TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2017: Nhiều thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 1 vào Văn Lang

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 13/7/2017) – Chủ nhật 09/7/2017, Trường ĐH Văn Lang tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển năm 2017 do báo Tuổi trẻ tổ chức. Hơn 200 phụ huynh, thí sinh đã tìm đến các tư vấn viên Văn Lang và được giải đáp về ngành nghề và cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường.

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 01Ngày hội Tư vấn xét tuyển năm 2017 được tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp.HCM), từ 7g00 đến 16g00. Mỗi lần đến với Ngày hội, Trường ĐH Văn Lang đầu tư một “giao diện” mới mẻ, bắt mắt. Tháng 7 này, gian tư vấn Văn Lang rực rỡ những quả cầu giấy mang tên 22 ngành đào tạo, để thí sinh ghi tên và mong ước trúng tuyển của mình.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển lần này có số lượng thí sinh tham gia không đông bằng Ngày hội tổ chức vào tháng 1 đầu năm. Nguyên nhân một phần do thiếu vắng lượng lớn thí sinh ở các tỉnh lân cận, một phần thí sinh đã chắn chắn với nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy vậy, trong hai buổi tư vấn, Văn Lang đã tiếp đón liên tục các lượt phụ huynh, thí sinh, lúc cao điểm các chỗ tư vấn còn “quá tải”.  

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 02Trong thời điểm thí sinh đã biết điểm thi THPT quốc gia, các câu hỏi cần tư vấn rất rõ ràng và thực tế: Số điểm thi của bạn có khả quan không? Đăng ký nguyện vọng thế nào để tăng khả năng trúng tuyển? Nếu điểm thi không an toàn thì bạn nên làm gì để tạo thêm cơ hội cho mình? Trường ĐH Văn Lang có tăng điểm chuẩn không? v.v.

Văn Lang đặc biệt đón tiếp khá nhiều phụ huynh đến hỏi rất sâu và cặn kẽ về quy chế tuyển sinh do chưa hiểu rõ cách xét tuyển đại học năm nay. Các tư vấn viên Văn Lang đã giải thích tận tình cho phụ huynh về những điểm lợi thế với thí sinh khi xét tuyển năm 2017: được chủ động điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT khi đã biết điểm thi, được mở rộng cơ hội trúng tuyển khi nhiều trường (trong đó có Văn Lang) bổ sung phương thức xét tuyển học bạ.

Nhiều phụ huynh hài lòng khi được tư vấn viên giải thích rõ về chính sách học phí của Trường ĐH Văn Lang: học phí công bố một lần vào đầu khóa và không tăng trong toàn khóa học (từ 4 đến 5 năm); ngoài học phí, sinh viên không phải đóng thêm khoản tiền nào khác. Nỗi e ngại với trường đại học tư thục cũng được giải tỏa sau cuộc trò chuyện cùng Văn Lang.

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 03
Chị Phạm Hoàng Thu Na hỏi về ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường cho em gái. Là người trong ngành, chị chia sẻ đã làm việc với nhiều bạn sinh viên ngành Môi trường tốt nghiệp từ Văn Lang có chuyên môn tốt, thái độ tốt. Điều này đã thay đổi hẳn quan niệm của chị về trường đại học ngoài công lập và quyết định lựa chọn nơi học cho em mình.

 

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 04
Bạn Huỳnh Thị Thiên Nhiên (Trường THPT Thủ Đức, Tp.HCM) được bố “hộ tống” đến gặp Văn Lang để hỏi thông tin về ngành Quan hệ Công chúng. Điểm thi THPT quốc gia của bạn không khả quan để đậu vào trường đại học đăng ký ban đầu. Sau khi được tư vấn, bạn quyết định chuyển Văn Lang từ NV4 và 5 lên NV1 và 2 để đảm bảo khả năng trúng tuyển.

 

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 05Có bạn được cả bố và mẹ dẫn đến, có phụ huynh đi một mình để tìm hiểu cho con… Không phải cô chú nào cũng đến tư vấn với sự tin tưởng ngay từ đầu dành cho Văn Lang. Nhưng vui hơn là, khi rời khỏi bàn tư vấn, phụ huynh và thí sinh đã được giải đáp phương án tốt nhất cho trường hợp của mình, ngay cả khi đáp án không phải là lựa chọn NV1 vào Văn Lang. Bởi điều quan trọng nhất khi tư vấn lựa chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển vẫn là năng lực, đam mê và điểm số của thí sinh.

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 06
Một số thí sinh không đủ điểm sàn thi THPT quốc gia nên tìm đến Văn Lang để tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ. Các tư vấn viên đã giải thích cặn kẽ cho thí sinh và phụ huynh về hồ sơ xét tuyển, thời gian xét tuyển, cách nộp hồ sơ, và trực tiếp nhận hồ sơ của thí sinh. Với những thí sinh điểm không cao, phương án xét tuyển vừa bằng điểm thi THPT quốc gia vừa bằng kết quả THPT là đúng đắn và kịp thời.

ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 07Sáng thứ Hai, ngày 10/7, Phòng Tuyển sinh gặp lại anh trai của bạn Trần Đức Huy (Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Bạc Liêu) – vị khách “khai trương” gian tư vấn Văn Lang trong Ngày hội tại Bách khoa. Anh đến Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1 để nộp hồ sơ học bạ cho em trai, và “khoe” luôn 15/7 tới sẽ chuyển NV1 sang Văn Lang trong hồ sơ thi THPT quốc gia. Chỉ vô tình gặp Văn Lang trong một Ngày hội tuyển sinh mà anh đã tin tưởng xét tuyển như thế, Văn Lang thật sự rât vui và tự hào. Hy vọng em Đức Huy sẽ có những năm tháng SV rực rỡ ở ngôi trường này.

 

Mùa tuyển sinh 2017 đang bước vào những giai đoạn quyết định. Quyền tự chủ của thí sinh trong giai đoạn này chính là chìa khóa để các bạn có được kết quả tuyển sinh như ý. Đó là quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sáng suốt từ ngày 15 – 23/7 sắp tới. Đó là quyết định tận dụng những phương thức xét tuyển để thực hiện ước mơ vào đại học. Đó là sự “nhận diện” và kiên định với ngành học thực sự phù hợp mà các bạn sẽ đi cùng trên hành trình những năm đại học và cả về sau.
ngay hoi tu van tuyen sinh bach khoa 2017 08Trong Ngày hội, Văn Lang dành tặng những món quà kỷ niệm handmade độc đáo mà nhiều phụ huynh, thí sinh vô cùng thích thú. Nhận lại, Văn Lang đem về những “lời tỏ tình” dễ thương các bạn thí sinh nắn nót ghi trên 22 quả cầu ngành học; và tuyệt vời nhất là sự tin tưởng của phụ huynh, thí sinh khi lựa chọn Văn Lang.

 Văn Lang đang tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn tuyển sinh nhằm hỗ trợ thông tin tốt nhất trong giai đoạn cao điểm của xét tuyển đại học 2017. Quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ tư vấn qua các kênh:
1/ Tư vấn trực tiếp tại lầu 1 – Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM)
2/ Điện thoại: 028. 3837 4596 (Phòng Tuyển sinh), 028. 3836 9640 (Phòng Đào tạo)
3/ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
4/ Facebook: Trường Đại học Văn Lang – DVL 

5/ Live chat qua website http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn 


Bích Phương


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag