TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kế toán năm 2017: “Văn Lang là nơi hoàn thành ước mơ của tôi”

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 25/7/2017) – Con đường đi đến ước mơ không bao giờ dễ dàng. Hành trình đại học với mỗi người đều có khó khăn riêng, nhưng câu chuyện của Vũ Vi Vân sao quá đặc biệt – khi bạn mất đến 10 năm để cầm được tấm Bằng Cử nhân đầu tiên. Cô thủ khoa khóa 19 ngành Kế toán đã xúc động kể lại hành trình đi đến ước mơ của mình trước thầy cô, phụ huynh và các tân khoa trong buổi Lễ Tốt nghiệp đại học, cao học Trường ĐH Văn Lang sáng ngày 22/7/2017.


Tôi tên Vũ Vi Vân – thủ khoa khóa 19 ngành Kế toán.

Tôi cũng như tất cả các tân khoa ở đây dường như có chung một cảm xúc thật đặc biệt, thật nhiều niềm vui, hạnh phúc hòa lẫn với những lưu luyến trước ngày ra trường. Mỗi người trong chúng ta đều đã có một quá trình phấn đấu, đó là câu chuyện dài về hành trình chúng ta đi đến ngày hôm nay.  Xin được kể câu chuyện của tôi, có thể ai đó trong các bạn bắt gặp chính mình trong câu chuyện này, câu chuyện về “quá trình đi đến ước mơ”.

Thực sự thì tôi lớn tuổi hơn so với đa số sinh viên trong buổi Lễ Tốt nghiệp hôm nay – tôi sinh năm 1989. Có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao tôi lại tốt nghiệp đại học trễ như vậy?

Thật khó tin, tôi đã mất 6 năm trước khi chính thức trở thành sinh viên Văn Lang: 1 năm học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường ĐH Ngân hàng, 1 năm du học tại Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh, 2 năm học ngành Điều dưỡng, Trường ĐH Y Dược. Sau đó, gia đình tôi gặp khó khăn về kinh tế mà mẹ tôi thì đã già, tôi phải tạm gác lại việc học và về nhà phụ me quản lý công việc trong gia đình. Sau khi giúp mẹ tôi vượt qua khó khăn này, với ước mơ lấy được tấm bằng đại học chưa thực hiện được, tôi đã nói với mẹ: “Mẹ ơi! Con muốn đi học lại”, và mẹ tôi hoàn toàn ủng hộ.

van lang 2017 tot nghiep thu khoa vu vy vanĐể đi đến được ngày hôm nay, vinh dự nhận cúp thủ khoa và Bằng Tốt nghiệp Cử nhân kinh tế ngành Kế toán của Trường ĐH Văn Lang, Vũ Vi Vân đã mất 10 năm để hoàn thành trọn vẹn giấc mơ đại học.

Tôi suy nghĩ rất nhiều, mình sẽ chọn ngành học nào tiếp theo đây? Tôi nghĩ về những ước mơ thuở nhỏ của mình. Tôi rất đam mê những con số. Mỗi khi gặp bài toán khó, tôi đều hăng say tìm cách giải cho được, rồi cảm thấy thật vui sướng và hạnh phúc. Tôi thích làm việc với những con số, thích được mặc đồ công sở. Những sở thích đơn giản ấy đã làm tôi quyết định chọn ngành Kế toán. May mắn cho tôi trong 1 dịp gặp người chị họ, chị đã khuyên tôi nên vào Văn Lang vì thầy cô rất dễ thương. Tôi thấy tên trường có ý nghĩa và tôi đã quyết định xét tuyển vào Trường.

Tôi nhớ mãi ngày đầu tiên tôi đến trường nộp hồ sơ. Một bạn hỏi tôi: Chị đi nộp hồ sơ cho em chị à?” Tôi hơi bối rối và mỉm cười đáp: “Không! Chị đi nộp cho chị”. Người bạn đó cười và xin lỗi rồi hướng dẫn tận tình tôi đến Văn phòng khoa đề nộp hồ sơ. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng đã được đi học lại. Nhiều lần tôi suy nghĩ về quãng thời gian đã trải qua và quá trình đi đến ước mơ của tôi sao quá đặc biệt, đặc biệt giống cái tên của tôi vậy.

van lang 2017 tot nghiep thu khoa vu vy van 01Nếu như Vân chọn Văn Lang vì thiện cảm với ý nghĩa tên trường, thì Vân chọn ngành Kế toán hoàn toàn lý tính, khi nghĩ về ước mơ nghề nghiệp và đam mê thuở nhỏ với những con số. Con đường Vân đi trong 4 năm tại Văn Lang có lẽ vì vậy mà thuận lợi và đầy cảm hứng. Ra trường rồi, mục tiêu nghề nghiệp của Vân trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính cũng đã được định sẵn. Chúc bạn tiếp tục mạnh mẽ và may mắn hơn trong sự nghiệp!Nhiều người nói với tôi, Kế toán là một ngành rất khô khan và nhàm chán. Nhưng trong suốt 4 năm học ở Văn Lang, qua những kiến thức thầy cô chia sẻ, những thứ tôi được học, tôi thấy ngành Kế toán thú vị lắm, những con số biết nói nếu chúng ta hiểu những điều ẩn bên trong nó. Khi đi làm chính thức rồi, tôi còn thấy rõ Kế toán là ngành luôn có những thay đổi, luôn cần trang bị thêm kiến thức để hội nhập. Càng ngày tôi càng yêu thích và muốn gắn bó lâu dàivới nghề. Tôi đã định hướng cho bản thân mình trong vòng 3 năm nữa sẽ cố gắng vươn lên làm Kế toán trưởng của một công ty và trong vòng 5 năm tiếp theo tôi sẽ là Giám đốc tài chính.

Với Văn Lang, tôi không thể quên các thầy cô ở  trường, đặc biệt là thầy cô Khoa Kế toán đã tận tình chăm sóc, giảng dạy. Thầy cô đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc, cách ứng xử khi ra xã hội và chỉ cho sinh viên chúng tôi biết cách sống như thế nào để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thầy cô chính là tấm gương để tôi phấn đấu và thực hiện ước mơ. Tôi còn nhớ câu nói của cô Phước: “Hãy sống chậm đi một nhịp để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn”. Câu nói ấy luôn in trong tâm trí tôi và đang là phương châm sống của tôi.

Tôi cũng không thể nào quên những người bạn thân thiết đã cùng tôi học tập, vui chơi, cùng nhau vượt qua những môn học khó, cùng thức trắng đêm để hoàn thành đồ án.

van lang 2017 tot nghiep thu khoa vu vy van 03Người chị sinh năm 1989 được tập thể sinh viên Kế toán khóa 19 (sinh năm 1995) đón nhận và yêu thương. Vân hòa đồng tham gia những hoạt động khoa, trường. Tình cảm thầy trò cũng là điều Vân rất trân trọng khi nhớ về Văn Lang.

Trong suốt 4-5 năm học ở ngôi trường này, ai trong số chúng ta cũng đều có những niềm vui và những điều chưa được thỏa mãn. Nhưng tất cả chúng ta, những sinh viên sắp rời xa mái trường Văn Lang, hãy luôn nhớ rằng: mọi thành công, mọi bước tiến của chúng ta trong tương lai đều đã khởi đầu từ đây.

Sau cùng, thay mặt cho các bạn tân khoa có mặt trong buổi Lễ hôm nay, em xin chân thành gửi lời tri ân đến gia đình, quý Ban Giám hiệu, quý thầy cô đã hết lòng dìu dắt, động viên để ngày hôm nay chúng em được đón nhận thành quả đầu tiên trên con đường phấn đấu đến tương lai.

Kính chúc Trường ĐH Văn Lang phát triển ngày càng vững mạnh. Kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe. Và xin chúc các bạn tân khoa đạt được nhiều thành công.

Vũ Vi Vân


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag