TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hội thảo khoa học tính toán của ngành Kỹ thuật Nhiệt Lạnh

(TT. Thông tin - Văn Lang, 01/02/2016) - "Hội thảo khoa học tính toán của ngành Kỹ thuật Nhiệt Lạnh" do khoa Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang kết hợp với Chương trình Khoa học Tính Toán (Computational Engineering), ĐH Việt Đức đồng tổ chức. Hội thảo đã diễn ra từ 8g00 sáng thứ Hai (25/12/2016, tại phòng 203A, Trụ sở Trường ĐH Văn Lang), trong tinh thần trao đổi học thuật cởi mở giữa đại diện hai trường, giữa khách mời và sinh viên.

nhiet lanh hoi thao 001Phòng 203A sáng Thứ Hai (25/01) không còn chỗ trống với gần 150 người tham dự Hội thảo. Sức hấp dẫn từ một chương trình phù hợp với chuyên ngành và cơ hội học tập rộng mở đã thu hút nhiều sinh viên đến lắng nghe.

Ngoài đội ngũ giảng viên - sinh viên khoa Nhiệt Lạnh, Trường Văn Lang hân hạnh đón chào các đại diện từ ĐH Việt Đức:

  • TS. Trần Đức Hân - Điều phối viên của Chương trình CompEng (Tính toán Kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính), * TS. Joerg Franke - Điều phối viên của chương trình ME (Kỹ thuật Cơ khí), MSST (Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến), BIS (Hệ thống thông tin doanh nghiệp).
  • TS. Nguyễn Quốc Hưng - Giảng viên cao cấp của chương trình CompEng.
  • TS. Lê Hùng Tiến - Trưởng khoa Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang giới thiệu về khoa và định hướng phát triển của khoa trong tương lai.

nhiet lanh hoi thao 003TS. Lê Hùng Tiến - Trưởng khoa Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang giới thiệu về khoa và định hướng phát triển của khoa trong tương lai.

Khác với tiền thân là khoa Điện lạnh trước đây, khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang có những điều chỉnh về định hướng đào tạo, trong đó chú trọng việc ứng dụng công nghệ khoa học máy tính vào chuyên môn cơ khí.
Định hướng này thể hiện xuyên suốt trong chương trình đào tạo 9 học kỳ, với những môn học khai thác thế mạnh công nghệ thông tin của Văn Lang trong hợp tác với ĐH Carnegie Mellon, Hoa Kỳ. Định hướng đi theo Khoa học kỹ thuật Tính toán của khoa phù hợp với những chương trình đào tạo của ĐH Việt - Đức, đặc biệt là bậc cao học (thạc sỹ, tiến sỹ), tạo cơ hội cho sinh viên Văn Lang có cơ hội tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp.

 ĐH Việt - Đức hiện đào tạo 6 chương trình bậc Cao học - Thạc sỹ, trong đó có 3 chương trình cao học toàn thời gian (2 năm = 4 học kỳ) phù hợp với chuyên ngành của các Kỹ sư Kỹ thuật Nhiệt để phát triển nghề nghiệp tương lai:
    Chương trình Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên máy tính (CompEng)
    Chương trình Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST)
    Chương trình Kỹ thuật và Quản lý sản xuất Toàn cầu (GPEM)
Khi học bâc Cao học tại ĐH Việt - Đức, học viên được thụ hưởng những chương trình đào tạo công nghệ cao thế mạnh của Đức và cơ hội làm việc tại CHLB Đức. Nếu đảm bảo trang trải được mức học phí khá cao ở VGU (khoảng từ 54.500.000 - 57.000.000/ năm) và có mong muốn học tập tại đây, sinh viên Nhiệt Lạnh Văn Lang nên chủ động tạo bước đệm đầu vào cao học bằng cách chọn đề tài kết hợp với những Dự án ở Việt - Đức từ học kỳ 5 trở đi. 

nhiet lanh hoi thao 004TS. Trần Đức Hân giới thiệu với SV Văn Lang về ĐH Việt - Đức (VGU) và Chương trình Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính, bậc Cao học - Thạc sỹ.

 nhiet lanh hoi thao 005TS. Nguyễn Quốc Hưng trình bày về các vật liệu và kết cấu thông minh.

nhiet lanh hoi thao 006TS. Joerg Franke giới thiệu về chương trình học CompEng tại ĐH Ruhr Bochum

nhiet lanh hoi thao 007(Nguồn: website ĐH Việt - Đức)

Chương trình Thạc sĩ Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính (Cơ Kỹ thuật) hợp tác với ĐH Ruhr - Bochum, CHLB Đức, trang bị cho học viên các kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế về các kỹ năng mô phỏng dựa trên máy vi tính.

Một bằng Thạc sỹ CompEng tốt mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác nhau, theo hướng giảng dạy (học lên Tiến sĩ theo diện học bổng) hoặc có lợi thế cạnh tranh trong các ngành công nghiệp ở Việt Nam và Đức.

Nhận thấy những lợi ích thiết thực cho sinh viên, Ban chủ nhiệm khoa Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang đã thống nhất với đại diện ĐH Việt - Đức và đưa ra các phương hướng hợp tác tương lai.
  • Khoa khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Văn Lang tiếp tục học Thạc sĩ ngành Tính toán mô phỏng và các ngành khác tại ĐH Việt - Đức.
  • ĐH Việt- Đức giúp tư vấn thông tin cho sinh viên Nhiệt Lạnh - Văn Lang.
  • hương trình Tính toán mô phỏng, ĐH Việt - Đức giúp xây dựng chương trình đào tạo của khoa Nhiệt Lạnh để sinh viên Văn Lang chuẩn bị tốt cho việc học Thạc sĩ tại ĐH Việt - Đức.
  • Trong tương lai gần, Chương trình Tính toán mô phỏng, ĐH Việt - Đức sẽ hỗ trợ đào tạo Tiến sĩ cho các giảng viên cơ hữu của khoa Nhiệt Lạnh, Trường ĐH Văn Lang. Sau Tết Bính Thân âm lịch, hai bên sẽ lên lịch cho các buổi Review Sessions để phía ĐH Việt - Đức ôn tập cho sinh viên Văn Lang chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh thạc sĩ năm 2016.

nhiet lanh hoi thao 007Những năm gần đây, khoa Nhiệt Lạnh tích cực kết nối với đơn vị bên ngoài tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành chất lượng, mang lại những thông tin hữu ích cho sinh viên các khóa. Hy vọng sau Hội thảo với ĐH Việt - Đức lần này, sinh viên Nhiệt Lạnh Văn Lang đã xác định cho mình một số hướng đi sau khi ra trường, cũng như được gợi mở thêm những hướng phát triển nghề nghiệp mới của một ngành học nhiều tiềm năng.

Bích Phương


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag