TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sinh viên Tài chính – Ngân hàng trường ĐH Văn Lang đạt Giải Ba cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp" 2014

(TT. Thông tin – Văn Lang, 11/6/2014) – Ngày 25/5/2014, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum – ĐH Dược Hà Nội, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần III năm 2014. Trương Vũ Phương Trang – sinh viên năm 3 khoa Tài chính – Ngân hàng trường ĐH Văn Lang – một trong 6 gương mặt của đêm thi đã xuất sắc đạt giải Ba chung cuộc.

Được sự hỗ trợ của Nhà trường, đoàn chúng tôi gồm TS. Nguyễn Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng và giảng viên Nguyễn Ngọc Tú Vân - khoa Tài chính – Ngân hàng ra Hà Nội cùng sinh viên của Khoa tham dự vòng chung kết cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính" lần III, diễn ra vào sáng 25/5/2014 tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum - ĐH Dược Hà Nội (19 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội). Cuộc thi do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nguồn Lực Việt (Vietsourcing) phối hợp với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tổ chức. Thật vui mừng vì năm nay, một trong hai ứng viên xuất sắc nhất khu vực phía Nam được lọt vào chặng cuối của hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp là Trương Vũ Phương Trang - sinh viên trường ĐH Văn Lang.

Giống như 2 vòng thi trước, vòng chung kết cuộc thi diễn ra với 2 phần thi chính: thuyết trình cá nhân và phản biện theo nhóm. Trong phần thi đầu tiên, mỗi thí sinh có khoảng 10 phút để trình bày và trả lời chất vấn của Ban Giám khảo về “Kế hoạch công việc của bạn trong 5 năm sau khi tốt nghiệp”. Bài viết về chủ đề này, sinh viên gửi trước cho BGK, được tính 3 điểm. 7 điểm còn lại dành cho khả năng thuyết trình, phản biện và thuyết phục khán giả, kết hợp với một video clip giới thiệu bản thân.

6 thí sinh dự thi vòng chung kết đến từ 5 trường: ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Văn Lang và Học viện Tài chính được đánh giá là ngang tài, ngang sức. Các bạn có định hướng nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng, có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, có sự bản lĩnh và phong cách tự tin…Đây là những phẩm chất rất quý, cần và nên có ở mỗi sinh viên.

Nhằm mục tiêu giúp sinh viên ngày càng phát huy và hoàn thiện hơn nữa năng lực bản thân cùng khả năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy..., phần thi thứ 2 vòng chung kết cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp 2014, về thể lệ có sự thay đổi so với năm 2013.

ke toan chinh phuc dinh cao 001Các vòng tranh tài của cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp luôn đề cao việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, và kỹ năng xử lý tình huống của sinh viên. ảnh: Trương Vũ Phương Trang (áo trắng, bên phải) cùng đồng đội trong phần chất vấn của đội bạn - Công ty Casumina.

Cụ thể: 6 thí sinh dự thi được Ban Tổ chức (BTC) chia làm 2 nhóm. Nhóm 1, gồm ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, và ĐH Kinh tế Tp.HCM chọn Công ty Casumina. Công ty Hoàng Anh Gia Lai là lựa chọn của nhóm 2, gồm ĐH Văn Lang, Học viện Tài chính, và ĐH Kinh tế Quốc dân. Mỗi nhóm chọn một công ty có niêm yết (trên sàn giao dịch chứng khoán), xây dựng tình huống (liên quan đến lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính) và phân tích tình hình. Trên cơ sở đó, trình bày phương án sản xuất, kinh doanh, đặc điểm, kết quả tài chính và giải pháp trong tương lai, giúp công ty giải quyết khó khăn gặp phải… Ngoài việc thuyết trình, hai nhóm đồng thời đóng vai “Ban giám khảo”, chất vấn lẫn nhau trên sân khấu về các vấn đề xoay quanh đề tài mình thực hiện. Mặc dù mỗi thành viên trong nhóm học tập ở những môi trường khác nhau, đến từ những vùng miền khác nhau và thời gian chuẩn bị chỉ có 1 tuần, công việc chủ yếu trao đổi qua mail, điện thoại, facebook… nhưng các bạn đã có một bài thu hoạch tốt, với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Kỹ năng làm việc nhóm, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức chuyên ngành - hai yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả trong bất kỳ lĩnh vực nào, học tập hay công việc, đã giúp các đội thành công. 

Kết thúc 2 phần thi, với điểm số tổng cộng cao nhất, ngôi vị quán quân cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính" năm nay thuộc về Huỳnh Tấn Lộc – sinh viên trường ĐH Kinh tế Tp.HCM. Trương Vũ Phương Trang – sinh viên trường ĐH Văn Lang xuất sắc vượt qua 2 sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và 1 sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội giành vị trí thứ 3. Giải 2 thuộc về sinh viên Học viện Tài chính.

ke toan chinh phuc dinh cao 002TS. Nguyễn Thị Hồng Hà - Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng (thứ 4 từ phải sang), ThS. Nguyễn Ngọc Tú Vân - GV khoa TCNH (thứ 5 từ phải sang) cùng SV Trương Vũ Phương Trang (thứ 4 từ trái sang) nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức cuộc thi,cùng với sinh viên và đại diện trường ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Sau cuộc thi, đoàn chúng tôi đến thăm và cảm ơn Công ty Vietsourcing – đơn vị tổ chức chương trình đã tạo ra một sân chơi học thuật thú vị và bổ ích cho sinh viên khối ngành kinh tế,  đã tận tâm chăm sóc chu đáo cho Phương Trang và Hữu Lộc - 2 thí sinh miền Nam ra dự thi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Hà Nội. Hẹn mùa thi sau, với sự hợp tác đã có, trường ĐH Văn Lang sẽ tiếp tục đồng hành cùng Vietsourcing trong công tác tổ chức, góp phần vào sự thành công và lan tỏa của "Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính".

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trường ĐH Ngoại thương và Học viện Tài chính. Bằng sự cổ vũ nhiệt tình, các bạn đã tiếp thêm động lực và sự tự tin để 2 thí sinh miền Nam thi thật tốt trong đêm chung kết.

Được tuyển chọn từ 10.000 thí sinh dự thi vòng 1, 2.000 thí sinh ở vòng 2 và 120 thí sinh ở vòng 3 (30 thí sinh ở Miền Nam và 90 thí sinh ở Miền Bắc), sự thành công của Trương Vũ Phương Trang, cùng sự thể hiện vượt trội của 2 thí sinh Nguyễn Thị Thuỷ Tiên (Khoa Kế toán – Kiểm toán), và Ngô Thị Ngọc Anh (Khoa Tài chính – Ngân hàng) trong vòng 3 của cuộc thi diễn ra tại Hội trường C001 trường ĐH Văn Lang ngày 6/5/2014, đã khẳng định sinh viên kinh tế Văn Lang hoàn toàn không thua kém sinh viên các trường kinh tế bạn. Trước ngưỡng cửa tuổi 20, với chất lượng đào tạo đã được khẳng định, và với những kết quả gặt hái được từ chính thành tựu của người học, trường ĐH Văn Lang - một trong những ngôi trường đại học dân lập đầu tiên của khu vực phía Nam, ngày càng chứng tỏ được năng lực, vai trò và vị thế của mình trong sự nghiệp đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động.

Giải thưởng là quý, nhưng chúng tôi nghĩ phần thưởng cao quý hơn, qua cuộc thi mỗi sinh viên nhận được chính ở sự trải nghiệm và nhận thức. Sự trải nghiệm giúp các bạn trưởng thành. Nhận thức giúp các bạn nhìn ra đâu là thế mạnh của bản thân và những lỗ hổng kiển thức, kỹ năng nào cần tiếp tục bồi đắp, trang bị và hoàn thiện trong thời gian còn trên giảng đường đại học trước khi bước ra thế giới rộng lớn bên ngoài..

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà
Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag