 cử nhân nhận bằng của ĐH Perpignan – Pháp

Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt là thử thách đối với nhiều SV, ngay cả những SV đã giỏi tiếng Pháp. Chỉ trong 4 năm, SV phải không ngừng nâng chuẩn ngoại ngữ và học đồng thời 2 chương trình đại học, trong đó có chương trình của một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Nhiều SV đã đăng ký nhưng không thể trụ vững trong 4 năm học. Vì thế, dù số SV tốt nghiệp của mỗi khóa còn khiêm tốn (khóa 17: 5 cử nhân; khóa 18: không có SV đăng ký, khóa 19: 11 SV đã hoàn thành khóa luận), thì thành quả của các bạn đã nhận được sự khích lệ và tự hào lớn của Trường ĐH Văn Lang và ĐH Perpignan.

PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang cho rằng: Sự đặc biệt của chương trình Hai văn bằng Pháp - Việt đã làm nên dấu ấn cho Trường Văn Lang. Trong khi đó, GS. Bernard Schéou – Phụ trách chương trình Hai văn bằng của ĐH Perpignan – nói với các cử nhân tốt nghiệp: Các bạn đã lựa chọn một chương trình được công nhận về chất lượng và đòi hỏi sự cố gắng rất lớn. Khó khăn lớn nhất của các bạn là tiếng Pháp, nhiều bạn đã đi từ ABC lên, cho đến khi các bạn có thể bảo vệ khóa luận bằng tiếng Pháp trước hai hội đồng Pháp – Việt, và nhận được hai văn bằng. Sự cố gắng ấy đã được công nhận. Tôi xin chúc mừng thành công này và chúc những thành công trong tương lai sẽ đến với các bạn.

Trong không khí thân tình, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu và GS. Bernard Schéou cùng trao bằng của ĐH Perpignan cho 5 cử nhân tốt nghiệp chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt khóa 17, gồm: Trần Quang Bình Nguyên, Lê Ý Lâm, Nguyễn Tiến Cường, Nguyễn Tường Khánh Vy, Bùi Thị Dung.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 02GS. Bernard Schéou chúc mừng các tân cử nhân và gia đình trong Lễ trao bằng.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 03Theo ông Nguyễn Tấn Đại – Trưởng Văn phòng đại diện tại Tp.HCM của Tổ chức Giáo dục Đại học Pháp ngữ (AUF): Những gì các cử nhân đã hoàn thành trong chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt tại Trường ĐH Văn Lang không hề dễ dàng và cũng không phải có thể thực hiện được ở bất cứ đâu. Từ đây, các bạn có bằng cử nhân quốc gia của Việt Nam và của Pháp – một tiền đề để tiếp tục học cao hơn nữa. Chúng tôi thống kê 95% SV khối Pháp ngữ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Riêng SV Du lịch Văn Lang, trong đó có SV theo học chương trình Pháp ngữ, theo khảo sát tháng 6/2016, tỷ lệ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là 100%.Sau chương trình Hai văn bằng, là nghề nghiệp, là lựa chọn học vấn…

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 04 1
Bùi Thị Dung (tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn):
Năm 2015, sau khi tốt nghiệp, với kiến thức và nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, em được nhận vào làm nhân viên của hệ thống cửa hàng Nón Sơn. Sau 4 tháng, em trở thành cửa hàng trưởng, quản lý các hoạt động và doanh số của cửa hàng cho đến nay.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 05Lê Ý Lâm (tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành):
Em đang làm chuyên viên dựng 3D cho Cty Sparx – Virtuas. Giám đốc là người Pháp, nhưng có lẽ em được tuyển dụng chủ yếu vì đã cho thấy kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, và khả năng mở rộng hiểu biết của mình sang các hoạt động nghề nghiệp khác.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 06Nguyễn Tiến Cường (tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn):
Sau 3 tháng tốt nghiệp, em làm nhân viên cho Cty The Caterers – một công ty khoảng 600 nhân sự chuyên tổ chức sự kiện và tiệc ngoài trời. Em làm nhận viên trong 4 tháng, sau đó được nâng lên vị trí trưởng nhóm, 5 tháng sau nữa thì lên vị trí giám sát và quản lý tiệc. Theo đánh giá của công ty, quá trình thăng tiến đó thuộc hạng “nhanh kỷ lục”, vì người nhanh nhất trước đó cũng mất 14 tháng cho quá trình tương tự.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 07
Nguyễn Tường Khánh Vy (tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn):
Em đang làm nhân viên bộ phận Sales cho Cty Phoenix Voyages – một doanh nghiệp lữ hành. Vì có trình độ tiếng Pháp, em tư vấn và bán tour cho thị trường khách tiếng Pháp. Công việc ổn định và em hài lòng, dù sự thăng tiến trong môi trường như công ty lữ hành sẽ khó hơn, tốn thời gian hơn.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 08Cô Phan Thị Nghĩa, mẹ cử nhân Trần Quang Bình Nguyên (tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn): Bình Nguyên không về nước nhận bằng được, vì đang học thạc sĩ Du lịch tại Trường ĐH Perpignan – Pháp. Tháng 8 này, Nguyên sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Trong 2 năm học tại Pháp, Nguyên may mắn có được điều kiện học tập, thực tập, làm thêm rất thuận lợi. Gia đình cô hoàn toàn ủng hộ lựa chọn của em ngay từ ngày đầu nhập học Văn Lang, lúc đó gia đình cũng có anh con rể là SV Kiến trúc Văn Lang nữa nên rất tin tưởng. Nhờ chương trình mà Nguyên nuôi dưỡng và thực hiện được ước mơ tiếp tục con đường học vấn sau đại học, và đang ấp ủ những dự tính cao hơn nữa.


Tất cả cử nhân đã tốt nghiệp chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt có mặt trong Lễ trao bằng đều cho rằng: điểm khó nhất khi theo đuổi chương trình là phải đáp ứng chuẩn tiếng Pháp B2 (đảm bảo tiếp tục học được ở Pháp); nhưng điểm thú vị nhất của chương trình cũng là tiếng Pháp – một ngoại ngữ đã khiến các bạn yêu thích và nhờ đó, các bạn được tiếp cận những giảng viên, chuyên đề Du lịch bằng tiếng Pháp rất hữu ích.

dai hoc van lang trao van bang du lich phap viet 05 6 2017 09GS. Bernard Schéou (ĐH Perpignan), KS. Bùi Quang Độ (Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Văn Lang),
PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu (Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang) cùng Khoa Du lịch chúc mừng SV khóa 19
vừa hoàn thành khóa luận tốt nghiệp chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt.
Các bạn sẽ nhận bằng tốt nghiệp của 2 trường đại học trong thời gian sắp tới.

 
Mai Yến
Ảnh: Phan Khoa, Kiều Trang


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag