TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Quà tặng dành cho tân sinh viên khóa 23 nhập học

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 29/7/2017) – Ngày 11/9, sinh viên khóa 23 chính thức tham gia buổi thực học đầu tiên dưới mái trường Văn Lang. Nhà trường dành tặng món quà đặc biệt chúc mừng các em bắt đầu quãng đời sinh viên: ba lô Văn Lang “phiên bản K23”.


Các em thí sinh đã trải qua gần hết một mùa tuyển sinh khá áp lực và nhiều thay đổi. Danh sách tân sinh viên khóa 23 của Trường ĐH Văn Lang dần đầy lên mỗi ngày.

Theo kế hoạch học tập của Nhà trường, tân sinh viên khóa 23 sẽ cùng thực học vào ngày 11/9/2017. Vào ngày này, Nhà trường dành tặng các em Cẩm nang sinh viên – ấn phẩm truyền thống cho các khóa tân sinh viên Văn Lang; và ba lô Văn Lang – món quà đặc biệt lần đầu được Trường tặng tân sinh viên.

dai hoc van lang qua tang k23 01Hơn cả một món quà đầu năm học, Nhà trường gửi gắm cho khóa 23 niềm tự hào về ngôi trường mới và trách nhiệm gìn giữ hình ảnh đẹp của sinh viên Văn Lang đã tạo dựng bao thế hệ.
(Ảnh: Hồ Hồng Phúc)

Nhiều năm qua, ba lô Văn Lang là mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện của nhiều khóa sinh viên, vì đây là phần thưởng dành cho những sinh viên tiêu biểu được bình xét cuối mỗi năm học.

Từ khóa 23, Nhà trường tặng sinh viên năm nhất “đồng phục” ba lô Văn Lang – phiên bản màu đỏ. Đây là niềm bất ngờ lớn với khóa 23, và cả những khóa sinh viên anh chị.

Chiếc balo quà tặng và học phí Văn Lang: hai câu chuyện khác nhau

Thông tin về chiếc balo quà tặng vừa đăng tải trên fanpage Trường đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của các thế hệ sinh viên Văn Lang. Tân sinh viên háo hức và thích thú, sinh viên các khóa trước ngỡ ngàng “ganh tỵ”. Một số bạn nói rằng: phải chăng học phí khóa 23 tăng, nên tân sinh viên có quà mới? Thực tế, chủ trương tặng balo cho tân sinh viên được quyết định sau khi Trường công bố mức học phí dành cho khóa 23, và không liên quan đến học phí.

Chính sách học phí của Văn Lang duy trì ổn định từ năm 2001 đến nay. Học phí công bố từ đầu khóa và không tăng trong toàn khóa học (từ 4 đến 5 năm học); ngoài học phí, sinh viên không phải đóng thêm chi phí khác cho hoạt động đào tạo. Sự ổn định học phí được duy trì trong mỗi khóa học, sinh viên không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi học phí của khóa sau. Như vậy, để so sánh mức học phí giữa khóa trước và khóa sau, bạn không thể tính khoảng cách 1 năm, mà phải tính mức chênh lệch cho cả quá trình 4-5 năm học. Giữa khóa 22 và khóa 23, mức học phí (tùy ngành) dao động tăng từ 0 – 2 triệu/học kỳ (từ 0 – 12,5%) – mức tăng hợp lý cho 4-5 năm học. Trong các phản hồi của sinh viên, một sinh viên chuyên ngành ISM dường như hiểu rõ điều này, nên để lại comment: “Lúc mới vào học, với mức học phí 24 triệu/năm, mình cũng đã phải cố gắng rất nhiều. Nhưng đến giờ, cảm thấy thoải mái hơn nhiều rồi.” Mức học phí mới được công bố sẽ duy trì cho khóa 23 từ nay đến năm 2021-2022, lúc đó, sau bao biến động của giá trị tiền trên thị trường, có thể đó sẽ là những con số dễ chịu. Và nhìn chung, học phí Văn Lang vẫn đang thuộc nhóm trung bình trong các trường đại học.

Ba lô Văn Lang là một chuyện khác. Nhà trường hy vọng với nhiều chuyển động lớn lao trong giai đoạn tới mà tân sinh viên sẽ cùng Trường vượt qua, các bạn có được sự động viên kịp thời. Balo Văn Lang cũng là hình ảnh thân thiện, ý nghĩa mà Trường muốn gửi gắm cho các bạn đầu năm. Trong nhiều thay đổi, Văn Lang duy trì những chính sách tốt cho sinh viên, như chính sách học phí và truyền thống chăm sóc người học. Chiếc balo là phần thưởng cho sinh viên tiêu biểu hay là quà tặng cho tân sinh viên, là những biểu hiện khác nhau của sự chăm sóc ấy. Nhà trường hiểu rằng, sinh viên tiêu biểu phấn đấu vì một danh hiệu thực sự có giá trị, được công nhận trong tập thể Văn Lang, không phải vì chiếc balo hay món quà nào khác. Danh hiệu là thứ phải rất nỗ lực mới đạt được, khác với quà tặng. Trên tinh thần ấy, Trường Văn Lang tiếp tục đề xuất những phần thưởng xứng đáng với các danh hiệu mà sinh viên đạt được trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường.


Cùng chào đón khóa đàn em K23 gia nhập mái nhà Văn Lang

Trường ĐH Văn Lang đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp lượng sinh viên nhập học ngày càng đông. Sau khi biết kết quả trúng tuyển, các bạn nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để lên Trường làm thủ tục nhập học thuận lợi nhé!

dai hoc van lang qua tang k23 02Không gian đón tiếp sinh viên nhập học ở hai Cơ sở được trang trí nhiều màu sắc, thu hút các bạn chụp hình “selfie” kỷ niệm ngày đầu tiên đến Trường.
Cơ sở 1 xinh xắn: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1
Cơ sở 2 trang trọng: 233A Phan Văn Trị, P.13, Q. Bình Thạnh

 dai hoc van lang qua tang k23 03
Bước 1: SV kiểm tra hồ sơ nhập học tại Văn phòng khoa (xem chi tiết)

Ảnh: Khoa Tài chính – Kế toán nhận hồ sơ nhập học của bạn Bùi Kim Tân (trúng tuyển ngành Tài chính Ngân hàng) tại P.C607 – Cơ sở 2, sáng 28/7.


dai hoc van lang qua tang k23 04Bước 2: SV đóng học phí học kỳ I và lệ phí nhập học 300.000đ tại P.106B (Cơ sở 1) hoặc P.C407 (Cơ sở 2)

Ảnh: Phòng Tài chính Kế toán - Cơ sở 1, sáng 28/7/2017.


dai hoc van lang qua tang k23 05Bước 3: SV chụp hình thẻ tại P.101C (Cơ sở 1) hoặc P.C407 (Cơ sở 2). Nhớ mặc áo sơ mi trắng/ sáng màu nhé!

Ảnh: Bạn Nguyễn Ngọc Huyền cùng mẹ đi từ Phan Thiết đến Cơ sở 2 nhập học sớm để yên tâm hơn. Bạn trúng tuyển học bạ đợt 1 ngành Thiết kế Nội thất.
(sáng 28/7/2017)

 Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn quay lại Văn phòng Khoa để ghi số biên lai học phí và hoàn tất hồ sơ nhập học.


Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học theo thời gian quy định của mỗi phương thức:
+ Trúng tuyển học bạ đợt 1: 25/7 – 10/8
+ Trúng tuyển điểm thi THPT QG 2017: 1/8 – 10/9 (nộp bản gốc Giấy chứng nhận điểm thi THPTQG: 1-7/8)
+ Trúng tuyển học bạ đợt 2: 15/8 – 10/9


Bích Phương


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag