TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

“Khởi đầu mới của Khóa 23 tại Văn Lang gặp thật nhiều thuận lợi!”

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 28/9/2017) – Trong Lễ Khai giảng ngày 24/9/2017, bạn Phạm Yến Nhi – thủ khoa đầu vào ngành Thiết kế Nội thất, trúng tuyển theo phương thức kết quả thi THPT quốc gia 2017, đã đại diện sinh viên Khóa 23 phát biểu, bày tỏ nỗi niềm đầu năm học mới, với một “gia đình” mới.

 

DH van lang khoi dau moi k23Kính thưa quý thầy cô, quý đại biểu,
Xin chào các anh chị sinh viên Văn Lang,
Chào bạn bè Khóa 23!
Em tên Phạm Yến Nhi - sinh viên năm nhất ngành Thiết kế Nội thất.
Lễ Hội Khai giảng đặc biệt dành cho Khóa 23 là sự kiện tất cả chúng em đều đã trông đợi từ ngày nhập học. Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện hơn 4.000 tân sinh viên chia sẻ cảm xúc trong buổi Lễ Khai giảng ý nghĩa này.


DH van lang khoi dau moi k23 01

Mỗi bạn đến đây bằng nhiều cơ duyên, riêng em đã nghe đến Văn Lang qua lời giới thiệu từ cô giáo, và không thôi tìm hiểu về ngôi trường này. Những lần gặp đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang đến Trường THPT Gia Định của em hướng nghiệp đã khơi dậy niềm hứng khởi và ước mơ về một môi trường học tập thân thiện, năng động và đầy sáng tạo. Em rất vui và thêm tự tin khi biết cộng đồng cựu học sinh Gia Định tại Văn Lang khá đông. Em đã chọn Văn Lang vì thế! Văn Lang trở thành mái nhà tiếp theo mà em gửi gắm nhiều yêu thương và tin tưởng.

Sau hai tuần thực học tại Cơ sở 2, em được chứng kiến nhiều nét văn hóa học đường mới lạ. Em thích văn hóa xếp hàng ở Văn Lang, quen dần hình ảnh những hàng dài người đứng kiên nhẫn trước thang máy hay căn tin. Đối với em, hành động đó không đơn giản xuất phát từ quy định mà còn là quá trình rèn luyện ý thức của mỗi sinh viên Văn Lang mọi lúc, mọi nơi.

DH van lang khoi dau moi k23 02
Em thích mỗi lần đi ngang sảnh C, nhìn cách các anh chị sinh hoạt, học tập, vui chơi đầy cá tính và vui vẻ. Em nhận ra để thời sinh viên vui tươi, mình cần nâng cao tinh thần làm việc nhóm và khả năng hòa nhập cộng đồng.


Em chọn học ngành Thiết kế Nội thất vì đam mê Vẽ. Những buổi học đầu tiên tại khoa Mỹ thuật Công nghiệp giúp em nhận ra: ngay cả lĩnh vực nghệ thuật cũng cần phương pháp học tập khoa học, hiệu quả. Thầy cô cho chúng em thỏa sức sáng tạo, tự học hỏi, tự thảo luận, sau đó giúp định hướng những điều còn thiếu sót, mà không gò ép sinh viên theo một khuôn khổ nào. Đó là phương pháp giảng dạy em hài lòng và mong đợi ở giảng đường đại học.

DH van lang khoi dau moi k23 03Yến Nhi (hàng trên, thứ 4 từ phải sang) là một trong 59 gương mặt Khóa 23 nhận được học bổng đầu năm học do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng UNICONs tài trợ cho sinh viên Văn Lang. Đây là phần thưởng vật chất có giá trị tinh thần lớn, tạo niềm vui cho gia đình và động lực học tập cho các bạn trong năm học.


Em cũng như đa số các bạn cùng khóa - 18 tuổi, đầy nhiệt huyết, ham học hỏi, thích thử thách và còn đôi chút mơ hồ về hai chữ “tương lai”. Quyết định chọn Trường Đại học Văn Lang chính là chọn hành trình để chúng em học tập và rèn luyện trong những năm tới, chọn cách để dần hoàn thiện con người mình sau này.

Ngay lúc này đây, nghĩ về hình ảnh tương lai của mình 4 năm sau thật khó hình dung, nhưng em tin đại học là môi trường lý tưởng để mỗi người rèn luyện và mạnh dạn thay đổi bản thân, bắt tay hiện thực hóa những ý tưởng, ước mơ đang còn dang dở trên giấy. Hy vọng em và các bạn sẽ không sợ hãi thất bại, vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được thành công, tạo được dấu ấn riêng của Khóa 23 trẻ trung, nhiều năng lượng và nhiều tài năng.

DH van lang khoi dau moi k23 07


Buổi sáng hôm nay, chúng em tự hào khi được đứng tại Cơ sở 3 dự buổi Lễ Khai giảng dành cho chính mình; càng phấn khởi khi biết trong tương lai rất gần, chúng em sẽ là những khóa sinh viên đầu tiên được chuyển đến học tập tại Khu trường mới hiện đại. Chúng em mong đợi trên khu đất rộng mênh mông còn nhiều khoảng trống này, những công trình phục vụ đào tạo hiện đại, tiện nghi sẽ dần được hoàn thiện để đón gia đình Văn Lang về đây làm việc, học tập. Khóa 23 chúng em cảm thấy may mắn hơn các anh chị sinh viên khóa trước khi khởi đầu mới của mình tại giảng đường Văn Lang gặp thật nhiều thuận lợi

Cuối cùng, em xin thay mặt các bạn Khóa 23 kính chúc quý thầy cô, quý đại biểu sức khỏe và niềm vui trong công việc. Chúc Lễ Hội Khai giảng hôm nay trên Khu trường mới của chúng ta thật vui và đáng nhớ!


Phạm Yến Nhi - SV năm nhất, ngành Thiết kế Nội thất

(Ảnh: Nguyễn Linh, Mai Huỳnh, Tiến Đạt, tư liệu)

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag