TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Tâm sự của tân sinh viên K23 trước thềm Khai giảng

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 22/9/2017) – Sinh viên Khóa 23 đang vô cùng háo hức chờ đợi Lễ Hội Khai giảng ngày Chủ nhật trên Khu trường mới (P.5, Q. Gò Vấp). Sau 2 tuần thực học, những tình cảm, tâm sự K23 dành cho Trường, cho Khoa đã dần được vun đắp và sẵn sàng sẻ chia.

 Hai tuần thực học tại Văn Lang của bạn trôi qua thế nào?

dai hoc van lang tam su tan sinh vien k23 01SV K23 ngành Quản trị Khách sạn tươi sáng trong buổi học đầu năm, môn Kỹ năng hội nhập
– ThS. Nguyễn Thanh Trang giảng dạy, sáng 15/9/2017.

Những gì chúng mình nhận được là nụ cười và sự ân cần của tất cả thành viên trong ngôi nhà chung Văn Lang. Bước vào cổng trường là lời chỉ dẫn của các bác bảo vệ, bước vào nhà vệ sinh thì thấy các cô lao công đang dọn dẹp, nhắc nhở “nhớ xả nước nha con, xà phòng rửa tay ở đây nè con, ...”, bước lên căn tin thì được các cô nhân viên hỏi han “Con ăn gì trưa có muốn ăn cơm không?” Mình cảm giác thật thân thuộc; các bác, các cô như những người cha, người mẹ lo lắng cho con mình từng li từng tí vậy. Em thầm nhủ: “Ba mẹ cứ yên tâm! Ở Trường cũng có những người lớn chăm lo cho con như ba mẹ vậy”.

Từ ngày đầu nhập học đến giờ, những thầy cô và anh chị khóa đã giải đáp rất nhiều thắc mắc đôi khi ngô nghê của tân sinh viên. Mọi người giúp đỡ cho K23 từ việc lớn đến việc nhỏ, từ cách học tập đến cách tham gia các phong trào, từ cách ăn mặc đến cách cư xử... Em rất cám ơn sự giúp đỡ đó.

Vũ Thụy Quỳnh Giang
SV năm nhất, ngành Quản trị Khách sạn
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

Hai tuần thực học qua, mình chưa kết được nhiều bạn mới vì bản thân khá nhút nhát. Nhưng mình quan sát được nhiều thứ xung quanh. Mình vô cùng ấn tượng văn hóa học đường Văn Lang, đặc biệt là văn hóa thang máy: xếp hàng và không đi xuống. Thật sự lần đầu tiên mình thực hiện một quy tắc thú vị như vậy. Mình còn nhận ra hầu hết sinh viên Văn Lang đều năng động, không để mình ngồi yên một chỗ mà luôn khám phá tìm hiểu những thứ mới mẻ, làm được điều mình thích. Bởi vậy dù xa lạ đến đâu thì cảm giác ngồi trong giảng đường với những bạn có cùng mục tiêu khiến bản thân mình cảm thấy rất vui.

Mình nhớ mãi lần đầu gặp giảng viên Văn Lang là tại ngôi trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) trong kì thi THPT quốc gia 2017. Điều này là một may mắn với mình bởi thầy cô tạo luôn tạo tâm lý thoải mái, động viên tinh thần các sĩ. Giờ đây mình gặp lại các thầy cô khi chính thức trở thành tân sinh viên của Trường. Ấn tượng giảng viên Văn Lang thân thiện khiến việc học tập của mình thật nhẹ nhàng.

Vũ Lê Thanh Trúc
SV năm nhất, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

 Ban đầu, mình nghĩ bước vào môi trường mới ở một thành phố hoàn toàn mới, mọi thứ sẽ rất lạ lẫm, khó khăn. Nhưng không phải vậy! Từ ngày đầu tiên đi học của mình đã rất vui, bạn bè cùng lớp thân thiện, năng động; bạn bè trong khoa cởi mở, tự tin. Đặc biệt, các anh chị khoá trên của ngành Quan hệ Công chúng, ai cũng đầy bản lĩnh, sáng tạo, nhiệt tình. Môi trường đại học thực sự không quá đáng sợ, bon chen như mình vẫn thường hay nghe kể. Văn Lang đúng hơn là nơi mình có thể tìm được những con người đồng điệu với mình, cũng là nơi mình có thể phát huy được khả năng, sở trường, được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ rất nhiều người giỏi giang xung quanh. 

Trần Thị Hồng Tiến
SV năm nhất, ngành Quan hệ Công chúng
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

dai hoc van lang tam su tan sinh vien k23 02“Bảng cảm xúc” – Một sáng tạo dễ thương của các anh chị sinh viên K22 ngành Quan hệ Công chúng
đón chào khóa “em út” K23 (ảnh: Fanpage Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông)

Với ngành Luật Kinh tế, mình đã đắn đo suy nghĩ nhiều vì đây là năm đầu tiên Văn Lang tuyển sinh ngành này, không biết thầy cô sẽ giảng dạy thế nào, chất lượng học tập ra sao. Mình mạnh dạn đăng kí với hi vọng nơi đây sẽ thực sự giúp mình rèn luyện bản thân, trang bị đầy đủ kiến thức thực tế vào đời. Và đúng như những gì mình kì vọng, Văn Lang trong mình mới lạ, đẹp đẽ, hoành tráng nhưng vô cùng thân thương, gần gũi. Hai tuần học diễn ra đầy sôi nổi, mình thích tất cả những tiết học mà các thầy cô đã dạy, thích cách truyền đạt, cách dẫn dắt sâu sắc. Mình đã có thêm bạn bè từ những vùng miền khác nhau, mỗi người mỗi tính cách, mỗi sắc màu, mỗi cá tính riêng. Chúng mình hy vọng sẽ cùng tạo nên K23L đầu tiên đầy thành công và nhiều dấu ấn đẹp.

Trần Hoài Bảo Vy
SV năm nhất, ngành Luật Kinh tế

Bạn thiện cảm điều gì khi học tại Văn Lang?

 

Chọn một ngô trường là chọn một hành trình”. – Đó là câu nói mình ấn tượng nhất trong video “Vì sao tôi chọn Trường ĐH Văn Lang?” Sau khi xem xong video, thiện cảm về Văn Lang trong mình nảy nở thật tự nhiên. Mình tìm hiểu thêm về Trường và quyết định đăng ký nguyện vọng. Ngày đầu tiên bước vào cổng trường, có một tình cảm yêu thương ngập tràn trong mình, như mình đã gắn bó với nơi này lâu rồi, như Văn Lang là dành cho mình…

Trần Thanh Nhã
SV năm nhất, ngành Tài chính Ngân hàng
Thủ khoa đầu vào theo phương thức kết quả thi THPT quốc gia

 

Video mùa Tuyển sinh 2017 thu hút hơn 110.000 lượt xem và hơn 1.000 lượt yêu thích, bình luận trên kênh Facebook Trường Đại học Văn Lang.

 Trở thành sinh viên ngành Thiết kế Thời trang là niềm hạnh phúc lớn, bởi đây là một ngành nghề đặt thù, niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp của chúng mình đã được hình thành từ rất sớm và rõ rệt. K23 Thời trang của Văn Lang đón chào sốt lượng sinh viên đông vượt trội, chứng tỏ sự phát triển của công nghiệp thời trang và sự tín nhiệm của người trẻ khi đã chọn mái trường này để gửi gắm ước mơ. Trải qua 2 tuần học tập ở một môi trường mới, mình bị chinh phục bởi phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường. Mặc dù thời gian tiếp xúc với môi trường mới chưa nhiều nhưng mình thực sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Đây là môi trường học đường lý tưởng với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có trình độ cao, phong cách chuyên nghiệp. Tổ chức Đoàn – Hội – Đội hoạt động hiệu quả, có kỹ luật cao. Trang thiết bị dạy học hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, thư viện rộng lớn. Đặc biệt không gian trong sạch, lành mạnh, mát mẻ, con người cũng rất thân thiện, …

  Nguyễn Huỳnh Nhật Thảo
SV năm nhất, ngành Thiết kế Thời trang
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

Cứ tưởng lên đại học rồi, tất cả mọi thứ đều là do tự bản thân phải cố gắng xoay sở, sẽ không còn thầy cô nào quan tâm đến việc bạn học như thế nào. Thế nhưng tất cả những suy nghĩ này đều đã thay đổi khi mình học tiết Logic học của thầy Phạm Đình Nghiệm. Những lời dạy của thầy rất ý nghĩa, giúp mình có thêm sự sắc bén trong lập luận, suy nghĩ, … Thầy còn dạy sinh viên cách ghi bài sao cho hiệu quả, có lợi nhất với bản thân. Mình còn rất thích cô Trưởng khoa. Tuy cô bận rộn công việc của người đứng đầu nhưng mỗi khi chúng mình có việc, cô đều rất nhiệt tình, dễ gần, … Cô hay đi hỏi thăm tình hình học tập của các bạn sinh viên mới, cảm giác rất gần gũi, thương quý.

Phan Bội Nhi
SV năm nhất, ngành Luật Kinh tế
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

 Văn Lang đích thực là “nhà”. Ở Ký túc xá, từ Ban quản lý đến những bác bảo vệ, cô phục vụ căn tin, ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ sinh viên mới, tạo bầu không khí thoải mái, gần gũi. Tại Trường, các anh chị khóa trên cũng vô cùng thân thiện, nhiệt tình đưa những thông tin về học tập, hoạt động của Trường, của Khoa đến chúng mình theo cách sáng tạo nhất. Xa nhà tuy có buồn thật đấy! Nhưng bù đắp lại là biết bao tình yêu thương mà những thành viên trong mái nhà Văn Lang mang đến.

Nguyễn Vương Bảo Ngọc
SV năm nhất, ngành Quan hệ Công chúng
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

Chính sách ưu ái của Trường giúp đỡ sinh viên khá nhiều. Bản thân mình được giảm 8% học phí vì anh trai mình là cựu sinh viên khóa 19 của Văn Lang (đang làm tại Ngân hàng Sacombank chi nhánh Long An). Chính sách này không chỉ có ý nghĩa san sẻ, quan tâm đối với sinh viên đang học mà cả những cựu sinh viên đã ra trường. Mình cũng đã tìm hiểu về chính sach học bổng của Trường và cảm thấy tương đối dễ đạt được với những ai có cố gắng và nhiệt huyết học tập.

Phan Phương Trúc
SV năm nhất, ngành Tài chính Ngân hàng
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

Sau 4 năm học đại học, mình sẽ làm gì?”- Đây là câu hỏi mình đã giữ trong đầu suốt thời gian dài. Khi chọn Văn Lang mình đã có được một mảnh của đáp án. “Khả năng của bản thân, độ yêu thích của mình đối với ngành, trường nào đào tạo ngành học tốt, khả năng của gia đình” là thứ tự mà mình đưa ra để lựa chọn và đặt bút vào tờ giấy nguyện vọng. Văn Lang hội tụ gần như đủ các yêu cầu của mình về ngôi trường mà mình sẽ gửi gắm tương lai của mình vào đó.

Mình vẫn nhớ như in câu nói của cô giáo “khó tính” trong buổi học đầu: “Bài làm của các em nộp cho cô từ trình bày sản phẩm đến dán nhãn tên phải chỉnh chu như đưa sản phẩm cho khách hàng xem vậy. Các em phải chăm bài như chăm con, chăm con còn kỹ hơn chăm mình.” Câu nói vui nhưng nhiều ý nghĩa khiến mình rất ấn tượng với phong cách giảng dạy của thầy cô Văn Lang.

Nguyễn Hoài Vân Anh
SV năm nhất, ngành Thiết kế Nội thất
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

dai hoc van lang tam su tan sinh vien k23 03

Văn Lang hiện đào tạo 05 ngành thuộc khối Kỹ thuật – Công nghệ: Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Công nghệ Sinh học. Đây đều là những ngành có điểm chuẩn đầu vào không cao nhưng đầu ra nghiêm ngặt, đảm bảo đào tạo được những Kỹ sư hiểu sâu, làm giỏi. Tín hiệu vui là ngày càng có nhiều thí sinh điểm cao quyết định chọn các ngành Kỹ thuật của Văn Lang từ nguyện vọng 1.
(Hình: Tân SV K23 ngành Xây dựng rạng rỡ trong giờ học Tin học đại cương, 15/9/2017).
Lần đầu tiên đặt chân tới trường, mình đã cảm nhận được một tình cảm thật kì lạ, mới mẻ, khó gọi tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn tự hào, hãnh diện. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng mình thấy rất vui mừng và tràn đầy hứng khởi về một khởi đầu mới của cuộc sống sinh viên. Mình sẽ phấn đấu học tập để có cơ hội làm việc chính thức như những kĩ sư, lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, như chính sách hỗ trợ việc làm khoa Kỹ thuật đã tạo niềm tin cho các tân sinh viên.

Nguyễn Hồng Đức
SV năm nhất, ngành Kỹ thuật Nhiệt
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT
 

 dai hoc van lang tam su tan sinh vien k23 04Một góc Trường đẹp, một người thầy giỏi, một chính sách tốt… Những điều nhỏ bồi đắp tình cảm lớn dành cho Trường. Hy vọng cùng năm tháng học tập, K23 sẽ dần cảm nhận được những điều Văn Lang chăm chút vì người học.

 Bạn mong chờ điều gì trong năm học mới?

Đầu năm học, gia đình mình nhận được niềm vui quá lớn Văn Lang dành cho. Thú thật khi làm hồ sơ, gia đình mình chạy vạy khắp nơi tìm đủ cách để có được một khoản tiền cho học kỳ đầu. May thay, Nhà trường hiểu được hoàn cảnh và đã hỗ trợ chi phí lớn. Sự quan tâm của Văn Lang đã thôi thúc mình phải cố gắng hết khả năng để không phụ sự kì vọng của nhà trường cũng như ba mẹ.

Mình tâm niệm rằng, một khi đã trở thành sinh viên Văn Lang, chúng ta nên cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tham gia các hoạt động của trường, có mặt trong các buổi tư vấn của các doanh nghiệp. Chúng ta nên là thành viên của một câu lạc bộ phù hợp để học tập được nhiều kiến thức trong cuộc sống, bản lĩnh hơn khi bước vào đời, mở rộng mối quan hệ rộng rãi hơn.

Huỳnh Phước Thiện
SV năm nhất, ngành Kỹ thuật Phần mềm
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

Ngành Tạo dáng đến với mình lúc đầu đơn thuần chỉ là một ngành về phạm trù mỹ thuật mà mình yêu thích. Nhưng sau khi tìm hiểu và biết về nó, mình muốn thỏa thích sáng tạo với những hình khối đơn giản, mang cái đẹp và tiện ích nhất đến với cuộc sống. Thiết kế Công nghiệp hiện tại đối với mình mang ý nghĩa như vậy, nhưng hy vọng sau 4 năm được học tập và rèn luyện chuyên môn, mình sẽ tìm được nhiều giá trị tốt đẹp hơn về ngành học thú vị này.

Hoàng Gia An
SV năm nhất, ngành Thiết kế Công nghiệp
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

 Mình biết rằng khi bước vào giảng đường đại học sẽ được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới. Mình sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là sinh viên phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng mình luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng sịnh viên luôn là các thầy cô. Mình mong muốn sự mới mẻ của tân sinh viên K23 chúng mình sẽ được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của lãnh đạo nhà Trường, Ban chủ nhiệm khoa.

Phạm Thị Tigon
SV năm nhất, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

 Mình mong rằng bản thân sẽ thay đổi những nhược điểm còn tồn tại như khả năng hoạt ngôn, khả năng diễn đạt, cách giao tiếp trước đám đông để mình có thể trở thành một con người hoàn thiện hơn, để đời sống sinh viên thêm phần ý nghĩa. Sau 4 năm, mình rất hy vọng sẽ tìm được một công việc thật ổn định, phù hợp với ngành mình đang theo học.

 Nguyễn Vương Bảo Ngọc
SV năm nhất, ngành Quan hệ Công chúng
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

Mình nghĩ đại học là môi trường để rèn luyện, thay đổi con người mình. Trước đây mình là đứa học sinh hay ngủ trong lớp, không cố gắng, là nỗi phiền lòng của nhiều thầy cô, khiến thầy cô gia đình lo lắng. Tuy bây giờ vẫn chưa khá hơn là bao, nhưng bây giờ sẽ là một khởi đầu mới, mình đã nhận ra một sự thay đổi là: “Mình đang cố gắng”. Đến với Văn Lang, mình hi vọng những điều mong muốn của bản thân thành sự thật. Trong những năm học đầu, mình mong sẽ được thực tập nhiều, được tạo nhiều cơ hội cọ sát thực tế với nghề, với doanh nghiệp. Hy vọng có thêm những hội nhóm cùng nhau rèn luyện ngoại ngữ. Hy vọng mình sẽ giữ được tinh thần nhiệt huyết của Văn Lang trong suốt chặng đường còn lại.

Nguyễn Hoài Vân Anh 
SV năm nhất, ngành Thiết kế Nội thất
Thủ khoa đầu vào theo kết quả học bạ THPT

Cơ sở hiện tại chưa thật sự mạnh để sinh viên chúng mình có thể thỏa sức năng động sáng tạo. Nhưng ngay đây, cơ sở 3 hoành tráng hứa hẹn sẽ là môi trường học tuyệt vời, hiện đại, như tấm hình cực đẹp mặt sau cuốn Cẩm nang sinh viên 2017. Mình thật sự vô cùng phấn khích và mong mỏi sẽ may mắn được học ở Cơ sở mới.

Vũ Lê Thanh Trúc
SV năm nhất, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành
Thủ khoa đầu vào theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

 dai hoc van lang tam su tan sinh vien k23 05Lễ Hội Khai giảng là tín hiệu khởi đầu ý nghĩa, nhiều niềm tin, nhiều hứng khởi nhất. Hy vọng sau sự kiện trọng đại sắp tới trên khu trường mới, tất cả sinh viên Khóa 23 sẽ có thêm động lực để hiện thực hóa những ước mơ.


  Bích Phương
Ảnh: Bảo Nam, Trung Kiên, Tiến Đạt


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag