TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Lễ Tốt nghiệp cao học, đại học 2017: trên tinh thần chăm lo từng tân khoa

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 21/7/2017) Trong hai ngày cuối tuần này, 22-23/7/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp cao học, đại học cho 1.770 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư của 18 ngành đại học và 12 tân thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường.

DH van lang thu moi tot nghie 2017
Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện thường niên được mong chờ nhất của Trường ĐH Văn Lang. Năm 2017, Lễ tốt nghiệp được tổ chức tập trung một đợt duy nhất trong hai ngày 22-23/7/2017. Những sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp vào tháng 3/2017 (chủ yếu của hai ngành đào tạo 4 năm rưỡi: Kỹ thuật Nhiệt và Kỹ thuật Công trình Xây dựng), và những sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp tháng 7/2017 (chủ yếu của các ngành đào tạo 4 năm và 5 năm) đều sẽ tham dự Lễ tốt nghiệp lần này.

 

Lễ tốt nghiệp cao học, đại học tháng 7/2017 được tổ chức theo các nghi thức đã thành thông lệ hằng năm, đồng thời có một số đổi mới, nhưng tất cả vẫn trên tinh thần chăm lo cho từng tân khoa – một truyền thống đẹp của Văn Lang.

  • Ngày tốt nghiệp là ngày vui của tân khoa, của gia đình, và của Nhà trường. Trường ĐH Văn Lang gửi Thư mời tham dự Lễ tốt nghiệp cho gia đình tất cả tân khoa. Gia đình được bố trí chỗ ngồi theo dõi Lễ tốt nghiệp tại lầu của Hội trường C001 và tại sảnh lớn; ngoài ra, trên 4 phòng đón tiếp phụ huynh của Trường (phòng C109, phòng C309, phòng C609, phòng C701) đều có bố trí tivi tường thuật trực tiếp diễn biến Lễ.

  • Mỗi tân khoa được Trường tặng món quà kỷ niệm là con đường hoa trạng nguyên và bìa da đựng bằng tốt nghiệp. Trước đây, tân khoa được Nhà trường tặng chiếc mũ cử nhân, trên mũ có thêu logo Trường và ghi số năm tốt nghiệp. Món quà nhỏ nhưng được các thế hệ sinh viên lưu giữ như một kỷ vật quý. Ngày hôm nay, Văn Lang quyết định tặng cho mỗi tân khoa một bìa đựng bằng tốt nghiệp thay cho chiếc nón năm xưa. Bìa đựng bằng của Văn Lang được thiết kế đẹp và trang trọng, cũng là một món quà khác biệt mà sinh viên có thể lưu giữ rất nhiều năm như một minh chứng cho thành quả của 4-5 năm đại học. Trước đây, tân khoa tốt nghiệp Văn Lang chỉ nhận được tờ phôi bằng tốt nghiệp. Bìa đựng bằng của Trường có thể còn phải điều chỉnh thiết kế để đẹp và riêng biệt hơn nữa, nhưng trước mắt, nó thể hiện mong muốn của Trường về một món quà có thể vừa làm kỷ vật vừa giúp các em lưu giữ và bảo quản tấm bằng ý nghĩa thời đại học.

  • Mỗi tân khoa sẽ được vinh danh trên sân khấu, được Hiệu trưởng thực hiện nghi thức công nhận tốt nghiệp và Trưởng Khoa trao bảng điểm tốt nghiêp. Năm nay, tân khoa nhận được hai bảng điểm tốt nghiệp: bản tiếng Việt và bản tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp sẽ được trao tại các Khoa.

  • Nhà trường bố trí đội ngũ nhân viên chụp ảnh cho từng tân khoa trên sân khấu. Khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp của các bạn sẽ được lưu lại và đăng tải trên trang http://anhtotnghiep.vanlanguni.edu.vn. Sau Lễ, tân khoa có thể đăng nhập để tải ảnh về lưu giữ.

  • Đội ngũ tình nguyện viên của Trường sẽ chụp ảnh miễn phí cho tân khoa và gia đình trong khuôn viên Trường. Khi cần chụp ảnh, tân khoa và gia đình có thể “nhận diện” đội ngũ này bằng thẻ tình nguyện viên hoặc liên hệ bất cứ nhân viên, sinh viên phục vụ Lễ tốt nghiệp nào mà mình gặp được để yêu cầu được hỗ trợ.

  • Thủ khoa tốt nghiệp của các ngành nhận được món quà là hình và cúp thủ khoa. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của các ngành nhận được quà là kỷ niệm chương của Nhà trường. Các nghi thức vinh danh và trao quà được thực hiện trên sân khấu của Lễ tốt nghiệp.

  • Mỗi tân khoa tốt nghiệp được bố trí một chỗ ngồi trong Hội trường. Vị trí ngồi này là duy nhất dành cho các bạn. Từ vị trí ngồi này, các tân khoa lần lượt tiến lên sân khấu thực hiện nghi thức tốt nghiệp, cũng theo thứ tự duy nhất mà mỗi bạn được Trường bố trí.

dai hoc van lang tot nhgiep 7 2017 04Lễ Tốt nghiệp cao học, đại học tháng 6/2016

dai hoc van lang tot nhgiep 7 2017 03
Hôm nay, ngày 21/7/2017, tất cả các bộ phận tổ chức Lễ tốt nghiệp đang hối hả chuẩn bị những khâu cuối cùng, cho ba buổi Lễ trang trọng diễn ra suôn sẻ trong hai ngày cuối tuần này. Đêm trước Lễ tốt nghiệp vẫn sẽ là một đêm Văn Lang không ngủ, vì mọi thứ đang khấp khởi chờ tới ngày mai: đường hoa trạng nguyên đã ngay hàng thẳng lối chờ bước chân người, phòng đón tiếp bàn ghế đã chỉn chu chờ đón các gia đình dự Lễ, bằng, bảng điểm và quà chờ bàn tay trao nhận…

 


Bích Yên


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag