TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khoa Công nghệ & Quản lý môi trường Tưng bừng đêm Hội Tái chế

(TT. Thông tin – Văn Lang, 18/4/2012) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và "Ngày hội tái chế chất thải" lần 5 do Sở tài nguyên và Môi trường Tp. HCM tổ chức vào ngày 15/04/2012, tại Cung Văn hóa Lao động Tp. HCM, Đoàn khoa CN&QLMT đã tổ chức cuộc thi “Sản phẩm tái chế và thời trang tái chế”. Buổi giới thiệu sản phẩm tái chế được tổ chức vào lúc 18h, ngày 11/04/2012 tại phòng 901A, CS1 trường Đại học Văn Lang.

 

Với khẩu hiệu “Hãy cho các phế phẩm một cơ hội tái sử dụng để đóng góp vào cuộc sống của chúng ta”, những sinh viên khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường trường ĐH Văn Lang một lần nữa mang những kiến thức về tái chế đến gần hơn với các bạn từ những vật dụng nhỏ và hữu ích nhất.  Cuộc thi được phát động từ trước nhưng do lực lượng làm chương trình chủ yếu là các bạn năm nhất và năm hai nên còn nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức. Bù lại, các sản phẩm năm nay có phần đa dạng hơn, đã tạo nét hấp dẫn riêng, chất lượng của các sản phẩm dự thi khá tốt, thể hiện sự nhiệt tình và chăm chút của người tham gia.

dem hoi tai che 001Các tác giả và sản phẩm dự thi

 

dem hoi tai che 002Bạn Lê Trang Hoài Nam - K15M2 đạt Giải Nhất với sản phẩm Đèn học

Nhìn những sản phẩm trưng bày, chúng ta sẽ thấy được sự khéo léo và sáng tạo của những kỹ sư ngành Môi trường tương lai. Với nguyên liệu là những loại rác thải như: tre, giấy báo, chai nhựa, ống hút, lon bia, bìa carton,…các bạn đã tạo nên những đồ trang trí (mô hình hồ cá, chiếc đèn ngủ, túi sách bằng tre) hay đồ dùng học tập (lọ cắm bút, đèn học).

dem hoi tai che 003Giữa hai phần thi là phần văn nghệ hát cho nhau nghe với ca khúc “Quê hương tôi” cùng với nhạc cụ rất sinh viên: guitar và trống.hần thể hiện của Anh Thi và Thanh Hải K17M đã làm nóng chương trình.

Phần thu hút, hấp dẫn người xem nhất có lẽ chính là phần thi thời trang tái chế. Với 4 bộ sưu tập: Mộc (K15M1), Mùa yêu thương (K16M), Phá cách (K15M2) và Thời trang tươi trẻ (K17M). Từ những vât liệu như: áo mưa, vải bố, ống hút, giấy, báo cũ,..các nhà thiết kế đã lần lượt kết hợp chúng với nhau tạo nên những mẫu trang phục lạ mắt, mang phong cách hiện đại, trẻ trung, đầy sức sống và pha chút táo bạo. Đội ngũ người mẫu tự tin và duyên dáng bước trên sàn khiến cho người xem ai cũng trầm trồ ngợi khen. Nét mặt tươi cười của người xem, của thầy cô là minh chứng cho sự thành công này.

dem hoi tai che 004Giải nhất thuộc về Mùa yêu thương (K16M)

dem hoi tai che 005Giải nhì thuộc về "Mộc" (K15M)

dem hoi tai che 005Giải ba là "Phá cách" (K15M2)

 

Đêm hội kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người. Sinh viên khoa CN& QL Môi trường vẫn đang rất tích cực và không ngừng phấn đấu trong học tập, cũng như những hoạt động Đoàn - Hội, nhất là những hoạt động liên quan tới môi trường. Hoạt động đặc trưng của khoa vừa kết thúc họ lại tất bật chuẩn bị cho chương trình “ Ngày hội tái chế lần thứ V” diễn ra vào ngày 15 - 4 tại Cung Văn hóa Lao Động TP.HCM. Đây là một trong những sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện sức sáng tạo của mình.

dem hoi tai che 007

dem hoi tai che 007Sinh viên khoa CN&QLMT đến với Ngày hội tái chế chất thải lần 5 do Sở Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM tổ chức ngày 15/4/2012

 Với thiện ý đóng góp vào công cuộc chung bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao ý thức của người dân thành phố,  thông qua ngày hội, sinh viên khoa Công nghệ& Quản lý Môi trường kêu gọi, vận động học sinh sinh viên, cán bộ, công nhân lao động hãy chung tay với chính quyền thành phố, có những hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường. Hãy thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày, tạo sự thân thiện với môi trường, tăng cường sử dụng sản phẩm có thể tái sử dụng, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.

Chiến Hồ - Hồng Ngọc (K16M)


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag