TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Zuckerberg, người sáng lập và là CEO của Facebook, thăm ĐH Carnegie Mellon

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 12/11/2011) – Mark Zuckerberg, người sáng lập và là CEO của mạng xã hội Facebook, lần đầu đến thăm Trường ĐH Carnegie Mellon (CMU) vào thứ ba, 8/11 vừa qua. Mark Zuckerberg phát biểu: “Chúng tôi có nhiều SV tốt nghiệp từ trường Carnegie Mellon nay đang làm việc cho Facebook và nhiều người trong số họ thật sự là những kỹ sư giỏi nhất, do đó khi chúng tôi quyết định tổ chức chuyến thăm một số trường đại học, thì Carnegie Mellon là lựa chọn đầu tiên trong danh sách.”

2Mark Zuckerberg (bên phải) trong buổi nói chuyện với Sinh viên CMU, 8/11/2011 Nguồn ảnh: Website CMU

Trong chuyến thăm CMU, Zuckerberg đã gặp gỡ các khoa đào tạo và sinh viên. Anh nói chìa khóa thúc đẩy chuyến thăm này là nhằm tuyển những nhân viên tương lai từ CMU. “Facebook tìm kiếm những con người “đầu mối” thật sự, những người cố gắng tạo ra ảnh hưởng lớn đối với thế giới và có khả năng nhìn ra hàng trăm vấn đề khác nhau cùng lúc, rồi nói, OK, đây chính là cái chúng ta cần giải quyết.” - Zuckerberg giải thích.

Anh nói thêm “Tại Facebook, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho rất nhiều người dùng và khách hàng, hơn 800 triệu người trên toàn thế giới. Nhưng tổ chức của chúng tôi thì cực kỳ gọn gàng. Chúng tôi chỉ làm việc, tôi ước chừng, với khoảng 700 kỹ sư phần mềm. Như vậy là mỗi kỹ sư sẽ đảm trách hơn 1 triệu người dùng. Chúng tôi cần những người thật sự có khao khát tác động mạnh mẽ đến thế giới, đó là điều quan trọng nhất chúng tôi tìm kiếm, và rõ ràng CMU có rất nhiều người giỏi về kỹ thuật công nghệ. Đó là lý do tại sao tôi quyết định đến Harvard, MIT và CMU để tìm những người giỏi nhất cho Facebook.”

Dù đây là lần đầu tiên Zuckerberg đến thăm cơ sở của CMU tại Pittsburgh, ông và đồng nghiệp hiểu khá rõ về ngôi trường vốn tự hào luôn nằm trong top những cơ sở đào tạo khoa học máy tính tốt nhất này. Facebook là một đơn vị tiếp nhận đầu ra lớn của CMU, đã nhận hơn 60 SV tốt nghiệp từ đây. Nhiều SV CMU được nhận thực tập tại Palo Alto, công ty của Facebook tại California.

Zuckerberg, năm nay 27 tuổi, nổi tiếng vì tạo ra trang xã hội Facebook năm 2004 khi còn là SV khoa học máy tính tại ĐH Harvard. Bắt đầu với trang Facemash, một website trao đổi hình ảnh cho SV, Zuckerberg đã nhanh chóng phát triển nó thành trang Facebook. Hiện nay Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 800 triệu thành viên hoạt động. Zuckerberg cũng là Nhân vật của năm 2010 theo bình chọn của tạp chí Time.

Để xem clip chuyến viếng thăm CMU của Zuckerberg, nhấn link sau: http://www.cmu.edu/homepage/computing/2011/fall/facebook.shtml

GS. John Vũ - Nguyên Kỹ sư trưởng Hãng máy bay Boeing Giáo sư ĐH Carnegie Mellon


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag