TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Thủ khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Công nghiệp năm 2017: “Văn Lang truyền cảm hứng cho tôi…”

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 26/7/2017) – Trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của khóa 19 ngành Thiết kế Công nghiệp, Phạm Việt Tường đã hào hứng khẳng định sẽ theo đuổi ngành học của mình đến cùng vì mong muốn “kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn”. Trong Lễ Tốt nghiệp cao học, đại học của Trường ĐH Văn Lang sáng ngày 23/7/2017, Việt Tường đứng trước hơn 600 tân khoa phát biểu với tư cách thủ khoa khóa 19 ngành Thiết kế Công nghiệp, và chia sẻ: Văn Lang là nơi truyền cảm hứng cho tôi gắn bó với ngành học này.

Ngay lúc này đây, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có nhiều cảm xúc đan xen: hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc được xướng danh, vui mừng vì thành quả nỗ lực 4, 5 năm đại học được ghi nhận, tiếc nuối cho những gì chưa làm được, lo lắng cho tương lai phía trước. Thời khắc Lễ Tốt nghiệp thật đặc biệt – đó là thời khắc chúng ta kết thúc thời sinh viên dưới mái trường Văn Lang, nhìn lại hành trình đã qua và tri ân những người đã luôn bên cạnh giúp đỡ chúng ta trong suốt quá trình học tập.

van lang truyen cam hung cho toi 01Phạm Việt Tường nhận Bằng Tốt nghiệp và cúp thủ khoa từ PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng và ThS.HS. Phan Quân Dũng – Trưởng khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Với Việt Tường, ThS. HS. Phan Quân Dũng – bậc thầy trong lĩnh vực Điêu khắc là nguồn cảm hứng để bạn thêm say mê ngành học.


Tôi cảm thấy mình may mắn vì là một sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp, Trường ĐH Văn Lang. Với đặc thù ngành học, việc có một xưởng làm việc thoải mái cùng với những dụng cụ chuyên môn là một sự ưu ái lớn của nhà trường dành cho sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Ở đó, chúng tôi có một không gian thoải mái để thỏa sức sáng tạo và học tập. Không những được hỗ trợ về mặt vật chất, chúng tôi còn được nhà trường tạo cơ hội về mặt thời gian, không gian làm việc, từ đó giúp chúng tôi độc lập và tự chủ, kỷ luật trong công việc.

Trong quá trình học tập, Văn Lang còn tiếp lửa cho những người trẻ qua nhiều buổi workshop, triển lãm và hội thảo dành cho sinh viên, nhất là sinh viên Mỹ thuật chúng tôi – những người luôn cần ý tưởng và cảm hứng. Bản thân tôi đã say mê kỹ thuật làm giấy Trúc chỉ từ một lần tham gia Trại sáng tác của Hội Mỹ thuật Tp.HCM tổ chức tại Trường ĐH Văn Lang năm 2015.

Cơ hội tuyệt vời được trực tiếp học tập với các bậc thầy ngành Đồ họa đã tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho một sinh viên ngành Tạo dáng và trở thành Đồ án Tốt nghiệp quan trọng mà tôi rất tâm huyết. Từ đó, tôi đã ra Huế - nơi giấy Trúc chỉ khai sinh để tìm hiểu cặn kẽ và tự tay làm tác phẩm của mình.

van lang truyen cam hung cho toi 02

Ở Văn Lang, tôi cùng các bạn đã tham gia những hoạt động ngoại khóa và chương trình tình nguyện rất ý nghĩa, bổ ích. Mỗi Mùa hè Xanh  để lại trong tôi nhiều kỉ niệm khó quên, được gặp gỡ nhiều người bạn mới, học hỏi nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, khám phá nhiều kĩ năng của bản thân. Làm việc cùng nhau có vui buồn, mồ hôi và nước mắt nhưng trên hết ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với khẩu hiệu “Sơn Vẽ Văn Lang – Tiếng vang khắp chốn”. Tự hào nhất là khi mình được đóng dấu sinh viên Văn Lang trên chính những tác phẩm mà đội hình Sơn Vẽ đã chăm chút. Tôi nhận ra mình sẽ thấy được ý nghĩa thực sự của công việc khi niềm đam mê mang lại lợi ích cho xã hội.

van lang truyen cam hung cho toi 03Hơn 200 cử nhân khóa 19 khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã chính thức tốt nghiệp. Sinh viên Mỹ thuật luôn là mảng màu rất nổi bật trong bức tranh sinh viên Văn Lang. Nhà trường mong muốn các bạn tiếp tục phát huy tư duy sáng tạo, “máu nghệ sĩ” và cả sự chuyên nghiệp đã được rèn luyện trong 4 năm đại học vào môi trường làm việc, gắn kết giúp đỡ nhau và hỗ trợ các khóa đàn em.

Ra trường, tôi sẽ nhớ lắm những người bạn cùng lớp, khác lớp, thậm chí là khác khóa học tại Văn Lang. Chúng tôi giúp đỡ nhau chân thành và nghiêm túc, cùng nhau trưởng thành. Có những người sẵn sàng chạy cả chục cây số, hay đợi hàng giờ đồng hồ ngoài tiệm in chỉ để mang bài của đứa bạn tới đúng giờ. Có những người bạn thức trắng cùng nhau, ngủ tạm bợ trên nền đất khi chuẩn bị chương trình khoa hay hoạt động sinh viên. Có những người bạn thân hình nhỏ bé lại làm được những việc lớn lao mà người khác không ngờ. Đó là tình bạn chân thành mà tôi đã được chứng kiến trong quá trình học tập tại Văn Lang.

Mỗi tân khoa ở đây đã đến Văn Lang với những lý do và hoàn cảnh khác nhau, có bạn là nguyện vọng 1, có bạn là tấm vé nguyện vọng 2, có bạn yêu Trường từ cái nhìn đầu tiên, có bạn mãi đến những năm sau mới nảy sinh tình cảm. Nhưng hôm nay, chúng ta đều có thể tự hào mình là một sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Văn Lang, tự hào về những nỗ lực và thành quả mà mình đã đạt được trong suốt quá trình học tập, để thêm tự tin bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Thay mặt tất cả tân khoa, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban giám hiệu và các thầy cô Trường Đại học Văn Lang. Con xin cảm ơn cha mẹ đã tin tưởng, luôn bên cạnh chúng con ngay cả trong những lúc khó khăn nhất. Chúc các bạn ra trường sẽ tìm được con đường phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn, các em khóa sau sẽ luôn cố gắng phấn đấu và đạt được những thành quả tốt đẹp dưới mái nhà Văn Lang.

van lang truyen cam hung cho toi 04Các cử nhân khóa 19 ngành Thiết kế Công nghiệp ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ ngày Tốt nghiệp trên sân thượng lầu 8 – “khoảng trời mộng mơ” của sinh viên Mỹ thuật tại Trường ĐH Văn Lang.


Phạm Việt Tường


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag