Miễn giảm học phí

CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

bullet Giảm học phí cho anh/ chị em ruột cùng học tại Trường từ 8-12%, 8% học phí (nếu anh chị đã tốt nghiệp), 12% học phí (nếu cả hai đang cùng học).

bullet Sinh viên có cha mẹ là cựu SV của Trường: 8% mức học phí/ năm học.

bullet Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Trường: 50% mức học phí/ năm học.

Năm học 2017-2018, có 1028 sinh viên được Nhà trường xét giảm học phí, trong đó 433 trường hợp anh/chị em ruột đang cùng học tại Trường và 591 trường hợp có anh/ chị ruột đã tốt nghiệp từ Văn Lang. Đây là những hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự khích lệ và chia sẻ của Trường đối với các thế hệ thành viên trong đại gia đình Văn Lang.

DH van lang mien giam hoc phi 03(ảnh trái) Cô Lâm Hải Yến (nhân viên Phòng Tổng hợp của Trường ĐH Văn Lang) và con gái trong ngày tốt nghiệp tại Văn Lang, 7/2014
(ảnh phải) Hai chị em sinh đôi Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Thu Cúc cùng trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Lang năm 2016 (khóa 22). Ngọc Mai và Thu Cúc cùng được giảm 12% học phí/ năm học.

Trường ĐH Văn Lang giảm học phí cho sinh viên thuộc các đối tượng khác với mức hỗ trợ như sau:
 bullet 1Gia đình SV thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn từng địa phương): 15% mức học phí/ năm học.
 bullet 1SV mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa: 20% mức học phí/năm học.
 bullet 1SV bị tàn tật, có khó khăn về kinh tế: 15% mức học phí/ năm học.
  bullet 1SV thuộc diện dân tộc thiểu số cư ngụ tại các xã đặc biệt khó khăn: 10% mức học phí/ năm học.
 bullet 1SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc bị mắc bệnh nghề nghiệp hưởng trợ cấp thường xuyên: 8% mức học phí/ năm học.

Bạn nhận mẫu đơn xin giảm học phí tại Văn phòng Khoa, điền đầy đủ thông tin và xin xác nhận của địa phương (nơi có hộ khẩu thường trú) về hoàn cảnh gia đình, nộp lại cho Văn phòng Khoa (trước ngày 01/11/2018).

HỖ TRỢ THEO QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC

Trong quá trình học tập tại Trường Đại học Văn Lang, sinh viên được đảm bảo các quyền, các chế độ chính sách xã hội theo quy định của Nhà nước. Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021, việc trợ cấp và hỗ trợ học phí đối với sinh viên thuộc đối tượng chính sách đang theo học tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập được thực hiện tại địa phương nơi thường trú của sinh viên.

Đối với các sinh viên thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước, Nhà trường sẽ xem xét và thực hiện hỗ trợ học phí thêm bằng nguồn kinh phí của trường (1 lần/1 học kỳ).

Mức hỗ trợ học phí áp dụng cho năm học 2018-2019:
 bullet 1Sinh viên có cha hoặc mẹ là liệt sĩ: 30% mức học phí/năm học.
 bullet 1Sinh viên có cha hoặc mẹ là bệnh binh 2/3 - 3/3: 8% mức học phí/năm học.
 bullet 1Sinh viên có cha hoặc mẹ là thương binh 1/4- 2/4: 12% mức học phí/năm học.
 bullet 1Sinh viên có cha hoặc mẹ là thương binh 3/4 - 4/4: 8% mức học phí/năm học.

Sinh viên cần hoàn thành hồ sơ xét hỗ trợ học phí 1 lần trong suốt khóa học, gồm:

• Đơn đề nghị cấp bù tiền miễn, giảm học phí;
  • Bản sao có công chứng giấy tờ liên quan (Giấy chứng nhận liệt sĩ, Thẻ thương binh, bệnh binh…);
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh,…
  • Mẫu văn bản số 3A (nhận tại Văn phòng Khoa).

Sau khi Trường xác nhận vào đơn đề nghị, sinh viên nộp hồ sơ về Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội cấp quận, huyện để được xét cấp hỗ trợ học phí và trợ cấp theo quy định của Nhà nước.