ThS. Lê Thị Kim Oanh bảo vệ luận án tiến sĩ tại Hà Lan

(TT. Thông tin – Văn Lang, 29/1/12012) – Ngày 3/12/2012, ThS. Lê Thị Kim Oanh – GV cơ hữu khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường, Trường ĐHDL Văn Lang,  bảo vệ luận án tiến sĩ ngành Khoa học Môi trường tại ĐH Wageningen (Hà Lan).

Luận án tiến sĩ của ThS. Lê Thị Kim Oanh mang tên ““SURMAT: decision support tool to select municipal solid waste treatment technologies” (Xây dựng công cụ hỗ trợ nhà quản lý để quản lý chất thải rắn cho các nước đang phát triển), được thực hiện dưới sự hướng dẫn của GS. Wim H. Rulkens, GS. Jack vander Vorst, TS. Jacqueline, TS. Joost van Bureen (ĐH Wageningen). Công trình nghiên cứu này được cô Kim Oanh ấp ủ và thực hiện từ năm 2007, hoàn thành năm 2012. Nghiên cứu này là một công cụ hữu dụng để hỗ trợ nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác trong quản lý chất thải rắn ở các nước đang phát triển, hy vọng có thể ứng dụng vào thực tế tại Tp.Hồ Chí Minh.

le thi kim oanh 001ThS. Lê Thị Kim Oanh trình bày một phần trong luận án tiến sĩ trước các thầy cô khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường.(Seminar học thuật, trường ĐH Văn Lang, 20/11/2012)

ThS. Lê Thị Kim Oanh là giảng viên cơ hữu của khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường, Trường ĐHDL Văn Lang, từ năm 1998. Hiện nay, cô là trợ lý trưởng khoa. Cô Kim Oanh cùng nhiều thầy cô khác của khoa CN&QLMT đã nhiều lần sang ĐH Wageningen (Hà Lan) trong các chương trình trao đổi giảng viên và giao lưu học thuật. Cho đến nay, đã có 6 thầy cô của khoa CN&QLMT bảo vệ luận án tiến sĩ và 7 thầy cô bảo vệ luận án thạc sĩ tại ĐH này. 100% giảng viên cơ hữu của khoa CN&QLMT đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

le thi kim oanh 002Tập thể GV khoa CN&QLMT (cô Kim Oanh - thứ tư từ phải sang)

Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của cô Kim Oanh  diễn ra vào 16h ngày 3/12/2012 (tính theo giờ Việt Nam là 22h ngày 3/12/2012) tại Hội trường ĐH Wageningen (Aula, Hà Lan).

Được biết, ThS. Lê Thị Kim Oanh đã đến Hà Lan từ ngày 24/11/2012 để chuẩn bị cho quá trình bảo vệ. Chúc cô Kim Oanh bảo vệ luận án thành công như ý. Trường Văn Lang sẽ có thêm một Tiến sĩ trẻ tài năng và tâm huyết trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và giảng dạy, góp phần xây dựng tập thể Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường trở thành một trong những đội ngũ mạnh và phát triển vững chắc của nhà trường.

• Nguyễn Thị Mến