TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường cam kết 100% kỹ sư ra trường có việc làm

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 02/8/2017) – Từ khóa sinh viên nhập học năm 2017 (khóa 23), ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường sẽ có những chính sách hỗ trợ học tập, nghiên cứu và hỗ trợ việc làm thiết thực cho sinh viên.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (thuộc Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học) là ngành học có thành tích nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học nổi bật nhất của Trường Đại học Văn Lang trong nhiều năm qua. Giảng viên và sinh viên của Khoa đã tích cực sử dụng năng lực chuyên môn để tham gia nhiều dự án khoa học phục vụ cộng đồng, tham gia nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu thuộc quy mô thành phố, quốc gia và quốc tế. Đây cũng là nền tảng để Khoa thiết lập hợp tác với nhiều cơ sở nghiên cứu, nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý và kỹ thuật môi trường.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận giữa Khoa và các doanh nghiệp, công ty đối tác trong thời gian qua, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường vừa thông báo một số chính sách dành cho sinh viên kể từ khóa nhập học năm 2017 (khóa 23). Theo đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học cam kết:

  • Đảm bảo 100% kỹ sư tốt nghiệp có việc làm.
  • Cấp học bổng Học tập và Nghiên cứu Khoa học Môi trường do Cựu sinh viên tài trợ cho các sinh viên của ngành, gồm:
  • Mỗi năm, sinh viên đạt loại giỏi được cấp học bổng khuyến học trị giá 10.000.000 VNĐ/năm;
  • Mỗi năm, Khoa hỗ trợ hoàn toàn chi phí cho các sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học sau khi Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Khoa thông qua đề cương.

Với chính sách mới này, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường là ngành học thứ hai của Trường ĐH Văn Lang thực hiện cam kết đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên tốt nghiệp (bên cạnh ngành Kỹ thuật Nhiệt đã thực hiện cam kết này nhiều năm qua). Cơ sở để đảm bảo cho cam kết này là chất lượng đào tạo kỹ sư của ngành, sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường, và quan hệ hợp tác rộng rãi của Khoa với các cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp môi trường. Thực tế, trong vài năm qua, Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học nhận được nhiều đặt hàng cho các vị trí chuyên viên môi trường tại các nhà máy, khu công nghiệp, tổ chức tư vấn; Sở, Phòng, Ban chức năng; chuyên viên an toàn môi trường…, tuy nhiên, số lượng kỹ sư ra trường chưa đủ đáp ứng nhu cầu.


Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường phù hợp với các bạn yêu thích công nghệ, kỹ thuật, hứng thú tìm tòi giải pháp xử lý các vấn đề môi trường. Sinh viên ngành Môi trường Văn Lang thường xuyên có cơ hội trở thành “kỹ sư môi trường” trước khi tốt nghiệp, bởi trong quá trình học, các bạn tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia hội thảo về các vấn đề môi trường, tham quan các công trình thực tế, được cập nhật các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực môi trường hay các xu hướng mới về tái tạo, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu… Những vấn đề môi trường tồn tại xung quanh chúng ta, người học ngành Môi trường có thể ứng dụng kiến thức đã học để tạo ra nhiều thay đổi tích cực.


DH van lang nganh moi truongGiảng viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đang đảm nhận nhiệm vụ xây dựng đề án “Cải tạo Rạch Lăng” nhằm cải thiện cảnh quan và mang đến môi trường học tập trong lành cho sinh viên Văn Lang trong những năm tới đây tại khuôn viên Cơ sở 3 của Trường (Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM).


Để xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp:
1/ Toán – Lý – Hóa (A00)
2/ Toán – Hóa – Sinh (B00)
3/ Toán – Sinh – Anh (D08)
4/ Toán – Hóa – Anh (D07)
Trường ĐH Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường theo 2 phương thức:
   + Xét tuyển học bạ THPT: nhận hồ sơ từ nay đến ngày 05/9/2017.
   + Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia đợt bổ sung: từ ngày 13/8/2017.

 
Phòng Tuyển sinh


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag