TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sau tốt nghiệp, bạn không nhất thiết phải lao vào hành trình tìm kiếm việc làm ngay

Chúng ta càng trẻ, thì càng dễ dàng học và sử dụng được ngôn ngữ mới. Vì vậy, nếu bây giờ bạn đã tốt nghiệp và đang tự hỏi mình nên làm gì, tại sao lại không học một ngôn ngữ mới?

Viết ra một số mục tiêu cuộc sống

Bạn sẽ là ai, ở đâu trong 5 năm? 10 năm? 20 năm tới? Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn cuộc sống của bạn diễn ra như thế nào trong tương lai. Xác định mục tiêu lớn nhất của bạn là gì. Sau đó, viết xuống và chia sẻ chúng với một người bạn. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động đơn giản này có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nó giúp bạn có mục tiêu phấn đấu, từng bước nỗ lực hoàn thành những việc mình đã đề ra.

Tham gian một chương trình thực tập

sau tot nghiep 001Bạn có thể tìm công việc từ nhiều nguồn khác nhau: truyền thông, các mối quan hệ xã hội...

Một số người hoàn thành thực tập trong quá trình học, nhưng cũng có những cơ hội sẵn có sau khi tốt nghiệp. Và trong quá trình thực tập này bạn vẫn có thu nhập. Tuy nhiên, cho dù được trả lương hay không thì bạn cũng có được những kinh nghiệm thực tế có giá trị. Bạn cũng có cơ hội trở thành một nhân viên chính thức của công ty khi gây được ấn tượng với họ.

Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một công việc

Đây cũng là một trong những điều sinh viên thực hiện ngay sau khi ra trường. Bạn có thể tìm công việc từ nhiều nguồn khác nhau: truyền thông, các mối quan hệ xã hội... Và thực tế, trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay việc tân cử nhân tìm được cho mình một công việc phù hợp và yêu thích đôi khi không đơn giản. Do đó, nhiều sinh viên có thể chấp nhận làm trái ngành trái nghề bước đầu, sau đó dần tìm cho mình những cơ hội việc làm khác.

Học một ngôn ngữ khác

Chúng ta càng trẻ, thì càng dễ dàng học và sử dụng được ngôn ngữ mới. Vì vậy, nếu bây giờ bạn đã tốt nghiệp và đang tự hỏi mình nên làm gì sau đại học, tại sao lại không học một ngôn ngữ mới? Bạn có thể tự học, tham gia một khóa học trực tuyến, hoặc tìm một lớp học. Bạn sẽ tìm thấy những niềm vui và sự thú vị khi học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt, biết thêm một vài ngôn ngữ sẽ là giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đi du lịch

sau tot nghiep 002

Nếu bạn có thể tìm cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền, thì bạn có thể đi bất cứ đâu. Một số người chọn cách tiếp tục sống với cha mẹ để tiết kiệm chi phí nhà ở. Một số khác lại tìm việc làm theo mùa để có thể đi du lịch trong mùa nghỉ của họ. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn xem xét. Đi đây đi đó, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ở những vùng đất mới sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ, và nạp thêm năng lượng cho bản thân.

Làm tình nguyện viên

Có rất nhiều thứ để làm sau khi tốt nghiệp đại học, tìm một công việc và kiếm tiền chỉ là một trong số họ. Mặc dù hoạt động tình nguyện sẽ không mang lại bất kỳ khoản tiền nào, nhưng kinh nghiệm thực tế mà bạn có được và việc bạn đã hoàn thành một công việc mà bạn thích, có ý nghĩa là một trong những giá trị mà bạn nhận được. Bạn có thể tìm hiểu các tổ chức từ thiện xung quanh mình, hoặc những tổ chức phi chính phủ để bắt đầu hành trình làm tình nguyện viên.

Một lựa chọn khác: Trở lại trường Đại học

Trở lại trường và tiếp tục học đại học hoặc cao học là thực tế của nhiều sinh viên. Có nhiều lý do khiến mọi người quyết định quay trở lại trường học.

Có thể bạn cảm thấy không thích lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang theo học hoặc lĩnh vực mà bạn chọn không có nhiều cơ hội việc làm chẳng hạn... Nếu thấy mình trong tình huống này, hãy tìm hiểu các lựa chọn đào tạo hoặc tham khảo ý kiến từ các anh chị đi trước, giáo viên của bạn.

A. Ngờ - theo Tri thức trẻ


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag