Kỳ thi năng khiếu ngành Piano và ngành Thanh nhạc

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, ngày 08/6/2017) – Theo quyết định số 1116/QĐ-BGDĐT ngày 04/4/2016, Trường ĐH Văn Lang được cấp phép đào tạo ngành Thanh nhạc và ngành Piano trình độ đại học hệ chính quy. Ngoài xét điểm môn Văn, thí sinh cần thi tuyển môn Năng khiếu 1 và Năng khiếu 2 tổ chức tại Trường ĐH Văn Lang.

dai hoc van lang ky thi tuyen mon nang khieu nganh piano va thanh nhac 01

Môn Văn: từ 5,0 điểm trở lên (trên thang điểm 10)

• Xét từ kết quả thi THPT quốc gia 2017 hoặc từ học bạ 3 năm THPT.
  • Điểm môn Văn chỉ là điểm điều kiện, không tính vào tổng điểm xét tuyển.

Môn Năng khiếu 1: Ký xướng âm (không tính điểm liệt)

• Đọc nhạc: Thí sinh nhận một bài nhạc ở trình độ tương đương tốt nghiệp trung cấp âm nhạc và đọc bài nhạc đó (đúng cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc).
  • Nghe nhạc: Thí sinh nghe người phụ trách thi chơi một bản nhạc và ghi lại đúng bản nhạc (cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc).

Môn Năng khiếu 2 (năng khiếu chuyên ngành): từ 7,0 điểm trở lên (điểm nhân đôi)

• Với ngành Piano: Thí sinh trình bày phần thi theo yêu cầu của Hội đồng thi, gồm các tác phẩm về kỹ thuật, về phức điệu và một chương sonate.
  • Với ngành Thanh nhạc: Thí sinh trình bày 3 – 4 tác phẩm tự chọn theo yêu cầu (dân ca Việt Nam, dân ca nước ngoài, ca khúc nghệ thuật, aria trích trong ca kịch…)

*** Hội đồng thi năng khiếu ngành Piano – Thanh nhạc sẽ gồm 03 giảng viên, là những giáo sư, nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú… có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có kiến thức chuyên môn sâu trong ngành của Trường ĐH Văn Lang hoặc giảng viên thỉnh giảng từ Nhạc viện Tp.HCM.

dai hoc van lang ky thi tuyen mon nang khieu nganh piano va thanh nhac 03

Bước 1: Nộp hồ sơ xét tuyển
(thí sinh chọn 1 phương thức xét tuyển bên dưới hoặc đồng thời cả 2):

• Đăng ký nguyện vọng ngành Piano, ngành Thanh nhạc trong hồ sơ thi THPT quốc gia 2017.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Văn Lang năm 2017. (hướng dẫn chi tiết)

Bước 2: Nộp 02 bộ hồ sơ thi tuyển 2 môn năng khiếuMỗi bộ hồ sơ gồm:

• Phiếu đăng ký dự thi môn năng khiếu ngành Thanh nhạc – Piano năm 2017. (Tải mẫu phiếu tại đây).
  • 05 ảnh 4x6 (02 ảnh dán vào phiếu đăng ký, 03 ảnh rời)
  • 02 bì thư dán tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận.
  • Lệ phí thi: 300.000 đồng/ hồ sơ/ môn.

Cách nộp hồ sơ:

• Nộp trực tiếp tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang.
  • Gửi bưu điện đến Phòng Đào tạo, Trường ĐH Văn Lang Lang (số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM)

Thời gian nộp hồ sơ:

• Đợt 1: 03/5 – 30/6/2017
  • Đợt 2: 04/7 – 15/9/2017

Thời gian & địa điểm thi năng khiếu:

• Thời gian: linh động trong suốt quá trình xét tuyển. Thí sinh có thể thi ngay sau khi nộp hồ sơ hoặc đăng ký lịch thi theo sắp xếp cá nhân.
  • Địa điểm: Phòng Khánh tiết (tầng trệt, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM)

dai hoc van lang ky thi tuyen mon nang khieu nganh piano va thanh nhac 02Phòng thi năng khiếu ngành Thanh nhạc – Piano tiện nghi, chuẩn bị sẵn nhạc cụ để thí sinh dự thi mọi lúc.

Tư vấn và ôn luyện trước khi thi năng khiếu

PGS.TS.NGƯT Trương Ngọc Thắng (nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế) sẽ trực tiếp tư vấn chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp cho thí sinh trước kỳ thi năng khiếu (hotline: 01657 845 207).

Nếu có nhu cầu ôn luyện trước khi thi, thí sinh liên hệ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật, Trường ĐH Văn Lang để được tư vấn và đăng ký ghi danh.

• Tầng trệt, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM
  • Điện thoại: 08 3837 2059 – 0905 487 525

Chúc các bạn thí sinh thi tốt! Trường ĐH Văn Lang mong chờ đón nhận khóa sinh viên đầu tiên ngành Piano – Thanh nhạc hứa hẹn nhiều tài năng và màu sắc mới.

Bích Phương