TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hội thảo Khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh “Công nghệ máy điều hòa không khí và giải pháp tiết kiệm năng lượng Panasonic”

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 12/10/2015) - Ngày 29/9/2015, Khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức Hội thảo “Công nghệ máy điều hòa không khí và giải pháp tiết kiệm năng lượng Panasonic” tại phòng 203A, trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp. HCM.

Tham dự Hội thảo có ông Yasuhisa Miyawaki – Giám đốc ngành hàng Eco – Solution, Panasonic Việt Nam, ông Đặng Minh Kế - Trưởng phòng Kinh doanh Dự án máy điều hòa không khí khu vực phía Nam và các kỹ thuật viên của Panasonic. Về phía khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, có ThS. Nguyễn Duy Tuệ, ThS. Cao Trung Hậu, ThS. Huỳnh Châu Hiệp. Hội thảo thu hút hơn 70 bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt đến tham dự.

hoi thao khoa ky thuat nhiet 001Hội thảo Công nghệ máy điều hòa không khí và giải pháp tiết kiệm năng lượng Panasonic tập trung vào kiến thức chuyên ngành trong năm học thứ 2 của sinh viên khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh.Sinh viên tham dự phần lớn là Khóa 20, ngoài ra còn có các bạn Khóa 21 quan tâm đến công nghệ điều hòa không khí, ảnh chụp ngày 29/9/2015.

Hội thảo tập trung vào công nghệ điều hòa không khí Panasonic và các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này, Khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh mong muốn các bạn sinh viên hiểu hơn về mảng sản phẩm giải pháp doanh nghiệp (B2B).

Kỹ thuật Nhiệt chính là ngành học của các bạn sinh viên, vì vậy các bạn rất quan tâm tới mảng điều hòa không khí, đặc biệt là công nghệ cảm biến Econavi thông minh trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF FSV và pin năng lượng mặt trời – một nguồn năng lượng mới đầy tiềm năng ở Việt Nam. Bạn Lê Thành Đạt - một trong những sinh viên tham dự hội thảo cho biết: “Buổi hội thảo ngày hôm nay thật sự rất hữu ích, em được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến của mảng sản phẩm điều hòa không khí cũng như thiết bị tiết kiệm năng lượng. Hy vọng sau khi ra trường em có thể tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu những công nghệ hiện đại này tới khách hàng”.

hoi thao khoa ky thuat nhiet 002Ông Miyawaki - Giám đốc ngành hàng Eco-Solution Panasonic - phát biểu tại Hội thảo bằng tiếng Anh (ảnh trái). Sinh viên tham dự Hội thảo nghe trực tiếp, không qua phiên dịch. Sử dụng ngoại ngữ thành thạo là một trong những lợi thế của sinh viên khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, được rèn luyện từ quá trình học tập với các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Trong buổi Hội thảo, Sinh viên rất chủ động đặt câu hỏi với đại diện và các kỹ thuật viên đến từ Panasonic (ảnh phải).

Thông qua Hội thảo, Công ty Panasonic và khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh đã có những cam kết hỗ trợ sinh viên trong các học phần ngành Lạnh và Điều hòa không khí: cấp học bổng, tài trợ một số trang thiết bị thực hành và kết hợp cải tiến nội dung giáo trình giảng dạy. Mô hình kết hợp đào tạo thế hệ trẻ và phát triển nhân lực ngay từ khi các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường đã được Panasonic thực hiện tại các trường đại học lớn trên cả nước cũng sẽ triển khai tại Trường ĐH Văn Lang trong thời gian tới.

hoi thao khoa ky thuat nhiet 003Ông Đặng Minh Kế - Phó Giám đốc Panasonic Việt Nam (ngoài cùng bên trái), các kỹ thuật viên từ Panasonic và các giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh, Trường ĐH Văn Lang chụp hình lưu niệm tại Hội thảo, ngày 29/9/2015.

Khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh, như National Instrument (NI), Autobase VietNam, Samsung… Từ mối quan hệ hợp tác này, các doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình đào tạo của khoa, hỗ trợ huấn luyện kỹ thuật cho sinh viên.

Với công ty Panasonic Việt Nam, Hội thảo Công nghệ máy điều hòa không khí và giải pháp tiết kiệm năng lượng Panasonic là thành quả đầu tiên của quan hệ hợp tác giữa hai bên. Trong thời gian tới, những thỏa thuận cụ thể sẽ được bàn thảo, ngoài nội dung cấp học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ trang thiết bị học tập chuyên ngành còn có hoạt động tổ chức lớp tập huấn và cấp chứng chỉ kỹ thuật cho sinh viên.

ThS. Cao Trung Hậu - Giảng viên khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag