TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hội thảo Nhận thức tin tức giả mạo và An toàn thông tin trên mạng xã hội

Hội thảo Nhận thức tin tức giả mạo (Fake News) và An toàn thông tin trên mạng xã hội sẽ diễn ra tại Đại học Văn Lang trong 2 ngày 14,15/10/2017 tại phòng A.203, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1. Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, an ninh, an toàn mạng.

TS Huynh Van ThongTiến sĩ Huỳnh Văn ThôngĐánh cắp thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng xã hội và nhiều hệ lụy khác đã xảy ra với người dùng vì họ không có những kiến thức cơ bản khi tham gia vào cộng đồng mới mẻ này. Đặc biệt, nạn tin tức giả mạo còn gây ra sự lo âu xã hội, khiến công chúng hoang mang, mất lòng tin. Để trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên tự bảo vệ mình trước những thông tin giả mạo, tội phạm công nghệ cao, Viện đào tạo Văn hóa Nghệ thuật và Truyền thông, Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông (trường Đại học Văn Lang) phối hợp với Quỹ Văn hóa và Ngoại giao (Đại sứ quán Hoa Kỳ), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM tổ chức Hội thảo Nhận thức tin tức giả mạo và An toàn thông tin trên mạng xã hội.

Hội thảo gồm 3 buổi, đề cập đến 3 vấn đề nổi cộm của cộng đồng mạng. Một là Các kỹ năng để nhận biết tin tức giả mạo. Chuyên đề này sẽ do Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông và thạc sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Minh phụ trách. Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về Tin tức giả mạo và các đặc trưng của nó. Ông cũng có nhiều nghiên cứu về hành vi của độc giả trên internet và sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết để tỉnh táo trước các thông tin sai sự thật, ứng dụng vào công việc làm nghề truyền thông của sinh viên Quan hệ Công chúng.

Buổi thứ 2, người học sẽ được trang bị các kiến thức về luật pháp liên quan đến thông tin, làm giả thông tin, quy định pháp luật về tội phạm công nghệ cao. Luật sư Phạm Duy Khương sẽ cùng đồng hành với các bạn sinh viên ở chuyên đề này.

Buổi thứ 3, chuyên viên bảo mật Bùi Huy Hải (công ty VinaGame) sẽ hướng dẫn cho người học các kiến thức để giữ an toàn thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Nội dung buổi này cũng giải thích những thủ thuật lừa đảo của tội phạm mạng để đánh cắp thông tin, hình ảnh cá nhân của người dùng và trang bị cho sinh viên những kỹ năng nhận biết các thủ thuật này.

Ông Quách Cảnh Toàn, người đứng đầu dự án này cho biết: “Là người công tác trong ngành truyền thông, tôi nhận thấy những ảnh hưởng xã hội tiêu cực của các tin tức giả mạo và nạn đánh cắp thông tin người dùng, và tôi muốn làm một dự án nhằm trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng, kiến thức cần thiết để các bạn bảo vệ được bản thân, tỉnh táo khi tham gia vào mạng xã hội”.

Đây là lớp học ngoại khóa có phát chứng chỉ cho người học và không tốn phí. Để tham dự, vui lòng đăng ký thông tin theo đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdQkOCYh4VesTkfv0RpOR0gqT8KOniZ-dsck2xqN5BcPCBS8g/viewform

KIM CHI – Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag