Chiến dịch Mùa hè xanh 2017: “Tuổi trẻ Văn Lang – Không ngại gian nan”

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 20/7/2017) - Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng về các hoạt động tình nguyện hè ý nghĩa, chiều 16/7/2017, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017.

Tham dự Lễ ra quân, đại diện Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh có đ/c Ngô Thái Thụy An, đại diện Trường ĐH Văn Lang có: ThS. Lê Viết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Trưởng phòng Công tác Sinh viên,  ThS. Nguyễn Đắc Hùng – Phó trưởng khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông, ThS. Mai Bình Dương – Phó trưởng Khoa Kế toán - Tài chính, đ/c Nguyễn Thị Thanh Cúc – Bí thư Đoàn Trường; đ/c Châu Thoại Vệ - Phó Bí thư, đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Trâm – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và hơn 150 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2017.

dai hoc van lang MHX 2017Lễ ra quân Mùa hè xanh 2017 tổ chức tại sảnh Cơ sở 2 của Trường ĐH Văn Lang – 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

Gắn với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Tp. Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, đội hình Mùa hè xanh Trường ĐH Văn Lang năm 2017 sẽ triển khai hoạt động trọng tâm tại các quận: Quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 thu hút hơn 350 sinh viên Văn Lang tham gia, tập hợp trong 7 đội hình chuyên, gồm: Môi trường, Nông thôn mới, Sơn vẽ, Kỹ năng thực hành xã hội, Văn nghệ xung kích, Cơ sở vật chất và Khảo sát nhà trọ. Mỗi đội hình sẽ phụ trách một mảng công việc nhất định, gắn với kiến thức chuyên môn và phù hợp với lĩnh vực yêu thích. Chỉ huy trưởng Chiến dịch là đ/c Nguyễn Ngọc Hồng Trâm – Chủ tịch Hội sinh viên Trường.

Trong Lễ ra quân, đại diện Nhà trường, Ban chỉ huy chiến dịch đã động viên, dặn dò các chiến sĩ, tất cả cùng hy vọng và phấn đấu vì một Mùa hè thật “xanh”, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Muốn vậy, mỗi chiến sĩ cần giữ gìn sức khỏe, an toàn để có thể cống hiến cho cộng đồng và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về một Mùa hè xanh vẹn tròn, ý nghĩa.

dai hoc van lang MHX 2017 01Ban Chỉ huy và các chiến sĩ cùng hòa theo giai điệu bài hát Mùa hè xanh

dai hoc van lang MHX 2017 02

Với tinh thần “Tuổi trẻ Văn Lang – Không ngại gian nan”, ngay sau Lễ ra quân,
hơn 30 chiến sĩ Đội hình Môi trường đã bắt tay vào thu dọn rác, khơi thông Rạch Cụt trên địa bàn phường 13, quận Gò Vấp, Tp. HCM.

Chiến dịch Mùa hè xanh Văn Lang 2017 diễn ra từ ngày 16/7 đến 13/8/2017. Tất cả các đội hình đã cùng hòa nhịp vào giai điệu chung của mùa hè tuổi trẻ tình nguyện, hăng say và cống hiến.

Đặng Thị Minh Thuy

Ban Truyền thông Mùa hè xanh Trường ĐH Văn Lang 2017